Thỉnh thoảng bị đau đầu là do đâu?

Thỉnh thoảng bị đau đầu khiến nhiều người vô cùng ám ảnh vì nó gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống. Bệnh đau đầu lại là một trong những căn bệnh được cho là phức tạp nhất bởi các nghiên cứu khoa học đã đưa ra con số có tới 14 kiểu đau đầu khác nhau và dĩ nhiên đặc trưng, biểu hiện, mức độ nặng nhẹ cũng rất khác nhau.

thỉnh thoảng bị đau đầu là do đâu

Sau đây sẽ là những nguyên nhân gây đau đầu phổ biến và điển hình nhất:

Cơn đau đầu đối ứng

Đau đầu đối ứng dùng để chỉ trường hợp bạn đau đầu do lạm dụng thuốc giảm đau. Nếu bạn sử dụng thuốc giảm đau quá nhiều, quá thường xuyên không theo chỉ định của bác sĩ thì bạn sẽ phải đối mặt vói nguy cơ thỉnh thoảng đau đầu, theo kiểu chu kỳ quen thuộc. Và tất nhiên lúc này, các loại thuốc giảm đau chỉ làm tình trạng tồi tệ thêm.

Đau đầu do căng thẳng

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với nhịp sống tấp nập, ai cũng phải đối diện với hàng loạt những áp lực và căng thẳng. Chính vì vậy đau đầu do căng thẳng sớm đã trở thành bệnh lý đau đầu phổ biến nhất.

căng thẳng khiến bạn thỉnh thoảng bị đau đầu

Bệnh nhân sẽ thỉnh thoảng đau đầu, có thể đau một bên, đau đỉnh đầu hoặc đau sau gáy. Những cơn đau này may mắn là có thể dễ dàng điều tri bằng thuốc giảm đau. Nhưng tốt nhất không nên tự ý kê đơn cho mình mà hãy đến xin ý kiến của các bác sĩ.

Thỉnh thoảng đau đầu do bệnh răng miệng

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, một số bệnh lý ở vùng hàm có thể dẫn đến chứng đau đầu. Điển hình có thể kể đến bệnh rối loạn khớp thái dương hay chứng nghiến răng.

Nhiều người mắc chứng nghiến răng khi ngủ mà ngay cả chính họ cũng không biết. Việc nghiến răng thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến khớp thái dương nằm trước tai có vai trò liên kết hàm với sọ. Từ đó đưa các xung thần kinh lên não báo hiệu đau đầu.

Những trường hợp bị dị tật ở vòm hàm, thường ngồi sai tư thế lúc làm việc, bệnh viêm khớp biến chứng… là những yếu tố kích thích khiến bệnh nhân thỉnh thoảng đau đầu.

Đau đầu dạng chuỗi

Đau đầu dạng chuỗi thường sẽ gây ra cơn đau ngắn chỉ kéo dài từ 15 phút đến 3 tiếng đồng hồ nhưng lại mang cường độ cực kỳ dữ dội. Cơn đau kết thúc rồi lại xuất hiện lại liên tiếp thành chuỗi trong một ngày và thường cố định vào một thời gian nào đó tùy từng trường hợp bệnh nhân.

thỉnh thoảng đau đầu

Bệnh này thường gặp ở nam giới hơn so với nữ giới. Bên cạnh đau đầu, bệnh nhân có gặp một số triệu chứng khác như mắt đỏ, chảy nước mắt ở một hoặc cả hai bên mắt.

Các nghiên cứu đã chỉ ra nguyên nhân của bệnh lý này có liên quan trực tiếp đến các chất độc hại có trong rượu bia, thuốc lá, và một số loại thực phẩm không lành mạnh…

Thỉnh thoảng đau đầu do uống café

Thực tế người ta thường dùng café vào mỗi buổi sáng để có thể duy trì tinh thần tỉnh táo cho một ngày làm việc. Chúng ta không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời này của café. Tuy nhiên nếu bạn có thói quen dùng café mỗi ngày thì tốt nhất nên dùng nó thật đều đặn, một buổi sáng bỏ uống rất có thể khiến bạn bị đau đầu vào buổi chiều cùng ngày. Các chuyên gia gọi đây là đau đầu do uống café. Vì thế một là uống thật đều đặn hai là bỏ nó hoàn toàn nếu bạn không muốn thỉnh thoảng đau đầu.

Thỉnh thoảng quan hệ cũng khiến bạn bị đau đầu

Ở nam giới đặc biệt là ở những người trẻ tuổi, khi “cuộc yêu” đạt đến cơn cực khoái cũng khiến họ bị đau đầu. Cơn đau có thể kéo dài đến 1 tiếng đồng hồ sau khi quá trình này kết thúc. Thậm chí có những trường hợp, có thể đau từ vài giờ đến nguyên một ngày.

quan hệ cũng có thể khiến bạn bị đau đầu

Nguyên nhân của hiện tượng đau đầu do quan hệ này vẫn chưa có lời giải đáp cụ thể, nhưng các chuyên gia cho rằng đó là dấu hiệu của một bệnh lý cá nhân nào đó.

Nếu gặp tình trạng này tốt nhất bạn nên đến khám trực tiếp tại bênh viện vì nó có khả năng báo hiệu một bệnh lý nghiêm trọng. Biện pháp phòng ngừa được khuyên dùng là nên uống một liều giảm đau nhẹ không gây buồn ngủ trước “cuộc yêu’ của mình.

Thỉnh thoảng bị đau đầu là hiện tượng phổ biến mà ai cũng có thể gặp phải, nhưng nếu có các biểu hiện đi kèm như chóng mặt, buồn nôn, đau nhói,… hoặc kéo dài thì bạn đọc nên đi khám để được chẩn đoán và xác định bệnh cụ thể chính xác nhất. Từ đó sẽ tìm ra phương pháp chữa bệnh tối ưu nhất cho bạn.

Điều trị đau nửa đầu hiệu quả với dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Bảy 25, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *