Nạo hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không

Nạo hút thai là phương pháp phá thai ngoại khoa để đình chỉ thời kì thai sản ở nữ giới tuy nhiên việc nạo hút thai có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không là điều mà chị em cần nắm rõ bởi theo các chuyên gia cho biết việc nạo hút thai không chỉ gây  những ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt sức khỏe mà ngay cả yếu tố tâm lý cũng bị ảnh hưởng không nhỏ, đặc biệt nghiêm trọng hơn khả năng sinh sản sau này cũng bị ảnh hưởng. Bài viết dưới đây là một số thông tin để giải đáp cho vấn đề này.

Nạo hút thai có ảnh hưởng thế nào

Nếu chị em thực hiện nạo hút thai tại những cơ sở phá thai không đảm bảo uy tín, chất lượng rất có thể sẽ gây những ảnh hưởng sau:

Băng huyết

Tình trạng chảy máu âm đạo ồ ạt, không dừng gây ra tình trạng mất máu quá nhiều, nếu không được xử lý kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng của nữ giới. Chị em cần chú ý lựa chọn cơ sở phá thai an toàn để tránh biến chứng này xảy ra.

Thủng tử cung

Tình trạng thủng tử cung thường xảy ra ở những trường hợp đã từng nạo phá thai hơn 1 lần, trong quá trình nạo hút thai rất dễ xảy ra tình trạng này.

Rách cổ tử cung

Nữ giới có nguy cơ rách cổ tử cung sau khi thực hiện nạo hút thai, tuy nhiên trường hợp này khá hiếm gặp và mức độ nguy hiểm thấp.

Sót thai, sót nhau thai

Tình trạng này xảy ra khá phổ biến thường xảy ra ở những trường hợp chị em nhau thai bám vào thành tử cung, trong quá trình nạo hút thai sẽ bị đứt rời hoặc không lấy hết thai hoàn toàn ra ngoài.

Nếu tình trạng này xảy ra chị em phải tới ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và tiến hành lấy hết thai bị sót ra ngoài tránh gây nên những bệnh viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Nhiễm trùng

Tình trạng nhiễm trùng xảy ra có thể do dụng cụ y tế thực hiện trong quá trình phá thai không được đảm bảo về yếu tố vô trùng thì nguy cơ xảy ra nhiễm trùng là rất cao.

Ngoài ra nếu thai phụ không chú ý kiêng cữ sau phá thai như việc quan hệ tình dục sớm, không duy trì việc uống thuốc kháng sinh cũng gây nguy cơ nhiễm trùng.

Triệu chứng của việc nhiễm trùng đó là thường xuất hiện khí hư có kèm theo mùi hôi tanh, ngứa rát vùng kín, nếu có những triệu chứng này chị em phải tới ngay các cơ sở y tế để thăm khám và xử lý kịp thời trước khi có những biến chứng xấu nguy hiểm

Vô sinh

Việc vùng kín nhiễm trùng sau khi thực hiện thủ thuật phá thai nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây biến chứng xấu nhất là vô sinh hiếm muộn.

Để tránh những ảnh hưởng của việc nạo phá thai thì yếu tố quan trọng nhất đó là lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn, uy tín đảm bảo những điều kiện phá thai an toàn.

admin / Tháng Tám 22, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *