Nguyên nhân uống rượu đau nửa đầu bạn cần biết

Uống rượu là một trong những sở thích đặc biệt của cánh mày râu. Nếu uống ít thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe, ngược lại uống nhiều sẽ phản tác dụng và gây ra triệu chứng đau nửa đầu. Vậy nguyên nhân từ đâu mà uống rượu đau nửa đầu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu:

Nguyên nhân uống rượu đau nửa đầu

Uống rượu đau nửa đầu

Nguyên nhân uống rượu đau nửa đầu

  • Do mất nước: một thực tế cho thấy những người uống rượu bia nhiều rất háo nước. Nguyên nhân do sau khi uống thường phải đi tiểu nhiều lần hoặc khi uống quá nhiều và bị nôn cơ thể sẽ mất rất nhiều nước. Cơ thể mất nước sẽ khiến người bệnh dễ gặp phải tình trạng đau nửa đầu.
  • Nguyên tố acetaldehyde tăng cao:  Acetaldehyde được enzyme có tên là dehydrogenase chuyển hóa lượng rượu đi vào cơ thể, đây là chất gây ung thư có khả năng làm hại tới AND. Chúng gây biến đổi cấu trúc hoạt động của gen, tác động tới các phân khu của hệ thần kinh trung ương và gây ra các cơn đau nửa đầu dữ dội cho người bệnh.
  • Giảm huyết áp: do trong rượu có cồn có thể làm giảm huyết áp trong não  bằng cách mở rộng các mạch máu cung cấp não. Những thay đổi này có thể gây đau đầu và sự nhạy cảm, dẫn đến đau đầu.

Chữa đau nửa đầu khi uống rượu

  • Bổ sung nước lọc: khi bị mất nước không còn cách nào khác là chúng ta phải tự cung cấp lại lượng nước cho cơ thể. Sau khi uống rượu nên uống thật nhiều nước lọc để cung cấp bù lại nước. Nếu được bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh vào cốc nước lọc để giã rượu vì trong chanh có chất điện giải giúp hạ men trong cơ thể rất tốt.
  • Nôn có tác dụng làm giảm cơn đau nửa đầu khi uống rượu: một thực tế đó là khi uống rượu say mà không nôn được rất khó chịu và mệt mỏi. Chỉ đến khi người say rượu nôn hết ra được sẽ giảm lượng bia rượu trong người và cắt đứt được những cơn đau nửa đâu do rượu bia.
  • Ăn cháo nóng: Cách này vô cùng hiệu quả. Khi uống rượu say thì có thể ăn một bát cháo nóng cũng có tác dụng giã rượu rất tốt.
  • Uống nước gừng pha mật ong: Với công dụng của gừng làm mạch máu lưu thông cũng như giải cồn nhanh. Các chữa như sau, lấy 50g gừng tươi thái lát mỏng rồi nấu với nước lọc cho sắc lại, pha thêm thìa mật ong và uống khi nước còn ấm.

Với những nguyên nhân và cách chữa đau nửa đầu do uống rượu mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ giải đáp được thắc măc của bạn đọc về vấn đề uống rượu đau nửa đầu.

Xem thêm: Mẹo chữa đau đầu sau khi uống rượu 

admin / Tháng Năm 29, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *