Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu thì phát bệnh

Bệnh sùi mào gà ngày càng có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện nay do lối sống tình dục ở giới trẻ thoáng hơn, do bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội có con đường lây nhiễm chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh sùi mào gà. Nhưng thực tế lại có rất nhiều người không biết thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu, người bệnh chỉ phát hiện bệnh khi tình trạng bệnh đã nặng, và xảy ra những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu?

Thời gian ủ bệnh sùi mào gà bao lâu?

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh lâu, người bệnh thường không nhận ra những triệu chứng bất thường nên thường chủ quan, không tiến hành thăm khám điều trị.

Virus gây bệnh sùi mào gà sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sẽ có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng, bệnh thường không có những triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, gây khó khăn cho việc phát hiện bệnh.

Tùy thuộc vào cơ địa từng người mà sau thời gian ủ bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện những triệu chứng khác nhau ở từng người, mức độ của bệnh cũng khác nhau.

Những người cơ thể có sức đề kháng tốt thì sẽ có thời gian ủ bệnh lâu hơn so với những người có hệ thống miễn dịch yếu kém.

Cơ thể người bệnh sẽ xuất hiện những nốt sùi hoặc mụn sùi nhỏ sau thời gian ủ bệnh, những nốt u nhú như nhú gai có đường kính khoảng 1 – 2mm có màu hồng nhạt, sau một thời gian khi bệnh phát triển nặng hơn những nốt sùi bắt đầu lan rộng và liên kết với nhau thành tửng mảng giống như mào gà, hay súp lơ.

Bề mặt các nốt sùi có đặc điểm mềm, sẽ thấy mủ chảy ra khi ấn vào, lúc này sẽ gây ra cho người bệnh cảm giác đau, ngứa ngáy.

Đối với nữ giới mắc bệnh sùi mào gà, những nốt sùi thường xuất hiện phổ biến tại âm đạo, lỗ niệu đạo, môi nhỏ, môi lớn âm đạo, hậu môn thậm chí có thể xảy ra sủi mào gà ở cổ tử cung gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Sùi mào gà ở nam giới nốt sùi thường xuất hiện tại rãnh bao quy đầu, thân dương vật, ngoài ra sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở miệng, họng, lưỡi, tay chân, mắt…

Tác hại của bệnh sùi mào gà gây ra

Sùi mào gà tuy không gây nguy hiểm cho tính mạng của người bệnh nhưng có thể gây ra những tác hại nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh đó là:

Mắc sùi mào gà sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh xã hội lây nhiễm qua đường tình dục.

Nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật nếu nhiễm virus HPV thuộc tuýp 16 và 18.

Bệnh sùi mào gà nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng bệnh sẽ kéo dài làm tăng khả năng tái phát của bệnh

Đời sống tình dục của người bệnh sẽ bị ảnh hưởng, nguy cơ lây nhiễm cho bạn tình.

Bệnh sùi mào gà hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu phát hiện và điều trị sớm, cho nên ngay khi có những triệu chứng của sùi mào gà người bệnh cần phải tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám làm những xét nghiệm cần thiết, xác định tình trạng bệnh và có hướng điều trị kịp thời.

kỹ thuật hpthttp://dieutridaunuadau.com

xagiao1 / Tháng Bảy 20, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *