Lý giải về cảm giác đau đầu trên chân mày

Đau đầu trên chân mày là hiện tượng rất phổ biến và thường gặp ở nhiều đối tượng. Sự phổ biến đó là do rất nhiều nguyên nhân có thể gây đau đầu ở vị trí trên chân mày. Lý giải về nguyên nhân gây triệu chứng đau đầu này, các chuyên gia đưa ra  3 lý do chính sau đây.

Đau đầu trên chân mày

Đau đầu trên chân mày do tình trạng căng thẳng

Trong những trường hợp làm việc quá sức trong thời gian dài khiến đầu óc căng thẳng và mệt mỏi, hiện tượng đau đầu trên chân mày rất phổ biến. Đó chính là lý do vì sao bạn thường thấy dân văn phòng ngồi day trán và lông mày mỗi khi thấy đau nhức đầu.

Tình trạng này không quá nghiêm trọng và cũng không khó giải quyết. Người bệnh chỉ cần chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn, thư giãn đầu óc, bằng cách hạn chế làm việc quá sức thì các cơ đầu sẽ giãn ra bình thường, đau đầu sẽ biến mất.

Nếu cơn đau làm bạn quá khó chịu, không thể tập trung làm việc, bạn có thể sử dụng một liều thuốc giảm đau dạng nhẹ, phương pháp massage đầu hoặc liệu pháp ngồi thiền để giảm đau nhanh chóng.

Đau đầu trên chân mày do bệnh viêm xoang

Viêm xoang có rất nhiều loại, phổ biến là viêm xoang trán, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau. Hiện tượng viêm xoang gây đau đầu cũng có rất nhiều người gặp phải. Tuy nhiên mỗi loại viêm xoang lại tạo nên cơn đau đầu có các vị trí khác nhau, trong đó đau đầu trên chân mày được xác định chủ yếu là do bệnh viêm xoang trán hoặc viêm xoang sàng trước.

Nếu ở người bị căng thẳng, cơn đau đầu xuất hiện tương đối đơn lẻ, chỉ kèm thêm một vài biểu hiện như tinh thần uể oải, cơ thể mệt mỏi thì đau đầu trên chân mày do viêm xoang sẽ đi cùng với một số triệu chứng điển hình của xoang như: chảy dịch mũi (dạng lỏng, màu vàng hoặc xanh có mùi lạ), đau lan tỏa hốc mắt lên chân mày, đôi khi lan xuống má và các răng hàm trên.

Đau đầu trên chân mày do rối loạn tiền đình

Không loại trừ khả năng đau đầu trên chân mày xuất phát từ bệnh rối loạn tiền đình. Dấu hiệu nhận biết đặc trưng nhất của chứng bệnh này là triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, choáng váng đi kèm với đau đầu. Người rối loạn tiền đình rất hay bị mất thăng bằng và lảo đảo, đi đứng không vững. Mỗi khi cơn hoa mắt, chóng mặt đến phải ngồi xuống ngay lập tức để tránh ngã, nặng có thể quay cuồng và ngất xỉu.

Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân của đau đầu trên chân mày, người mắc nên đi khám bệnh tại các chuyên khoa tai – mũi – họng hoặc chuyên khoa nội thần kinh. Nhằm giảm thiểu sự khó chịu của biểu hiện này, trong sinh hoạt hàng ngày bệnh nhân cần hạn chế stress, căng thẳng, bảo vệ cơ thể thật tốt trong những ngày thời tiết trở lạnh…

Website: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Mười 14, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *