Mách bạn cách chữa bệnh mất ngủ bằng tâm sen

Sen được mệnh danh là vua của các loài thảo dược trị bệnh mất ngủ và bồi bổ sức khỏe vô cùng tốt. Người ta thường sử dụng tâm sen để làm trà chữa các chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc, sáng dậy không tỉnh táo. Những người chữa bệnh mất ngủ bằng tâm sen đều đã tìm lại được giấc ngủ ngon và an giấc hơn.

Lý giải tác dụng chữa bệnh mất ngủ thần kỳ của tâm sen

Tất cả các bộ phận của cây sen đều được sử dụng để chữa bệnh mất ngủ vô cùng tốt, tuy nhiên tâm sen vẫn là thành phần quan trọng nhất và được dùng phổ biến nhất để chữa chứng mất ngủ mạn tính. Theo y học cổ truyền thì tâm sen là một vị thuốc quý, có tác dụng an thần, bồi bổ khí huyết, tăng cường khả năng miễn dịch.

chữa mất ngủ bằng tâm sen

Tâm sen có vị ngăm đắng, tình bình có khả năng trị hư hàn nhiệt nên thường dùng để trị các chứng cảm cúm, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh cho các bệnh nhân.

Mặc dù, tâm sen có tác dụng chữa bệnh vô cùng thần kỳ, tuy nhiên bạn không nên lạm dụng tâm sen trong thời gian dài. Bởi trong tâm sen có chứa hoạt chất alkaloid đây là hoạt chất gây rối loạn nhịp tim, nam giới dùng nhiều có thể dẫn đến sự mẫn cảm tình dục.

Người bệnh chỉ nên sử dụng 2 – 3g tâm sen mỗi ngày để các hoạt chất trong tâm sen có thể trị bệnh mất ngủ cho bạn một cách an toàn và hiệu quả.

Các cách dùng tâm sen chữa bệnh mất ngủ

Các cách chữa bệnh mất ngủ bằng tâm sen vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay đó là:

  • Uống trà tâm sen: hiện nay người ta thường sử dụng tâm sen đã được phơi khô hoặc sấy khô để làm thuốc chữa trị bệnh mất ngủ. Bạn chỉ cần sử dụng tâm sen cho vào ấm trà và cho nước sôi vào hãm như hãm trà bình thường, chờ 5 phút là bạn đã có được ấm trà tâm sen thơm ngát để thưởng thức rồi. Vừa thư giãn vừa thưởng thức tách trà tâm sen, còn điều gì tuyệt vời hơn.
  • Cháo tâm sen: bạn nấu nhừ cháo, rồi sau đó cho một chút tâm sen vào và nấu để tâm sen nhừ khoảng 15 phút. Bạn có thể dùng cháo với một chút đường hoặc muối tùy khẩu vị nhé. Cháo tâm sen không chỉ giúp bạn ngủ ngon hơn, mà nó còn giúp bạn thanh nhiệt, giải độc, trị táo bón, ngăn ngừa bệnh huyết áp cao.
  • Tâm sen kết hợp với các dược liệu khác: tâm sen, kết hợp cùng sinh thảo và vài bông hoa hòe sắc tươi hoặc khô, mỗi ngày dùng một chén nước, bạn sẽ nhanh chóng tìm được giấc ngủ ngon cho mình thôi nhé. Hoặc bạn cũng làm phương pháp tương tự khi sử dụng bài thuốc tâm sen với lá dâu tằm, lá vông, củ mài để làm thuốc chữa mất ngủ nhé.

Chữa bệnh mất ngủ bằng tâm sen chưa bao giờ đơn giản như thế. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác vô cùng đơn giản, bạn đã nhanh chóng tìm lại được giấc ngủ ngon lành cho mình. Hơn nữa, khi sử dụng bài thuốc này mọi nỗi lo về tác dụng phụ của thuốc cũng sẽ không khiến bạn phải phiền lòng 1 chút nào nữa. Bạn có thể thử bài thuốc này ngay hôm nay nhé!

Nguồn: http://dieutridaunuadau.com/

admin / Tháng Chín 15, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *