Nguyên nhân và các điều trị bệnh đau nửa đầu phía trên

Đau nửa đầu có rất nhiều loại như đau nửa đầu phía trên, đau nửa đầu phía dưới,… Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ nguyên nhân và cách điều trị bệnh đau nửa đầu phía trên để bạn đọc có thể tham khảo:

Nguyên nhân và các điều trị bệnh đau nửa đầu phía trên

Nguyên nhân đau nửa đầu phía trên

  • Tâm lí căng thẳng: làm việc quá nhiều và luôn trong tình trạng đầu óc bị quá tải là nguyên nhân của bệnh đau nửa đầu nói chung và bệnh đau nửa đầu phía trên nói riêng.
  • Bệnh cao huyết áp: những người có tiền sử bị bệnh cao huyết áp không còn xa lạ gì với những cơn đau nửa đầu ở phía trên. Khi huyết áp tăng cao, áp lực máu cũng tăng cao và người bệnh có nguy cơ bị bệnh xơ vữa động mạch. Chính điều này tạo ra những cơn đau nửa đầu phía trên gây cảm giác khó chịu cho người bệnh.
  • Thiếu máu não: bệnh nhân bị bệnh thiếu máu não bên cạnh triệu chứng bị đau nửa đầu phía trên còn có những triệu chứng khác đi kèm như là hoa mắt, chóng mặt,… Những cơn đau nửa đầu do bệnh thiếu máu não có thể xuất hiện không đột ngột và những cơn đau không mạnh nhưng lại có cảm giác âm ỉ và dai dẳng.
  • Bệnh đau nữa đầu ở phụ nữ mang thai
  • Bệnh nhức đầu migraine
  • Cách trị đau nửa đầu phải

Điều trị bệnh đau nửa đầu phía trên tại nhà hiệu quả

1: Làm việc và nghỉ ngơi hợp lí

Muốn hạn chế được những cơn đau nửa đầu thì cách tốt nhất là mọi người nên làm việc nghỉ ngơi hợp lí, không nên tham công tiếc việc mà hãy luôn tạo cho mình cảm giác thoải mái nhất với công việc.

2: Không nên sử dụng đồ uống có chứa chất kích thích

Muốn giảm tình trạng đau nửa đầu thì cách tốt nhất nên có chế độ dinh dưỡng hợp lí, bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể.

3: Uống thật nhiều nước

Với những người uống ít nước cũng thường xuyên bị đau nửa đầu. Uống nhiều nước khi bị đau nửa đầu giúp thải được các độc tố bên trong cơ thể con người.

4: Massage vùng cổ

Khi bị những cơn đau nửa đầu phía trên tấn công thường các khớp xung quanh đầu như vai, cổ bị đè nén các dây thần kinh và gây căng thẳng. Cách giảm thiểu những cơn đau đầu đó là massage vùng cổ để các cơ được thư giãn.

5: Chườm khăn lạnh

Cách này vô cùng hiệu quả mà rất dễ làm. Khi bị đau nửa đầu phía trên bạn chỉ cần chườm khăn lạnh nên cùng trên mắt, cơn đau đầu sẽ giảm đi rất nhiều mà không cần sử dụng đến thuốc.

6: Nghỉ ngơi trong phòng tối

Khi bị cơn đau nửa đầu tấn công thì bạn nên tạo cho mình giấc ngủ sâu trong phòng tối và yên tĩnh. Cách này không chỉ giúp bạn quên đi những cơn đau nửa đầu mà còn giúp cơ thể được thư giãn.

admin / Tháng Mười Một 24, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *