Ăn trứng ung chữa được đau đầu – Thực hư đằng sau câu chuyện là gì?

(Dieutridaunuadau.com) – Bạn nghe được lời đồn về phương pháp ăn trứng ung chữa bệnh đau đầu rồi chứ? Bạn có thắc mắc thực hư vấn đề là gì không? Những quả trứng ung bình thường được bỏ đi hoặc làm thức ăn cho gia súc, bây giờ lại được nâng tầm trở thành “thần dược” chữa bệnh, bạn có thấy lạ không?

ăn trứng ung chữa đau đầu
Thực hư việc ăn trứng ung chữa đau đầu là gì? Liệu đây có phải sự thật

Lời đồn về ăn trứng ung chữa đau đầu cụ thể là như thế nào?

Trứng ung, hay còn gọi là trứng ấp dở, là những quả trứng đã trải qua quá trình ấp nhưng không có phôi, sau khi được soi và phát hiện thì người ta loại bỏ đi. Hoặc một trường hợp khác là trứng ấp có phôi nhưng lại bị nhiễm khuẩn nên chuyển sang bị ung hỏng.

Trước đây, trứng ung được bán cho những trang trại gia súc để làm thức ăn cho lợn với giá cực kỳ rẻ, nhưng thời gian gần đây, người ta lại đổ xô đi tìm mua trứng gà ung để mang về ăn với lý do: chữa bệnh!

Trứng gà ung được nhiều người đồn thổi là có khả năng chữa được bệnh đau đầu, ngoài ra còn giúp tăng cường sinh lý ở nam giới. Thế nên, các bà các mẹ nhanh chóng tin theo, tìm mua bằng được, mỗi người vài chục quả trứng ung mong rằng có thể chữa được bệnh bằng phương pháp giá rẻ bèo này.

Trứng ung thông thường ở quê được dùng cho gia súc, còn ở thành phố lại được tung hô như thần dược – liệu có vô lý?

Trong trứng ung có gì, liệu nó có tác dụng gì đối với bệnh đau đầu?

Chúng ta biết những quả trứng thường có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, bao gồm chất béo lecithin, cholesterol, chất béo triglyceride… có lợi cho sức khỏe nhưng cũng dễ gây bệnh nếu lạm dụng ăn quá nhiều. Trong khi đó, các hàm lượng chất này trong trứng ung lại cao hơn trứng thường rất nhiều, mà mỗi lần 1 người bình thường sẽ ăn từ 2 quả (do trứng ung không bảo quản được lâu, phải ăn gấp), ta sẽ dễ dàng thấy điều này có hại đến thế nào.

Đối với bệnh đau đầu, các chất béo, cholesterol được nhắc đến trên đây hầu như chẳng có tác dụng gì đối với cơ chế điều trị bệnh, thậm chí còn có hại ngược lại như đã được giải thích. Vậy thì căn cứ vào đâu để có thể nói ăn trứng ung là có thể chữa được đau đầu?

Không chỉ vậy, hàm lượng protein trong trứng ung đã bị biến đổi, lưu huỳnh chuyển thành H2S – có độc và mùi hơi thối; vỏ trứng mất khả năng bảo vệ, từ đó vi khuẩn xâm nhập dễ dàng và phát triển trong đó. Toàn bộ dinh dưỡng trong trứng ung đã không còn, và vi khuẩn thì tập trung. Kể cả người dùng có rán, luộc chúng thế nào, vi khuẩn dù chết đi thì độc tố của chúng vẫn còn tồn tại và gây hại.

Thực tế trứng ung có hại đến thế nào đối với sức khỏe?

Những người yếu bụng sẵn khi ăn trứng ung sẽ cảm thấy bị chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, tiêu chảy, ói mửa, thậm chí là có thể sốt, thương hàn, đau cơ…

Xét về lâu dài, các chất độc từ trứng ung sẽ bị tích tụ lại ở gan, khiến cho chức năng gan giảm xuống, tăng nguy cơ mắc các bệnh như gan nhiễm mỡ, xơ gan…

Vì trứng ung có mùi của H2S (mùi thối) nên những người ăn nhiều trứng ung sẽ có hơi thở rất nặng mùi.

Vậy nên, câu chuyện ăn trứng ung chữa đau đầu hoặc tăng cường sinh lý thực chất cũng chỉ đơn thuần là lời đồn đại của những kẻ bán hàng. Mỗi quả trứng ung được nhập từ gốc chỉ có giá khoảng vài trăm đồng, nhưng khi bán ra là 2.000đ – 2.500đ. Mỗi ngày các cá nhân, đơn vị tiêu thụ được cả vài trăm đến hàng nghìn quả trứng như vậy, có ngày còn không có hàng để bán. Vậy thì cứ cố tình dựng lên vài câu chuyện có lợi cho mình, chẳng phải là buôn bán thuận lợi hơn sao?

Đừng vội tin những câu chuyện đồn đại không có thực, ăn trứng ung chữa được đau đầu – đây quả là một câu chuyện hài hước và vô lý.

admin / Tháng Mười 24, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *