Thì ra đây chính là nguyên nhân gây nên đau đầu muốn ói

(Dieutridaunuadau.com) – Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, càng ngày càng có nhiều yếu tố đe dọa đến sức khỏe của chúng ta. Đau đầu vốn đã là chứng bệnh phổ biến thì nay lại càng xảy ra nhiều hơn. Nhiều bệnh nhân than phiền về việc họ có cảm giác buồn nôn trong những cơn đau nửa đầu. Vậy hãy cùng vén màn nguyên nhân của hiện tượng đau đầu muốn ói này nhé.

đau đầu muốn ói

Bệnh đau nửa đầu Migraine là nguyên nhân phổ biến nhất

Đau nửa đầu Migraine là bệnh lý về đau đầu đứng thứ 2 về tỷ lệ người mắc nhưng đối với tổ hợp triệu chứng đau đầu và muốn ói thì Migraine chính xác nên được xếp hàng đầu. Thậm chí khi có cảm giác muốn ói và ói cả khi chưa ăn (nôn khan) thì đó là dấu hiệu bệnh Migraine đã phát triển đến giai đoạn mãn tính nặng, khó để điều trị dứt điểm.

Nhận biết sớm dấu hiệu của đau nửa đầu Migraine, bệnh nhân có thể dựa vào những triệu chứng điển hình như:

  • Đau nửa đầu chỉ khu trú ở một bên đầu trong giai đoạn mới khởi phát
  • Đau kéo dài từ và tiếng đến vài ngày và giật theo nhịp mạch
  • Cường độ cơn đau sẽ dần dần tăng lên theo thời gian trong mỗi đợt đau
  • Bệnh nhân có cảm giác sợ ánh sáng và tiếng động mạnh. Khi được nghỉ ngơi ở nơi yên tĩnh và tối, cơn đau đầu sẽ thuyên giảm.

Bệnh thiếu máu lên não

Thiếu máu lên não được xem là nguyên nhân gây đau đầu muốn ói điển hình ở người Việt Nam. Thiếu máu lên não là tình trạng các tế bào não không nhận đủ máu theo nhu cầu hoạt động dẫn đến thiếu oxy và chất dinh dưỡng và gây đau đầu. Cơn đau do thiếu máu lên não thường không dữ dội nhưng đau nửa đầu Migraine nhưng lại âm ỉ kéo dài, khiến bệnh nhân mệt mỏi, chán nản

Nguyên nhân của thiếu máu lên não thì có rất nhiều. Phổ biến là do các bệnh về động mạch, khiến máu lưu thông kém như xơ vữa động mạch hoặc bệnh thoái hóa đốt sống chèn ép các đường máu. Ngoài ra thiếu máu lên não cũng có thể là vì bệnh nhân mới trải qua một ca phẫu thuật hoặc một chấn thương làm mất máu, cũng có thể là vì cơ thể thiếu máu do thiếu sắt.

Bệnh u não là nguyên nhân nguy hiểm nhất gây đau đầu muốn ói

U não là tình trạng khối u xuất hiện ở não có thể là nguyên phát hoặc di căn từ nơi khác đến. U não có 2 loại là u lành tính (u không chứa tế bào ung thư) và u ác tính (u có chứa tế bào ung thư). Đau đầu muốn ói là triệu chứng điển hình của cả hai trường hợp này. Khi mà khối u càng lớn, đau đầu buồn nôn càng thường xuyên và rõ rệt hơn.

Ngoài ra đau đầu muốn ói cũng có thể do chứng rối loạn tiền đình, đau tiền đình, thoái hóa đốt sống cổ.

admin / Tháng Mười 23, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *