Giải thích hiện tượng bị đau đầu ở chân tóc

(Dieutridaunuadau.com) – Đau đầu ở chân tóc chủ yếu xảy ra ở nữ giới với rất nhiều nguyên nhân và mức độ đau khác nhau. Nhiều người lo lắng về hiện tượng này liệu có phải dấu hiệu của bệnh viêm da dầu hay bệnh lý thần kinh nào đó hay không. Bài viết này sẽ tập trung lý giải nguyên nhân của đau đầu ở vùng chân tóc.

Đau đầu ở chân tóc

Chân tóc là ở đâu

Chân tóc hay còn gọi là nang tóc. Chân tóc nằm ở dưới da đầu. Đây là phần duy nhất nuôi dưỡng giúp tóc dài ra và phát triển. Mỗi nang tóc chứa nhiều mạch máy nhỏ li ti. Chân tóc dính chặt với da đầu và những dưỡng chất nuôi dưỡng cho tóc được truyền qua những mạch máu li ti đó.

Đau đầu ở chân tóc là do đâu?

Đau đầu ở chân tóc có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do một bệnh lý liên quan đến thần kinh nhưng cũng có thể xuất phát từ những thói quen sinh hoạt không tốt.

Đau đầu ở chân tóc do bệnh đau đầu căng cơ

Đau đầu căng cơ là bệnh lý được dẫn đến bởi những căng thẳng và áp lực tâm lý trong cuộc sống. Khi những căng thẳng này kéo dài, nó sẽ khiến các dây thần kinh phải hoạt động hết công suất đến mức mệt mỏi và sinh ra những cơn đau đầu. 90% bệnh đau đầu căng cơ do tâm lý căng thẳng này xảy ra ở nữ giới bởi họ hay suy nghĩ, hay lo lắng.

Đau đầu ở chân tóc do đau dây thần kinh

Đau dây thần kinh chẩm và đau dây thần kinh số 5 cũng có thể chính là nguyên nhân gây đau đầu chân tóc đặc biệt là ở vùng chẩm gáy. Bệnh nhân sẽ cảm nhận rõ ràng cơn đau khởi phát từ chân tóc phía sau đầu lan lên đường nối 2 tai. Cơn đau tăng lên khi vận động mạnh, xoay, ngẩng hay cúi đầu.

Đau dây thần kinh chẩm chính là đau vận mạch máu một hiện tượng của đau nửa đầu nên có thể rất phải cẩn thận với triệu chứng này. Hãy xem thêm cách chữa bệnh đau nửa đầu phòng ngừa

Đau đầu ở chân tóc do da đầu bị tổn thương

Các vấn đề về da đầu (viêm da đầu, sưng tấy…) cũng là một trong những nguyên nhân khá phổ biến gây hiện tượng đau đầu chân tóc.

Tuy nhiên nếu là bệnh viêm da đầu, bệnh nhân sẽ rất dễ nhận ra bởi ngoài đau đầu thì bệnh này còn gây ra một số triệu chứng như:

  • Da mẩn đỏ, kết vảy trắng, vàng trên da và dễ bong tróc. Nhiều người thấy những vảy này nhầm lẫn với vảy gàu nhưng nếu thấy số lượng vảy ngày một tăng lên kèm theo hiện tượng mẩn đỏ thì đó chính là dấu hiệu viêm da đầu.
  • Da đầu bị tổn thương và hình thành những mảng bám dính chặt lên vùng da bị bệnh.
  • Cảm giác ngứa, da đầu tiết nhờn nhiều, gãi có thể làm chảy máu nhẹ.
  • Thời tiết càng hanh khô thì bã nhờn tiết từ da đầu ra càng nhiều. Các vết thương lan rộng khá nhanh, lan đến chân mày gây hiện tượng rụng tóc và rụng chân mày.

Nói chung hiện tượng đau đầu ở chân tóc không phải là quá nguy hiểm và hoàn toàn có thể khắc phục được. Nếu xuất hiện dấu hiệu đau đầu này hãy đi khám sớm để xác định nguyên nhân và điều trị.

admin / Tháng Chín 6, 2017

2 Bình luận

  • Khoảng 2 tháng nay tóc e bị nhiều dầu hơn. Đầu nhanh bết và đặc biệt mỗi khi buộc tóc lên thả xuống là lại bị đau phầ chân tóc. Cũng khoảng tg này e bị rối loạn kinh nguyệt. E có bị bệnh j ko ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *