Triệu chứng đau nửa đầu ở trẻ em

Ít ai biết rằng, bệnh đau nửa đầu không chỉ xảy ra ở người lớn, mà còn xảy ra với cả trẻ em. Vậy triệu chứng bệnh đau nửa đầu ở trẻ em thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh đau nửa đầu ở trẻ em.

Triệu chứng đau nửa đầu ở trẻ em

Triệu chứng đau nửa đầu ở trẻ em

  • So với đau nửa đầu ở người lớn thì mức độ đau nửa đầu ở trẻ em nhẹ hơn và có những biểu hiện khác với người lớn. Thêm nữa,thời gian của những cơn đau nửa đầu ở trẻ em ngắn hơn so với người lớn, khoảng từ 1 tiếng đồng hồ đến 3 ngày.
  • Trước khi bắt đầu cơn đau nửa đầu trẻ em thường có biểu hiện như là chán ăn, cơ thể mệt mỏi, khó chịu,… Đặc biệt trẻ em cũng rất nhạy bén với ánh sáng, âm thanh trng lúc bị đau nửa đầu.

Nguyên nhân đau nửa đầu ở trẻ em

Có khá nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng đau nửa đầu ở trẻ em. Trong đó:

  • Thời tiết: thời tiết được cho là nguyên nhân đầu tiên gây ra triệu chứng đau nửa đầu ở trẻ em. Khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng của các bé yếu dễ bị đau nửa đầu nhất. Đặc biệt khi thời tiết đang nóng chuyển sang lạnh đột ngột khiến cơ thể bé không thích nghi được gây ra hiện tượng đau nửa đầu.
  • Bỏ bữa: đây cũng là một trong các nguyên nhân khiến bé dễ gặp phải những cơn đau nửa đầu. Khi bỏ ăn thì không có các dưỡng chất nuôi cơ thể nên bé rất dễ gặp phải tìh trạng này.
  • Ngoài ra, những cơn đau nửa đầu xuất hiện ở trẻ em còn do nguyên nhân các bé ăn nhiều các thực phẩm như sữa bò, trứng, socola,…
  • Yếu tố di truyền: một số trường hợp các em bé bị đau nửa đầu là do bố hoặc mẹ cũng bị bệnh đau nửa đầu.
  • Ngoài ra, đối với một số trường hợp ở các em bé gái, đau nửa đầu còn là nguyên nhân của việc “ngày đèn đỏ”.

Điều trị đau nửa đầu ở trẻ em

  • Sử dụng thuốc giảm đau: thông thường nhất khi bé có các biểu hiện của bệnh đau nửa đầu các bậc phụ huynh thường cho bé uống thuốc tây để giảm triệu chứng những cơn đau. Tuy nhiên cần tuân theo liều lượng sử dụng dành cho các bé.
  • Ngủ: ngủ được coi là giải pháp tốt nhất để giảm triệu chứng những cơn đau nửa đầu. Sau mỗi giấc ngủ cũng là thời gian nghỉ ngơi và thư giãn và khiến não bộ hoạt động trở lại bình thường.
  • Ăn uống đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lí: khi bé bị đau nửa đầu cần bổ sung nhiều dưỡng chất và vitamin cho cơ thể bé. Ngoài ra, nghỉ ngơi hợp lí là cách tốt nhất để trẻ em nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Bệnh đau nửa đầu ở trẻ em không quá nguy hiểm nhưng các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý. Ngoài ra, với những trường hợp trẻ em xuất hiện những cơn đau nửa đầu lâu ngày thì các bậc phụ huynh nên đưa bé đi khám để được chẩn đoán chính xác nhất.

admin / Tháng Hai 6, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *