Nguyên nhân đau nửa đầu buổi sáng

Đau nửa đầu là một bệnh lý phổ biến. Cơn đau có thể xuất hiện ở nhiều thời điểm khác nhau.Trong đó, rất nhiều người mắc phải tình trạng đau nửa đầu buổi sáng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh này để bạn đọc có thể tham khảo.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu buổi sáng

  • Thiếu ngủ: khoa học đã chứng minh, trung bình một ngày một người nên ngủ khoảng từ 7 đến 8 tiếng. Nếu ngủ không đủ giấc sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và xuất hiện tình trạng bị đau nửa đầu. Bên cạnh đó sẽ khiế nhịp tim và huyết áp tăng cao hơn.
  • Huyết áp cao: khi bị huyết áp cao, lượng máu dồn lên đầu nhiều và có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu. Nếu thường xuyên bị đau nửa đầu vào buổi sáng thì người bệnh nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác nhất.
Đau nửa đầu vào buổi sáng là do nguyên nhân gì
Đau nửa đầu vào buổi sáng là do nguyên nhân gì
  • Stress: khi tâm trạng của bạn bị chán nản và phải suy nghĩ nhiều việc trước khi ngủ cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu vào buổi sáng. Vì vậy mọi người nên giữ cho tinh thần thoải mái, tránh áp lực công việc để sức khỏe luôn được tốt nhất.
  • Môi trường: khi ngủ ở trong môi trường ẩm ướt và có nhiều tiếng ồn cũng khiến bạn gặp phải tình trạng đau nửa đầu vào sáng hôm sau. Ngoài ra, ánh sáng trong phòng cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Do vậy,khi ngủ cần ngủ trong một không gian thoáng đãng, sạch sẽ và tối để giấc ngủ được sâu và ngủ ngon.
  • Chất kích thích: nếu bạn sử dụng nhiều chất kích thích trước khi đi ngủ như cafe, rượu, bia khiến cho cơ thể tỉnh táo, giấc ngủ không đảm bảo và làm cho bạn gặp phải tình trạng đau đầu vào buổi sáng khi thức dậy.
  • Gối và tư thế ngủ: khi ngủ không nên nằm gối quá cao sẽ khiến cơ thể bị gập cứng và khiến người bệnh đau nửa đầu vai gáy.Ngoài ra, tư thế khi ngủ cũng ảnh hưởng và có thể gây ra bệnh đau nửa đầu vào buổi sáng. Không nên ngủ với tư thế nằm sấp sẽ khiến lượng oxy không được cấp đầy đủ cho cơ thể dẫn đến tình trạng đau nửa đầu vào mỗi buổi sáng.
  • Bệnh đau nửa đầu vào buổi sáng cũng có thể là do bị thiếu máu lên não. Khi lượng máu bơm lên não không đủ và các dưỡng chất nuôi cơ thể bị thiếu hụt cũng ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động của não. Do đó, mà cần hết sức cẩn thận và người bệnh nên bổ sung nhiều thực phẩm chứa dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe cho bản thân.
admin / Tháng Mười Một 1, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *