Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

Triệu chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới và phụ nữ

Bệnh sùi mào gà có thể chữa khỏi nếu được phát hiện trong giai đoạn sớm. Theo đó, bệnh nhân có thể phát hiện các biểu hiện của bệnh sùi mào gà như sau:

Dấu hiệu sùi mào gà ở nữ giới

Tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nữ như cổ tử cung, hai môi lớn bé, âm đạo, âm hộ, lỗ tiểu, hậu môn…

Thường thì sùi mào gà ở phụ nữ sẽ khó phát hiện hơn nam giới vì xuất hiện bên trong cơ quan sinh dục.

Bệnh đặc trưng bởi sự xuất hiện của những nốt sùi nhỏ li ti, màu trắng hoặc màu hồng, đường kính từ 1-2mm, không ngứa, không đau nhưng dễ bị xây xước, chảy máu.

Các mụn sùi có thể mọc rải rác hoặc tụ thành từng đám như súp lơ hoặc mào gà, bề mặt ẩm ướt, chảy dịch mủ và bốc mùi khó chịu.

Thông thường, triệu chứng sùi mào gà ở nam giới khá tương đồng với triệu chứng sùi mào gà ở nữ giới.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Sau khi nhiễm virut HPV thường xuất hiện từ 3 đến 9 tháng sau khi lây nhiễm.

Tập trung chủ yếu ở bộ phận sinh dục nam như rãnh quy đầu, bao quy đầu, lỗ sáo, hậu môn…

Ngoài ra, quan hệ tình dục bằng miệng với bệnh nhân sùi mào gà cũng là nguyên nhân gây ra sùi mào gà ở miệng, các mụn sùi xuất hiện ở miệng, vòm họng, lưỡi, môi…

Triệu chứng sùi mào gà khá đặc trưng, bác sĩ có thể dựa trên các biểu hiện sùi mào gà ngoài da để phát hiện, chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Lưu ý: Sùi mào gà ở nữ giới có thể gây ra ung thư cổ tử cung, sùi mào gà ở nam giới làm tăng nguy cơ ung thư dương vật. Do đó, bệnh nhân cần sớm phát hiện, chẩn đoán bệnh sùi mào gà càng sớm càng tốt.

Cách chữa sùi mào gà hiện nay

Phương pháp điều trị sùi mào gà hiện đại và phổ biến nhất hiện nay đó là phương pháp ALA – PDT, sử dụng kỹ thuật tiên tiến đó là vận dụng sự qua lại của chất cảm quang, oxy với hiệu quả điều trị cao vượt bậc so với các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống, có ưu điểm điều trị bệnh nhanh chóng, bệnh khó tái phát.

Phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống đó là:

Điều trị sùi mào gà bằng đốt điện

Phương thức hoạt động đó là sử dụng sức nóng của dòng điện cao tầng để loại bỏ các u sùi, tuy có hiệu  quả rõ ràng nhưng điều trị sùi mào gà bằng đốt điện sẽ khiến vùng da bị tổn thương khó hồi phục.

Điều trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt laser

Phương pháp này có thể điều trị triệt để các nốt sùi, bệnh khó tái phát nhưng bề mặt đốt nốt sùi hồi phục chậm, và dễ bị viêm nhiễm, ở nam giới khi đốt sùi cần tránh đốt sùi tại dây phanh hãm bao quy đầu vì có thể gây ảnh hưởng đến chức năng sinh lý.

Điều trị sùi mào gà bằng thuốc

Bác sĩ sẽ chỉ định bôi trực tiếp lên nốt sùi một số loại dung dịch, kể cả khi tổn thương đã hết vẫn cần tiếp tục bôi vài lần nữa.

  1. Thời gian ủ bệnh
  2. Thông tin điều trị sùi mào gà
xagiao1 / Tháng Tám 8, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *