Nguyên nhân tình trạng đẻ xong bị đau nửa đầu

Đẻ xong bị đau nửa đầu là tình trạng của khá nhiều người hiện nay gặp phải.Không chỉ khiến cơ thể người phụ nữ mà ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình chăm sóc con nhỏ. Để tìm hiểu về nguyên nhân của tình trạng đẻ xong bị đau nửa đầu thì bài viết dưới dây chúng tôi sẽ chia sẻ về tình trạng này để bạn đọc có thể tham khảo:

Nguyên nhân tình trạng đẻ xong bị đau nửa đầu

Nguyên nhân đẻ xong bị đau nửa đầu

  • Tâm lý: tâm lý căng thẳng, lo âu, bị stress chính là nguyên nhân khiến phụ nữ sau sinh dễ gặp phải tình trạng đau nửa đầu.
  • Một số trường hợp chị em bị đau nửa đầu trong quá trình đầu thai kì cũng có thể bị đau nửa đầu sau khi sinh.
  • Thiếu máu: trong quá trình sinh con phụ nữ bị mất máu rất nhiều. Chính vì vậy đây có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ.
  • Sự tụt giảm đột ngột của lượng estrogen trong máu giảm mạnh khiến áp lực thành mạch máu tăng cao gây nhức đầu.
  • Ứ đọng huyết động: Sau khi sinh đẻ, phụ nữ thường bị ứ đọng huyết động dẫn đến đau buốt đầu dữ dội, khiến cho các mẹ cảm thấy sợ hãi, đau đớn, thậm chí không chịu đựng được. Nếu để lâu thì bệnh sẽ nặng và có thể gây ra các triệu chứng nguy hiểm như ngã bất ngờ, chân tay bị co quắp.

Điều trị đau nửa đầu sau khi đẻ

  • Dùng túi chườm nóng: khi bị đau nửa đầu sau khi đẻ các mẹ có thể sử dụng túi chườm nóng chườm quanh vùng trán, thái dương, cổ có thể giúp giảm những cơn đau nửa đầu rất hiệu quả.
  • Massage: khi bị đau nửa đầu sau khi sinh hay trước khi sinh các mẹ đều có thể thực hiện thao tác massage vùng trán hoặc vai gáy cũng có khả năng giảm những cơn đau nhức đau nửa đầu.
  • Chế độ ăn: đối với phụ nữ sau sinh thường có chế độ ăn uống riêng và cần đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất và vitamin cung cấp cho cơ thể. Các mẹ có thể ăn nhiều bữa một ngày.
  • Tập yoga: các mẹ có thể vận động để cải thiện tình trạng đau nửa đầu. Các mẹ có thể vận động với nhiều động tác nhẹ nhàng ngay tại nhà hoặc có thể thực hiện ngồi thiền.
  • Ngoài ra, các chị em có thể tham khảo những bài thuốc dân gian chữa đau nửa đầu hiệu quả. Thời kì sau sinh và trước khi sinh các mẹ cần hạn chế tối đa sử dụng thuốc tây nên những bài thuốc dân gian cũng có hiệu quả cao.

Mặc dù đau nửa đầu sau khi đẻ không nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tâm lý của mẹ bầu sau sinh. Ngoài việc điều rị thì các anh chồng nên quan tâm và động viên vợ mình sẽ giúp các chị nhanh chóng khỏi bệnh đau nữa đầu nhé.

admin / Tháng Mười Hai 25, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *