Tác hại của bệnh giang mai đến sức khỏe

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, chỉ đứng sau căn bệnh thế kỷ HIV, nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời tác hại của bệnh giang mai là rất nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Vậy giang mai gây ra những tác hại thế nào, bài viết dưới đây là một số thông tin giải đáp cho vấn đề này.

Tác hại của giang mai đến sức khỏe nữ giới

Chị em mắc bệnh giang mai sẽ có những triệu chứng gây khó chịu phiền toái, tâm lý sẽ bị khủng hoảng nghiêm trọng nếu hiện tượng này kéo dài, những vị trí có thể xuất hiện triệu chứng bệnh giang mai như cơ quan sinh dục, miệng, họng…

Khả năng sinh sản của nữ giới sẽ bị ảnh hưởng nếu các xoắn khuẩn giang mai phát triển và lan rộng sâu vào âm đạo, cổ tử cung, ống dẫn trứng gây nguy cơ vô sinh. Nếu những biến chứng của bệnh ở giai đoạn cuối không được điều trị sẽ ảnh hưởng tới mắt, não, tim, gan, xương khớp và hệ thần kinh của nữ.

Tác hại của giang mai đối với phụ nữ có thai

Nếu mắc bệnh giang mai trong khi có thai có thể xảy ra những nguy hiểm như:

Xoắn khuẩn giang mai nếu không được loại bỏ kịp thời thì xoắn khuẩn này sẽ xâm nhập trực tiếp gây ảnh hưởng tới bào thai, gây nhiễm trùng bào thai gây nguy cơ sảy thai hoặc sinh non, thai chết lưu.

Thai nhi sinh ra sẽ bị nhiễm bệnh từ mẹ, xoắn khuẩn giang mai sẽ đi vào miệng, họng dẫn tới suy hô hấp hoặc những vấn đề về hô hấp khác, thậm chí trẻ sinh ra còn có nguy cơ tử vong.

Tác hại của bệnh giang mai ở nam giới

Những bộ phận sinh dục của nam giới như bao quy đầu, rãnh quy đầu, trên đầu dương vật hoặc dây chằng, giang mai còn có thể xuất hiện trong miệng và họng, sẽ khiến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị ảnh hưởng tâm lý người bệnh tư ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh.

Nguy cơ lây nhiễm bệnh xã hội là rất cao nếu giang mai ở nam giới không được điều trị kịp thời, những bộ phận khác cũng có thể bị ảnh hưởng như viêm kết mạc, võng mạc, viêm dây thần kinh thị giác, viêm khớp. Gây ảnh hưởng tới cả những hệ thống thần kinh như viêm màng não, u não, thậm chí gây tử vong.

Từ đó có thể thấy bệnh giang mai có những tác hại rất nghiêm trọng tới sức khỏe. Do đó cần chú ý tới những biểu hiện đầu tiên của giang mai để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời hiệu quả để tránh những biến chứng cho sức khỏe, thậm chí đe dọa tới cả tính mạng và khả năng sinh sản sau này.

bệnh giang mai thần kinh

admin / Tháng Tám 14, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *