Mẹo chữa đau đầu sau khi uống rượu giúp bạn giảm đau ngay lập tức

Rượu bia là những thứ đồ uống gây kích thích thần kinh, gây say và khiến cơ thể mất nước nhanh chóng. Tình trạng đau đầu sau uống rượu cũng không phải là hiếm. Nhưng liệu có mẹo chữa đau đầu khi uống rượu và sau uống rượu nào tích cực để hạn chế được phần nào những tổn hại, nguy hiểm do thứ đồ uống này gây ra hay không?

Dù là đàn ông hay phụ nữ thì cũng khó tránh khỏi tình trạng đau đầu sau khi uống rượu bia. Một số người dùng đến thuốc để giảm tình trạng này tạm thời, nhưng thuốc giảm đau có rất nhiều tác dụng phụ, lại dễ khiến chúng ta phụ thuộc vào chúng. Một số mẹo chữa đau đầu khi say rượu được nhắc đến áp dụng cho đủ các giai đoạn từ trước khi uống, bắt đầu uống, trong lúc uống và sau khi say có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Tham khảo thêm: Tại sao uống rượu bia bị đau nửa đầu

Mẹo chữa đau đầu sau khi uống rượu

Trước khi uống

Hãy uống một cốc nước đầy trước, và quan trọng nhất là đừng để bụng đói trước khi vào bữa nhậu nhé. Đây là nguyên tắc, cách chữa đau đầu khi uống rượu bia đầu tiên chúng ta cần nhắc đến.

Trong lúc uống

Hãy để sẵn một cốc nước lọc bên cạnh, nếu tốt hơn thì vắt thêm ít nước cốt chanh vào đó, mỗi ly rượu một hớp nước, cứ vậy vừa giảm được tình trạng mất nước do đi vệ sinh, vừa trung hòa lượng rượu trong dạ dày, bạn sẽ khó say hơn.

Nếu có thể lựa chọn, hãy tránh chọn rượu vang sẫm màu, tránh kết hợp rượu với đồ uống có ga, bạn sẽ say rất nhanh đấy.

Cố gắng đừng uống quá nhiều, hãy dừng lại khi đã có cảm giác ngà say.

Đừng cố quá chén vui vẻ một lần mà gây nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bản thân về lâu dài nhé. Những cách trị đau đầu khi uống rượu bia có hữu hiệu đến đâu thì cũng phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ý thức của chính người uống mà thôi.

Sau khi uống

Hãy tiếp tục uống nước. Nếu thấy đau đầu, hãy ăn nhẹ một chút rồi lên giường đi ngủ.

Thời điểm sau khi tỉnh dậy, nếu bạn vẫn cảm thấy đau đầu thì nên tỉnh dậy, nhấp từng ngụm nước nhỏ một cách từ từ, pha một tách cafe để uống, hoặc biện pháp cuối cùng để bạn đi làm bình thường được đó là dùng 1 viên giảm đau. Đừng quên ăn sáng và tắm bằng nước ấm nhé. Ăn sáng với hoa quả và thực phẩm có chứa fructose là tốt nhất (táo, chuối, dâu tây, lê; bánh ngọt, bánh quy, kem sữa…).

Cách trị đau đầu cho người say rượu này có hiệu quả khá nhanh, nhưng với cafe và thuốc giảm đau thì đừng quá lạm dụng, vì nó sẽ có thể gây ra tác dụng phụ hoàn toàn ngược lại mục đích giảm đau đầu của bạn đấy.

Những cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu được nhắc đến là lời gợi ý và nhắc nhở chúng ta không nên lạm dụng thứ đồ uống chứa cồn có hại cho hệ thần kinh và các hệ thống hoạt động khác trong cơ thể. Nếu muốn sống khỏe, hãy nghiêm túc thực hiện và chủ động hơn trong những cuộc nhậu tập thể của chính bản thân mình.

Website: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Chín 9, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *