Thông tin kỹ thuật điều trị sùi mào gà ALA – PDT

Sùi mào gà ngày càng gia tăng trong xã hội hiện đại do đó khi không may mắc bệnh sùi mào gà, rất nhiều người bệnh thắc mắc không biết phương pháp nào điều trị sùi mào gà đạt hiệu quả cao, và an toàn. Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT như thế nào? Dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề này.

Thông tin kỹ thuật điều trị sùi mào gà ALA – PDT

Bệnh sùi mào gà thế nào?

Sùi mào gà gây ra bởi virus HPV với con đường lây bệnh chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn, những đối tượng có nhiều bạn tình, quan hệ với gái mại dâm là những người có nguy cơ cao mắc căn bệnh xã hội này.

Sau khi virus HPV xâm nhập vào cơ thể, sẽ có một thời gian ủ bệnh rồi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng ban đầu của bệnh, xuất hiện các nốt u nhú nhỏ li ti, có màu hồng nhạt, không gây đau, ngứa tại bộ phận sinh dục, hoặc trên khắp cơ thể.

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT như thế nào?

Điều trị sùi mào gà bằng kỹ thuật ALA – PDT là phương pháp điều trị sử dụng một lượng lớn oxy chiếu lên vùng tổn thương của sùi mào gà để tiêu diệt các nốt u sùi bằng việc ứng dụng chất cục bộ photosensitizer nhằm kích thích.

Phương pháp điều trị sùi mào gà ALA – PDT sẽ ngăn sự phát triển của virus, khiến chúng không tiếp tục gây ra những tổn thương trên cơ thể người bệnh, các tác nhân gây ra bệnh cũng bị tiêu diệt, thúc đẩy sự hình thành của các tế bào mới, khôi phục các chức năng của mô, và không gây tổn thương tới những mô xung quanh.

Đặc biệt phương pháp điều trị bằng kỹ thuật ALA – PDT được coi là phương pháp điều trị sùi mào gà tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay vì không gây cho người bệnh cảm giác đau đớn, không để lại sẹo, không gây ra tình trạng kháng thuốc.

Ưu điểm của phương pháp điều trị kỹ thuật ALA – PDT

Vết thương nhỏ

Đặc điểm của phương pháp ALA – PDT là chỉ sử dụng ánh sáng và máy nội soi để tiếp cận tới các vùng tổn thương trên da của người bệnh và có thể tiếp cận sâu tới bên trong để tiến hành điều trị, không phải sử dụng tới các dụng cụ y tế như dao kéo, do đó sẽ không gây ra những tổn thương tới các vùng da xung quanh.

Không gây tác hại

Các mô bệnh đích khi chất cảm quang tiếp cận vào chỉ đạt tới mức độ nhất định, khi ánh sáng chiếu đủ một lượng để tại vùng da đó có thể diễn ra phản ứng quang động, nên những nơi ánh sáng không chiếu tới sẽ không bị tổn thương.

Khả năng kết hợp với những phương pháp điều trị khác

Trường hợp những bệnh nhân mắc sùi mào gà, có tình trạng bệnh nghiêm trọng, những nốt sùi đã phát triển quá lớn, bắt đầu liên kết lại với nhau thành mảng lớn, lúc này có thể phải áp dụng cùng với việc tiểu phẫu để loại bỏ các nốt u sùi cùng kết hợp với điều trị bằng ALA – PDT.

Tiêu diệt triệt để mầm bệnh

Phương pháp ALA – PDT có khả năng loại bỏ hoàn toàn các mầm bệnh của sùi mào gà và cùng với đó sẽ ngăn ngừa bệnh tái phát.

xagiao1 / Tháng Bảy 26, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *