Liệu đầu bẩn gây đau đầu được không?

Việc để đầu bẩn gây đau đầu, nhưng không phải định nghĩa “đau đầu” như chúng ta vẫn biết, mà chỉ là cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đau rát bên ngoài da đầu có một số nguyên nhân bệnh lý khác nhau gây nên.

Để đầu bẩn sẽ gấy đau đầu khó chịu

Về điều này hầu như ai cũng đã biết, đầu bẩn trước hết sinh ra gầu ngứa, tóc bết nặng đầu (nhất là với phụ nữ), mùi hôi và rất kém thẩm mỹ. Để đầu bẩn kéo dài sẽ có nguy cơ mắc các bệnh sau đây:

Nấm da đầu: Đây là bệnh phổ biến và rất ảnh hưởng đến tinh thần, thẩm mỹ, sức khỏe. Nấm da đầu có nhiều nguyên nhân hình thành, trong đó cả việc để đầu bẩn kéo dài.

Rụng tóc: Đầu bẩn khiến kết cấu chân tóc bị ảnh hưởng, trở nên lỏng lẻo hơn, dễ rụng hơn. Kể cả sau đó bạn có gội đầu đi nữa, thì chứng rụng tóc sẽ vẫn còn, lâu dần tóc sẽ thưa hơn, đối với phụ nữ là có thể nhìn thấy da đầu, đối với đàn ông là hói nhẹ.

Một số vấn đề khác: nhiều gầu, nhanh bị gầu trở lại; ngứa đầu; tóc bết; mụn da đầu; ngứa…

Đầu bẩn gây đau đầu
Đầu bẩn gây đau đầu do nhiều lý do như nhuộm tóc, mụn da đầu,..

Các vấn đề trên đây hầu hết đều dẫn đến cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, đối tượng liên tục phải gãi da đầu, đôi khi việc gãi làm tổn thương lớp da, vỡ các nốt mụn (trong trường hợp bị mụn da đầu và nấm da đầu) thì sẽ sinh ra cảm giác đau rát, ám ảnh tinh thần và cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng nguy hiểm. Đó là giải thích của hiện tượng đầu bẩn cũng có thể sinh ra đau đầu, nhưng chỉ đơn thuần là đau rát ngoài da đầu.

Tuy nhiên nếu sau khi tiến hành kiểm tra không thấy có dấu hiệu của mụn, nấm, thì vấn đề hiện tại không phải là để đầu bẩn gây nên đau đầu nữa, mà rất có thể chỉ là sự trùng hợp giữa việc đầu bẩn và một bệnh lý thần kinh, não bộ nào đó. Khi đó, đối tượng nên đi khám để biết nguyên nhân thực sự, nhất là khi cảm giác đau đầu sâu, đau nhức bên trong, kèm theo nhiều triệu chứng phức tạp khác.

Làm sao để hạn chế tình trạng đầu bẩn để tránh gây đau đầu rát ngứa khó chịu ngoài da?

Gội đầu bằng nước sạch, kiểm tra chất lượng nguồn nước của mình thường xuyên, dùng nguồn nước đảm bảo.

Cung cấp dinh dưỡng cho tóc đầy đủ: protein, vitamin và khoáng chất, carbon hydrat, nước và lipid…

Nếu cảm thấy gội đầu xong mà thấy nhanh bị ngứa, gầu, hãy thử đổi dầu gội, dùng loại uy tín, chuẩn chất lượng, thương hiệu lớn và đảm bảo.

Không nên gội quá nhiều hay quá ít, nên theo chu kỳ khoảng 2 ngày/lần, trừ những trường hợp đặc biệt đầu bẩn nhanh (thể dục thể thao, đi mưa, bị dính bẩn…).

Hạn chế stress, căng thẳng quá nhiều.

Hạn chế để tóc và da đầu tiếp xúc nhiều với hóa chất, hóa mỹ phẩm…

Nếu bị rối loạn hormone, hãy khám và điều trị vì đây cũng là nguyên nhân của vấn đề tóc và da đầu.

Đầu bẩn có thể gây đau đầu, nhưng là đau rát ngoài da thông thường chủ yếu do các tác động lực như gãi, chà xát… Nếu xác nhận không phải nguyên nhân đó, hãy chú ý đến triệu chứng khác của cơ thể và tìm hiểu bệnh đau đầu của mình theo một hướng khác tích cực hơn.

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ kiến thức đau nửa đầu

admin / Tháng Mười 20, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *