Viêm amidan gây đau đầu chỉ là do biến chứng

Đồng thời với hàng loạt các triệu chứng mà viêm amidan gây ra, nhiều người cũng phàn nàn rằng họ cũng đồng thời bị đau đầu. Vậy liệu có phải viêm amidan gây đau đầu hay không? Chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời qua những tìm hiểu dưới đây.

Viêm amidan do đâu gây ra?

Viêm amidan được hình thành do vi khuẩn hoặc virus xâm nhập gây nên. Bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, điển hình như viêm xoang, viêm phế quản, áp-xe amidan, áp-xe thành bên của họng, nhiễm khuẩn huyết, thậm chí là cả viêm tim, viêm khớp, viêm thận…

Viêm amidan gây đau đầu
Viêm amidan gây đau đầu là hiện tương có thể xảy ra

Và chúng ta cũng cần chú ý rằng do được tạo nên bởi vi khuẩn, virus nên bệnh viêm amidan hoàn toàn có thể lây qua đường hô hấp ngoài bởi các phần tử không khí khi nói, ho, hắt xì, thậm chí là một cái bắt tay, ôm hôn cũng có thể khiến bệnh lây truyền từ người này qua người khác.

Những triệu chứng điển hình khi mắc viêm amidan – Viêm amidan gây đau đầu như thế nào?

– Đau họng: cơn đau có thể kéo dài đến quá 48 tiếng, đau khi uống nước, nuốt thức ăn, đồng thời cũng khó nuốt hơn vì amidan cùng vùng họng lúc này bị thu hẹp lại.

– Đau lan tới tai và đầu dẫn đến hiện tượng đau đầu, đó là lý do giải thích tại sao viêm amidan gây đau đầu.

– Họng đỏ, sưng tấy, xuất hiện các chấm trắng. Trường hợp nguyên nhân là virus Coxsackie thì là mụn như vết phỏng, sau vài ngày chúng sẽ vỡ và thành các vết loét, rất đau đớn.

– Hơi thở hôi, có thể giọng sẽ bị thay đổi hoặc mất tiếng.

– Cơ thể mệt mỏi, có thể sốt, sốt cao.

Như ta đã thấy, một trong những triệu chứng đi kèm của bệnh viêm amidan đó là đau nhức đầu. Vậy nên, nhận định Viêm amidan gây đau đầu là hoàn toàn có cơ sở để khẳng định. Thường thì, một khi bị viêm amidan, người bệnh thường không muốn ăn, không muốn uống, khi đó họ sẽ bị thiếu dinh dưỡng, thiếu nước, kết hợp cùng yếu tố stress, mệt mỏi, sốt, bệnh nhân sẽ bị đau nhức đầu, có thể là đau nửa đầu hoặc đau cả đầu không cố định.

Viêm amidan hay viêm xoang có thể dẫn tới đau nửa đầu nên bạn chú ý: Cách trị đau nửa đầu

Nên làm gì khi nghi ngờ mình bị viêm amidan?

Nếu bạn nhận thấy mình có những dấu hiệu được nhắc đến trên đây, trước hết hãy hạn chế ăn các loại thức ăn rắn, khó nhai mà hãy chuyển sang dùng thức ăn lỏng, uống nước ấm và súc miệng bằng nước muối hoặc dung dịch có sẵn. Sau đó nhanh chóng tới khám bác sĩ để được điều trị dựa theo tình trạng bệnh của mình.

Bệnh viêm amidan do virus được điều trị bằng thuốc hạ sốt, do vi khuẩn thì dùng kháng sinh, mỗi người có một phác đồ khác nhau. Trường hợp viêm amidan mãn tính kéo dài, các loại thuốc thông thường không đáp ứng được mục đích điều trị hoặc chứng viêm tái phát nhiều lần, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt amidan để hạn chế nhanh các biến chứng nguy hiểm.

http://dieutridaunuadau.com – Chia sẻ kiến thức đau nửa đầu

admin / Tháng Chín 11, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *