Những nguyên nhân hiếm muộn con mà bạn không ngờ tới

Hiếm muộn con là tình trạng những cặp vợ chống đã kết hôn trên một năm nhưng không thể có con mặc dù đã thực hiện quan hệ tình dục đều đặn, không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Hiếm muộn con thường xuất phát từ nguyên nhân chính là do các bất thường về trứng và tinh trùng, tuy nhiên có một số nguyên nhân hiếm muộn con khởi phát từ những thói quen hàng ngày mà bạn không thể ngờ tới. Dưới đây các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà là danh sách những nguyên nhân hiếm muộn con bất ngờ mà bạn cần nhanh chóng tìm cách khắc phục và giải quyết kịp thời.

Nguyên nhân hiếm muộn con do không kiểm soát được cân nặng

Việc tăng hay giảm cân nặng đột ngột khiến cho nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn làm cho buồng trứng phóng noãn bất thường, không theo một quy luật cụ thể từ đó khó tính ngày rụng trứng để quan hệ đúng thời điểm được.

Rối loạn nột tiết tố nam làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng bị biến thiên, không ổn định, sức chiến đấu của đội ngũ tinh binh cũng giảm sút từ đó ảnh hưởng xấu đến khả năng thụ thai là nguyên nhân hiếm muộn con.

Nguyên nhân hiếm muộn con do tuổi tác cao

Đây cũng là nguyên nhân hiếm muộn con khá phổ biến mà mọi người thường không mấy để tâm. Tuổi tác càng cao số lượng trứng ở nữ giới càng giảm, số lượng tinh trùng ở phái mạnh cũng hao hụt đáng kể.

Hơn nữa do ảnh hưởng của cuộc sống hiện đại khiến tâm lý sinh con muộn ngày một phổ biến, mong muốn mang thai ngoài độ tuổi 35 không phải là hiếm khiến tỉ lệ thụ thai dần thấp đi, thậm chí nhiều trường hợp không mai thai được do chất lượng trứng không đảm bảo.

Nguyên nhân hiếm muộn con do hút thuốc lá

Nếu vợ hoặc chồng bạn bị nghiện thuốc lá thì khả năng hiếm muộn con rất cao. Thuốc lá khiến cho chu kì trứng rụng không đều, khả năng di động của tinh trùng bị giảm sút, số lượng tinh trùng cũng bị sụt giảm, tỉ lệ thụ thai thấp đi trông thấy.

Nguyên nhân hiếm muộn do hút thuốc lá không phải là hiếm gặp, khởi phát ở phía nam giới chiếm đa phần do đó phái mạnh cần phải thay đổi sớm nếu muốn tin vui nhanh chóng gõ cửa.

Nguyên nhân hiếm muộn con do stress

Ít ai ngờ rằng stress hay những bất ổn về tâm lý cũng là nguyên nhân hiếm muộn con cực phổ biến mà đa phần các cặp vợ chồng đều không mấy để tâm. Stress liên tục kéo dài, tinh thần luôn bất ổn định hoặc không vui vẻ khiến cho nội tiết biến đổi tác động xấu đến quá trình rụng trứng và sinh tinh, khả năng thụ thai bị giảm sút mạnh.

Nguyên nhân hiếm muộn con do các sản phẩm công nghệ

Thời đại công nghệ số khiến các thiết bị như điện thoại di động, máy tính xách tay, ipad trở thành vật bất ly thân của nhiều người. Chúng ta duy trì thói quen sử dụng chúng từng giờ, từng ngày mà không hề hay biết sóng điện từ ở các sản phẩm công nghệ này phát ra là một trong những nguyên nhân hiếm muộn con ở các cặp đôi.

Các thiết bị này không hề “thân thiện” với đội ngũ tinh binh của nam giới một chút nào. Nhiệt độ, sóng từ phát ra từ các thiết bị công nghệ cản trở quá trình sinh tinh, giết chết tinh trùng hoặc làm tinh trùng dị dạng vì vậy cần đặc biệt lưu ý và điều chỉnh thói quen sử dụng chúng một cách hợp lý, khoa học.

Nguyên nhân hiếm muộn con do nữ giới bị tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng chiếm từ 20 – 30% các nguyên nhân hiếm muộn con ở nữ giới. Vệ sinh không sạch sẽ hoặc bị viêm phụ khoa là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tắc vòi trứng. Bệnh này khiến buồng trứng không thể phóng noãn để gặp tinh trùng thụ thai. Đa phần các trường hợp bị tắc vòi trứng đều phải can thiệp phẫu thuật mới có thể khắc phục được.

Nguyên nhân hiếm muộn do dùng xà phòng và sản phẩm khử mùi chứa triclosan

Triclosan là thành phần kháng khuẩn và chống nấm mốc quan trọng trong các sản phẩm vệ sinh thân thể như xà phòng, xịt khử mùi, dung dịch vệ sinh bộ phận sinh dục. Các chuyên gia y tế đã chỉ rằng hoạt chất này có mối liên hệ trực tiếp đến các rắc rối về hoóc môn giới tính – quy định trực tiếp đến khả năng sinh sản

Sử dụng quá nhiều các sản phẩm có chứa triclosan một cách thường xuyên là nguyên nhân hiếm muộn con mà ít ai ngờ tới được.

Trên đây là các thông tin về nguyên nhân hiếm muộn từ các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa Thái Hà chia sẻ cho các bạn các thông tin trên.

xagiao1 / Tháng Bảy 24, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *