Nhức đầu ở thái dương bên phải cần cẩn trọng

Nhức đầu ở thái dương bên phải là cơn đau thường gặp không trừ một ai, không  trừ một thời điểm nào trong cuộc sống. Những cơn nhức đầu bên thái dương phải  thường gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến đời sống hằng ngày của người bệnh. Do đó việc tìm hiểu kỹ về căn nguyên của căn bệnh này là vô cùng quan trọng để đem lại một cuộc sống thoải mái, không còn âu lo bận tâm với những cơn nhức đầu.

Ảnh hưởng của nhức đầu ở thái dương bên phải

Những cơn nhức đầu bên thái dương phải thường kéo đến một cách bất ngờ, là cảm giác đau âm ỉ hoặc đau dữ dội. Những cơn đau tưởng chừng chỉ đem lại sự khó chịu cho người bệnh mà không ai biết nó vô cùng nguy hiểm, có thể là triệu chứng của nhiều loại bệnh nguy hiểm như: bệnh mạch máu não, u não… cảnh giới cao nhất hậu quả thậm chí có thể là tử vong.

Đau Thái Dương ở bên phải liên tục thì hãy cẩn trọng
Đau Thái Dương ở bên phải liên tục thì hãy cẩn trọng

Chúng ta hãy thử điểm qua những chứng bệnh do chính những cơn nhức đầu gây ra:

  • Dễ bị tiêu chảy: Khi các cơn đâu nhức ập tới, nó tác động tới chính các giác quan, nên hầu như các bệnh nhân nhức đầu thái ở bên phải thường nhạy cảm với tiếng ồn, ánh sáng hay là một số mùi. Đó chính là lí do vì sao khi nhức đầu nhiều người rất dễ bị buồn nôn, nôn và thậm chí là bị tiêu chảy.
  • Trầm cảm: Chúng ta có thể hiểu rất đơn giản rằng bệnh liên quan trực tiếp tới hệ thần kinh, vì thế mà người thường xuyên đau nhức ở thái dương bên phải có khả năng bị trầm cảm hoặc cáu gắt. Những người còn kèm thêm cả những chứng mất ngủ, ăn uống không điều độ, đến kì kinh nguyệt thì càng nhận rõ sự thay đổi tính tình.
  • Ảnh hưởng đến thị giác: Căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn tới thị giác. Điều này thể hiện rất rõ ở độ tuổi trung niên. Những người thường xuyên bị nhức đầu thái dương bên phải dễ bị suy thoái võng mạc, dẫn đến mất thị lực, thậm chí là mù vĩnh viễn do có vấn đề bất thường trong việc vận chuyển máu lên não.
  • Nguy cơ đột quỵ: Khả năng dẫn đến đột quỵ ở những người bị chứng đau nửa đầu cao gấp 2,16 lần so với những người khác không bị. Đặc biệt, những phụ nữ bị đau nửa đầu dùng thuốc tránh thai có nguy cơ tăng gấp 8 lần so với những người không dùng thuốc.

Nguyên nhân dẫn đến nhức đầu bên thái dương phải

Gần đây các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra gốc tự do là một trong số những nguyên nhân chính gây ra các triệu chứng đau đầu. Gốc tự do tấn công vào tất cả cấu trúc tế bào não, nơi chứa nhiều chất béo (lipid) và hệ thống chống gốc tự do kém hơn so với các cơ quan khác trong cơ thể. Chúng làm liên kết giữa các tế bào thần kinh giảm, gây kém dẫn truyền kinh và làm suy yếu chức năng cũng như hoạt động của tế bào. Ngoài ra, gốc tự do tấn công vào mạch máu não, thúc đẩy sự hình thành xơ vữa, làm hẹp lòng mạch, gây thiếu máu não, từ đó dẫn đến các triệu chứng nhức đầu.

Nguyên nhân thứ hai, do yếu tố ngoại cảnh tác động vào chúng ta cũng có thể gây ra nhức đầu bên phải thái dương. Những thay đổi thông thường về thời tiết, thời tiết chuyển mùa hay những thay đổi về độ cao cũng có thể là nguyên nhân gây ra nhức đầu ở thái dương bên phải. Những mùi thơm quá đậm, đèn phòng quá sáng hay quá ồn ào cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh. Hoặc khi chúng ta ngủ thất thường, ngủ quá nhiều hoặc là quá ít hay ngủ quá muộn cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những cơn nhức đầu bên thái dương phải. Đặc biệt là phụ nữ, khi đến kì kinh nguyệt sẽ nhức đầu ở thái dương bên phải nhiều hơn hoặc do dùng thuốc tránh thai.

Bên cạnh đó còn một số yêu tố gây ra những cơn nhức đầu thái dương bên phải trở nên tệ hơn bao gồm:

– Stress.
– Mất nước.
– Không ăn uống đầy đủ hoặc đúng bữa.
– Sử dụng một số chất kích thích như: cà- phê, rượu bia, thuốc lá, thuốc phiện…

Giải pháp điều trị và phòng tránh đối với những cơn nhức đầu ở thái dương bên phải

Để có được một cuộc sống thoải mái, không âu lo về những cơn nhức đầu bên thái dương phải bạn hãy đảm bảo rằng mình có một thời gian biểu hợp lí, ăn uống kết hợp nghỉ ngơi đúng giờ. Tránh thức quá khuya, không dùng các chất kịch thích như bia rượu, cà- phê hay thuốc lá và giảm những căng thẳng về cuộc sống. Tập thể dục thường xuyên là một trong những cách phòng tránh hiệu quả nhất đối với bệnh nhức đầu bên thái dương phải.

– Cần thay đổi lối sống: ăn uống theo chế độ ăn lành mạnh.

– Tập thể dục thường xuyên, đi bộ hay bơi lội có thể giúp giảm cơn đau nửa đầu.

– Những người béo phì thường có khuynh hướng dễ bị những cơn nhức đầu ở thái dương bên phải hơn. Hút thuốc và uống rượu có thể dẫn đến cơn nhức đầu bên thái dương phải nghiêm trọng, vì vậy hãy tránh xa chúng.

– Nếu trong đời sống hằng ngày không thể tránh khỏi stress, mệt mỏi bạn nên học cách khắc phục nó để thư giãn và ngủ tốt hơn.

– Có thể mua những loại thuốc bổ não để phòng chống những cơn nhức đầu ở nửa thái dương bên phải kéo đến.

Đối với những người hay bị nhức đầu ở thái dương bên phải thì có thể massage nhẹ nhàng trên vùng trán hoặc vùng thái dương. Việc này sẽ giúp cho chúng ta thấy thoải mái hơn, đồng thời sẽ giúp cho máu dễ dàng lưu thông lên não hơn.

– Khi sử dụng thuốc điều trị, cần có sự chỉ định và theo dõi của các bác sỹ chuyên khoa.

Website: http://dieutridaunuadau.com/

admin / Tháng Tám 11, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *