Thuốc trị rối loạn vận mạch não hiệu quả?

Rối loạn vận mạch não gây ra rất nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, đồng thời có thể dẫn đến chứng đau đầu vận mạch khó điều trị với những tổn thương sâu đối với hệ thần kinh và não bộ.

Thắc mắc lớn nhất của bệnh nhân là về vấn đề những loại thuốc trị rối loạn vận mạch não hiệu quả. Về điều trị rối loạn vận mạch, bài viết sẽ có câu trả lời cho các bạn.

Rối loạn vận mach não thường có biểu hiện là đau đầu, đau nhức tập trung ở vùng thái dương, phía trước trán. Trong đó bệnh nhân thường mô tả họ có thể cảm nhận rõ các mạch máu vùng đầu và thái dương co thắt trong cơn đau. Ngoài ra rối loạn vận mạch còn gây các biểu hiện như buồn nôn, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn.

Đau đầu trong rối loạn vận mạch thường xảy ra theo cơn lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày hoặc vài lần một tuần. Trước cơn đau bệnh nhân cũng không có những dấu hiệu cảnh báo trước, cơn đau đột ngột càng gia tăng cảm giác khó chịu.

Nguyên nhân gây rối loạn vận mạch

Trước khi nói đến việc thuốc trị rối loạn vận mạch não phải tìm hiểu về nguyên nhân và cơ chế bệnh sinh của chứng rối loạn vận mạch này.

Khác với các kiểu đau đầu khác, rối loạn vận mạch có những biểu hện rõ ràng là tình trạng đau đầu ở những người trẻ, những người thường xuyên phải làm việc căng thẳng, và nữ giới có khả năng mắc chứng bệnh này cao hơn hẳn so với nam giới. Bên cạnh đó, thời tiết thay đổi, độ ẩm không khí tăng cao đột ngột cũng tác động đến chứng rối loạn vận mạch.

Đến nay các nghiên cứu vẫn chưa thể tìm ra nguyên nhân chính xác, vì vậy thuốc chữa rối loạn vận mạch não hiện nay chủ yếu mang tính chất điều trị triệu chứng, ngăn ngừa ti phát và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thuốc trị rối loạn vận mạch não theo Tây và Đông y

Nguyên nhân gây rối loạn vận mạch

Thuốc chữa rối loạn vận mạch não hiện nay có hai hướng lựa chọn chính là thuốc Tây y và Đông y, mỗi loại có những ưu điểm và tồn tại riêng, nên phụ thuộc vào tình trạng bệnh, mục địch điều trị và thể trạng mà lựa chọn biện pháp khác nhau cho phù hợp

Về Tây y, vì vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân nên các thuốc trị rối loạn vận mạch não chủ yếu nhằm mục tiêu điều trị nguyên nhân và ngăn chặn bệnh tái phát. Đối với những trường hợp bệnh nhân mới chớm có dấu hiệu rối loạn vận mạch, các triệu chứng chưa nặng và rõ ràng thì có thể điều trị theo hướng cấp tính tức là điều trị triệu chứng. Trong khi đó đối với bệnh nhân dạng mãn tính, điều trị cấp tính không có hiệu quả thì bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc trị rối loạn vận mạch não dạng ngăn ngừa. Điểm tồn tại lớn nhất của thuốc Tây y trong điều trị chứng bệnh này là rất khó nếu không muốn nó là không thể điều trị dứt điểm bệnh. Thêm vào đó, dùng thuốc Tây trong một thời gian dài làm tăng nguy cơ cơ thể bị phơi nhiễm với các hóa chất, dẫn đến tình trạng nhờn thuốc – cơ thể không có phản ứng với một số thành phần trong thuốc, nặng hơn bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như viêm dạ dày, chức năng gan thận suy yếu…

Về Đông y, các thầy thuốc xác định rối loạn vận mạch hay đau đầu vận mạch là do khí huyết đều hư. Thuốc điều trị là các vị thuốc thảo dược dân gian lành tính kết hợp với nhanh vừa ngăn chặn triệu chứng vừa điều trị nguyên nhân bệnh. có ưu điểm là có thể dùng lâu mà không gây các tác dụng phụ cho cơ thể như thuốc Tây và có thể đi vào điều trị tận nguyên nhân gốc rễ chứ không phải chỉ điều trị phần ngọn như Tây y.

Thuốc trị rối loạn vận mạch não cần được kê đơn và chỉ định bởi bác sĩ sau khi đã thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Trong quá trình dùng thuốc, dù là thuốc Tây y hay Đông y bệnh nhân cần phải chú ý thực hiện đúng liệu trình điều trị không được bỏ dở kể cả khi nhận thấy các triệu chứng đã thuyên giảm.

Đọc thêm:

admin / Tháng Mười 13, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *