Rối loạn vận mạch não có nguy hiểm không?

Các nghiên cứu cho thầy đa số những người thường xuyên đau đầu có nguy cơ mắc chứng rối loạn vận mạch não. Tỷ lệ người mắc bệnh nay ngày một tăng lên nhanh chóng hơn. Vậy rối loạn vận mạch não có nguy hiểm không? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Nhận biết rối loạn vận mạch não

Bệnh nhân mắc rối loạn vận mạch não sẽ gặp những triệu chứng điển hình sau:

  • Đau đầu: đặc trưng là những cơn đau đầu theo nhịp, thường xuất hiện ở vùng thái dương sau đó có thể lan dần lên trán, đỉnh đầu và phía sau gáy. Cơn đau kéo dài ít nhất 3-4 tiếng có khi lên đến 72 tiếng tùy từng trường hợp.
  • Triệu chứng đi kèm: buồn nôn và nôn, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng động. Sau khi bệnh nhân được nghỉ ngơi và ngủ một giấc sâu hoặc nôn thì đau đầu sẽ thuyên giảm.

Ngoài ra, rối loạn vận mạch cũng có thể gây suy giảm trí nhớ, giảm khả năng tập trung, khả năng tư duy, suy luận kém…

Rối loạn vân mạch não có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều ngườif
Rối loạn vân mạch não có nguy hiểm không là câu hỏi của rất nhiều ngườif

Những triệu chứng rối loạn vận mach thực tế rất dễ bị nhầm lẫn với bệnh tai biến mạch máu não. Nhưng dù là bệnh gì trong 2 bệnh lý trên đều rất nguy hiểm cần cẩn trọng theo dõi. Đặc biệt những người có tiền sử cao huyết áp càng cần đặc biệt quan tâm đến các triệu chứng này.

Nguyên nhân gây nên rối loạn vận mạch não

Trước khi giải đáp câu hỏi “Rối loạn vận mạch não có nguy hiểm không?” cùng tìm hiểu những nguyên nhân của chứng bệnh này.

  • Thay đổi thời tiết: mỗi khi trời lạnh đột ngột không kịp giữ ấm khiến cơ thể chưa thích nghi kịp sẽ gây đau nhức đầu. Đây là hiện tượng bình thường nhưng nếu kéo dài sẽ là yếu tố dẫn đến các rối loạn trong vận mạch não.
  • Làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều chất độc hại hoặc ồn ào cũng dễ gây ra chứng rối loạn vận mạch hoặc đau đầu vận mạch.
  • Môi trường làm việc bị ô nhiễm, quá ồn ào, nhiều chất độc hại.
  • Chế độ ăn uống: những người thường xuyên ăn những đồ ăn chiên, nướng nhiều dầu mỡ hoặc những đồ ăn đóng hộp… được chứng minh là có khả năng cao mắc các bệnh vận mạch hơn.
  • Gen di truyền: gia đình có tiền sử mắc các chứng rối loạn vận mạch điển hình là đau đầu vận mạch sẽ làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.
  • Lạm dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thần kinh.
  • Căng thẳng, áp lực.

Rối loạn vận mạch não có nguy hiểm không?

Bản thân chứng bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng cho người mắc, tuy nhiên để trả lời “Rối loạn vận mạch não có nguy hiểm không?” thì phải căn cứ vào nhiều yếu tố như quá trình chăm sóc và điều trị ở từng trường hợp khác nhau.

Những biến chứng sức khỏe mà rối loạn vận mạch có thể gây ra gồm có: viêm mũi, viêm xoang, ù tai, suy giảm trí nhớ, mắt mờ, suy nhược cơ thể, giảm khả năng tập trung, các bệnh lý dạ dày… Để ngăn chặn bệnh tiến triển và biến chứng tiêu cực, cần tuân thủ liệu trình điều trị và thay đổi những thói quen không tốt của bản thân.

Rối loạn vận mạch não là một trong các triệu chứng đau nửa đầu hãy xem cách chữa trị bệnh đau nửa đầu

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Chín 24, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *