Thuốc Alaxan có dùng để trị nhức đầu hiệu quả hay không?

Thuốc Alaxan được sản xuất bởi Công ty UNITED PHARMA – Việt Nam. Loại thuốc này vốn được sản xuất để hướng đến việc điều trị giảm đau, hạ sốt, nhức đầu hiệu quả. Vì có tác dụng khá tích cực nên nhiều người lại trở nên lạm dụng loại thuốc này, dẫn đến việc phải chịu các tác dụng phụ không mong muốn. Dù là thuốc tốt, nhưng việc sử dụng không đúng cách vẫn là điều luôn được khuyến cáo nhắc nhở cho mỗi chúng ta.

Alaxan là thuốc gì?

Đây là một dạng tổng hợp được kết hợp 2 chức năng từ 2 thành phần: paracetamol (giảm đau, hạ sốt) và ibuprofen (chống viêm không steroid). Từ đó, Alaxan mang lại hiệu quả tốt cho việc hạ cơn sốt, trị đau nhức đầu thường xuyên, kháng viêm. Nếu chúng ta dùng 2 loại paracetamol và ibuprofen riêng rẽ, hiệu quả mang lại sẽ cao hơn nhưng tác dụng phụ cũng nguy hiểm hơn. Việc dùng Alaxan được đánh giá là vừa hiệu quả lại vừa an toàn, có thể nói là thân thiện hơn với người sử dụng.

Thuốc alaxan là thuốc tây có khả năng chữa đau nửa đầu nhưng phải cần thận
Thuốc alaxan là thuốc tây có khả năng chữa đau nửa đầu nhưng phải cần thận

Dùng thuốc Alaxan để trị đau nhức đầu

Thuốc Alaxan ngoài mục địch dùng để trị đau nhức đầu, sản phẩm còn được chỉ định giúp làm giảm những cơn đau khác có nguồn gốc cơ xương ở mức độ trung bình – nhẹ như đau lưng, trẹo cổ, viêm khớp, đau sau phẫu thuật, viêm túi thanh mạc, đau răng, đau bụng kinh…

Thuốc Alaxan có các trường hợp chống chỉ định như sau:

Bệnh nhân nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Bệnh nhân bị dị ứng với các loại thuốc kháng viêm không steroid nói chung.

bệnh nhân mắc các chứng co thắt khí quản, phù mạch, polyps mũi khi dùng aspirin.

Ngoài ra, với những trưởng hợp đang hoặc có tiền sử mắc các bệnh về dạ dày, tá trạng, gan, thận, tim và rối loạn đông máu nội sinh; phụ nữ có thai và cho con bú, người bệnh cũng phải thận trọng không được tự ý sử dụng thuốc mà nên hỏi qua ý kiến và hướng dẫn điều trị của bác sĩ. Những người thường xuyên phải điều khiển phương tiện giao thông, sử dụng máy móc có nguy cơ bị chóng mặt khi dùng Alaxan.

Tác dụng phụ của thuốc Alaxan

So với 2 loại paracetamol và ibuprofen, Alaxan có ít phản ứng phụ hơn, giảm đau nhưng không gây nghiện hoặc không bị hội chứng cai thuốc.

Tuy nhiên, thuốc vẫn gây ra một số các tác dụng phụ phổ biến như sau:

5 – 15% bệnh nhân mắc các hiện tượng liên quan đến tiêu hóa: đau bụng, buồn nôn/nôn, trường hợp nặng là chảy máu dạ dày, ruột, viêm loét dạ dày tiến triển.

Chóng mặt, nhức đầu.

Dị ứng ngoài da.

Rối loạn thị giác (rối loạn màu sắc, giảm thị lực).

Để hạn chế các tác dụng phụ không đáng có, phụ nữ mang thai ở quý 3 thai kỳ tuyệt đối không được dùng Alaxan; nên uống thuốc vào lúc no và uống cùng nhiều nước để hạn chế tác dụng phụ đối với hệ tiêu hóa; ngừng ngay việc dùng thuốc khi có dấu hiệu của rối loạn tiêu hóa.

Chú ý: Thuốc alaxan là thuốc tây nên thông thường phải hết sức cẩn thận khi sử dụng, nên bạn có thể lựa chọn các thuốc đông y. Tham khảo: Tham khảo thuốc điều trị đau nửa đầu

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Mười 24, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *