Thực hư đằng sau loại thuốc chữa đau đầu của Hàn Quốc – Vũ Hoàng Thanh Tâm

Vũ Hoàng Thanh Tâm thực chất không phải là thuốc chữa đau đầu mà chỉ là thực phẩm chức năng, xuất phát từ Hàn Quốc. Vũ Hoàng Thanh Tâm được so sánh với An Cung Ngưu Hoàng Hoàn của Trung Quốc, trong khi An Cung thì được coi là thuốc chữa bệnh chứ không phải thực phẩm chức năng. Chúng ta nên nhận biết rõ điều này.

Thực hư đằng sau loại thuốc chữa đau đầu của Hàn Quốc – Vũ Hoàng Thanh Tâm

Câu chuyện An Cung Ngưu Hoàng Hoàn chứa thủy ngân, asen, có độc tố

Từ rất nhiều năm về trước, thứ “thần dược” mang tên An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã rất nổi tiếng ở Việt Nam nhưng không phải ai cũng có điều kiện sở hữu và sử dụng, vì giá của nó rất cao, từ vài trăm đến vài triệu đồng 1 viên. Sản phẩm này được đồn đại là phòng và chữa được những bệnh về huyết áp, tai biến, đột quỵ… Thế nên, ai ai cũng mong có được loại “thần dược” này để tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình.

Tuy nhiên, hãy biết về những sự thực này:

Thứ nhất, 90% An Cung Ngưu Hoàng Hoàn trên thị trường hiện nay là hàng giả, nhái – Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Hướng khẳng định.

Thứ hai, đây là thuốc, không phải thuốc bổ – Ths-BS Hoàng Khánh Toàn, Chủ nhiệm khoa Y học dân tộc, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết. Vậy nên, nếu muốn dùng, người bệnh phải được hướng dẫn và được theo dõi bởi các bác sĩ Đông y, không phải ai cũng dùng được và nếu tự ý sử dụng sẽ là rất nguy hiểm. Đồng thời, An Cung Ngưu Hoàng Hoàn cũng chỉ mang lại hiệu quả tương đối chứ không phải “thần dược” như lời đồn đại – nguyên chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết.

Thứ ba, từ năm 2014, lô hàng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn đã bị phát hiện có hàm lượng thủy ngân, chì, asen cao hơn rất nhiều lần so với quy định. Sự kiện này đã dấy lên một phong trào đề phòng An Cung Ngưu Hoàng Hoàn ở mọi đối tượng sử dụng. Từ đó, mọi người chuyển dần sang một loại thuốc chữa đau nửa đầu khác, được mệnh danh là An Cung của Hàn Quốc, có tên Vũ Hoàng Thanh Tâm.

Tìm hiểu về Vũ Hoàng Thanh Tâm – sản phẩm được cho là thuốc chữa đau đầu của Hàn Quốc vô cùng công hiệu

Nếu như An Cung của Trung Quốc thường bị hiểu lầm là thuốc bổ trong khi đây là thuốc chữa, thì Vũ Hoàng Thanh Tâm lại bị tưởng lầm là thuốc mặc dù đây chỉ là một dạng thực phẩm chức năng. Vũ Hoàng Thanh Tâm chứa đến hơn 30 vị thuốc, quý giá nhất phải kể đến ngưu hoàng và xạ hương hươu. Nhưng xạ hương bị đánh giá là có độc tố, nên thành phần này đã được thay thế bằng linh diệu hương, cũng là một vị thuốc quý.

Về cơ bản, những chuyên gia bác sĩ cũng đã bắt tay vào quá trình tìm hiểu và phân tích loại sản phẩm được cho là mang lại tác dụng tương đương với An Cung. Kết quả quá trình nghiên cứu lâm sang cho biết, Vũ Hoàng Thanh Tâm của Hàn Quốc an toàn hơn so với An Cung của Trung Quốc và cũng đã được cấp phép lưu hành rộng rãi trên khá nhiều quốc gia. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn có hàng nhái, giả được sản xuất rất tinh vi, khiến nhiều người bị đánh lừa và mua nhầm, dẫn đến việc sử dụng cho hiệu quả kém.

Vũ Hoàng Thanh Tâm được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân thiểu năng tuần hoàn não, đau đầu hoa mắt, tức ngực khó thở do đờm nhiệt, hạn chế nguy cơ suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ… Do là thực phẩm chức năng nên sản phẩm này có thể dùng để phòng bệnh từ sớm, khá đa dụng và được ưa chuộng trên thị trường.

Sau tìm hiểu về Vũ Hoàng Thanh Tâm – loại sản phẩm được cho là thuốc chữa đau đầu ví như “thần dược” của Hàn Quốc, chúng ta nên nắm được những điều cơ bản như vậy để mua và sử dụng đúng mục đích hơn.

Website: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Mười 23, 2017

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *