Nguyên nhân gây đau nửa đầu và khó thở

Thưa bác sĩ. Tôi là Vũ, năm nay tôi 48 tuổi, mấy tháng nay tôi cứ cảm thấy trong người mệt mỏi khó chịu, nhiều lúc cảm thấy bị đau nửa đầu dữ dội mà không biết phải làm thế nào. Tôi có sử dụng các loại thuốc giảm đau nhưng chỉ khỏi lúc đấy và hôm sau lại đau tăng nặng hơn. Mấy hôm nay tôi còn thấy xuất hiện các triệu chứng bị khó thở, chóng mặt buồn nôn. Tôi không biết bệnh đau nửa đầu và khó thở, nôn ói của tôi là bệnh gì, nó có nguy hiểm không? Mong bác sĩ sớm trả lời giúp tôi. Tôi cảm ơn!

Xem thêm:

đau nửa đầu và khó thở

Trả lời:

Chào bác Vũ, như những thông tin bác gửi về cho chúng tôi thì cơn đau nửa đầu của bác kèm theo các triệu chứng khó thở, nôn ói thì có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ tim mạch và hệ thần kinh trung ương.

Đau nửa đầu và khó thở do bệnh lý thần kinh gây ra

Những cơn đau nửa đầu có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý thần kinh nguy hiểm như:

Rối loạn thần kinh trung ương: người bệnh thường có các triệu chứng bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, mất thăng bằng, thay đổi tư thế đứng lên ngồi xuống bất ngờ bị hoa mắt, chóng mặt. Người bệnh thường trong tình trạng bị thiểu năng tuần hoàn não, không tự chủ được về mặt tư duy. Bệnh này thường là do bị tổn thương nhân tiền đình dẫn đến các tổn thương ở thân não và tiểu não nên mới khiến người bệnh có các triệu chứng ban đầu là đau nửa đầu và khó thở, chóng mặt, nôn ói.

Rối loạn tiền đình ngoại biên: bệnh này khi ở thể nhẹ thì bệnh khá lành tính, chỉ gây ra các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn, mất ngủ, gây rối loạn đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh phát triển tăng nặng, không được điều trị kịp thời thì những cơn đau nhức đầu, suy giảm thị lực, mất khả năng tập trung, chóng mặt buồn nôn sẽ đeo bám bạn suốt đời.

Đau nửa đầu và khó thở do các bệnh lý tim mạch gây ra

Các bệnh lý như bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim… là những nhóm bệnh lý gây ra khó thở và các cơn đau nửa đầu cho người bệnh.

Bệnh động mạch vành: trước những cơn đau tim do bệnh động mạch vành gây ra thì người bệnh đều có những dấu hiệu cảnh báo bệnh. Nhiều người thường bỏ qua các dấu hiệu của bệnh, đến khi người bệnh bị khó thở, khó chịu ở ngực, nằm và ngồi đều khó thở thì mới bắt đầu đến bệnh viện để khám và điều trị. Lúc này bệnh đã ở vào giai đoạn nguy hiểm, khó có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn được. Do đó, nếu thấy các triệu chứng bị đau tức ngực, khó thở, đau đầu thì bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ nhé.

Bệnh nhồi máu cơ tim: bệnh này do máu lên não chậm hoặc không đủ oxy nên dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh trung ương. Bệnh này ban đầu thường có các biểu hiện bị chóang váng, mất khả năng ý thức, tim mạch rối loạn, khi không vận động thì bị đau nửa đầu và khó thở.

Do vậy, với trường hợp của bác Vũ, bác thường xuyên có các biểu hiện bị đau nửa đầu và khó thở kèm các triệu chứng bị nôn ói, chóng mặt, choáng váng.. thì bác cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để có chẩn đoán chính xác nhất về bệnh. Phát hiện bệnh và điều trị sớm là giải pháp an toàn để chữa khỏi bệnh của bác. Chúc bác mau khỏe!

Click cách chữa đau nửa đầu để biết rõ hơn !

 

admin / Tháng Tám 23, 2017

1 phản hồi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *