Viêm họng gây đau đầu – phòng tránh và điều trị như thế nào?

Những ngày thời tiết thay đổi thất thường hay giao mùa là điều kiện tốt nhất để các vi khuẩn và virut gây bệnh tấn công hệ miễn dịch của cn người. Những bệnh lý về hô hấp đặc biệt là viêm họng được thống kê là khởi phát và tái phát nhiều nhất vào thời gian này. Viêm họng thường sẽ đi cùn triệu chứng đau đầu càng khiến người bệnh khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy làm thể nào để phòng tránh cũng như điều trị dứt điểm hiện tượng viêm họng gây đau đầu trong những ngày này.

Nguyên nhân dẫn đến viêm họng gây đau đầu

Viêm họng chủ yếu là do các loại vi khuẩn như phế cầu, liên cấu, tụ cậu và Hemophillus influenzae… hoặc virut cúm, sởi và Adenovirus… tấn công. Trong đó vi khuẩn liên khuẩn nhóm A được đánh giá là nguy hiểm nhất do có thể dẫn đến các biến chứng như viêm khớp cấp hay viêm cầu thận…

Viêm họng gây đau đầu
Viêm họng gây đau đầu

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn và virut này hoạt động chính là môi trường. Theo đó môi trường quá ẩm, quá khô hanh, quá lạnh hay ô nhiễm với nhiều bụ bẩn, khói thuốc lá là nguyê nhân gây bệnh viêm họng cấp. Ngoài ra uống quá nhiều rượu cũng được cho là yếu tố khiến cổ họng bị viêm.

Triệu chứng viêm họng gây đau đầu

Viêm họng có thể khiến người bệnh sốt cao đột ngột từ 39 – 40 độ C, cảm giác ớn lạnh, đau nhức đầu, kém ăn, khó ngủ và cơ thể mệt mỏi. Một vài trường hợp bệnh nhân bị đa đầu nổi hạch đau ở vùng cổ, khô họn, thường xuyên khát nước.

Nếu không được điều trị, các triệu chứng sẽ nặng dần lên, đau sẽ lan đến hai tai, nhói buốt ở cổ họng. Vào giai đoạn này bệnh nhân thường thấy rát cổ họng kèm ho khan không đàm. Tuy nhiên hiện tượng phổ biến nhất phải kể đến là viêm họng gây đau đầu.

Phòng và điều trị viêm họng gây đau đầu

Quá trình điều trị hay sử dụng thuốc điều trị viêm họng gây đau đầu như thế nào phải phụ thuộc vào nguyên nhân của viêm họng. Đa số thuốc dùng trong điều trị viêm họng đau đầu hiện nay là thuốc kháng sinh. Việc dùng thuốc nên theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc.

Có thể bạn quan tâm: 

Về phòng bệnh, vì nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây viêm họng đã được liệt kê rõ ràng nên để đề phòng viêm họng gây đau đầu chỉ cần tránh và khắc phục được những yếu tố đó. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên bảo vệ cơ thể thật tốt, mặc đủ ấm vào những ngày trời chuyển lạnh, vê sinh môi trường sạch sẽ, không hút thuốc lá, hoặc sử dụng rượu bia…

Viêm họng gây đau đầu là triệu chứng phổ biến nhưng không dễ đối phó. Khi phát hiện dấu hiệu chứng viêm họng cấp nên đi khám và điều trị sớm để ngăn chặn bệnh phát triển thành mãn tính.

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức đau nửa đầu

admin / Tháng Mười 19, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *