Giải đáp: Đau nửa đầu có nên gội đầu không?

Đau nửa đầu là dấu hiệu cảnh bảo nhiều bệnh lý như đau nửa đầu Migraine, đau đầu căng thẳng, đau đầu chuỗi, viêm xoang, đau dây thần kinh hoặc thậm chí là hội chứng cổ vai gáy… Cho dù là bất cứ lý do gì, đau nửa đầu cũng gây ra rất nhiều phiền toái và khó chịu. Cơn đau lại vô cùng nhạy cảm, dễ dàng bị kích thích bởi rất nhiều yếu tố như căng thẳng, thời tiết thay đổi, nhiễm lạnh, thiếu ngủ… Thậm chí những hoạt động hàng ngày cũng có thể ảnh hưởng và làm cơn đau nửa đầu trở nên trầm trọng hơn. Câu hỏi “Đau nửa đầu có nên gội đầu không?” được rất nhiều người quan tâm.

Đau nửa đầu có nên gội đầu không?

Gội đầu mang đến cho bạn cảm giác mát mẻ, sảng khoái, nhẹ nhõm và tỉnh táo hơn. Kể cả trong lúc đang bị đau nửa đầu, gội đầu cũng không có tại hại xấu gì, thậm chí gội đầu còn có tác dụng giống như massage thúc đẩy máu não lưu thông tốt hơn, đưa oxy lên não. Từ đó gội đầu sẽ làm thuyên giảm cơn đau tạm thời. Nhưng với điều kiện, bạn phải gội đàu đúng cách, đúng thời điểm.

Đau nửa đầu có nên gội đầu

Những lưu ý khi gội đầu trong khi đang đau nửa đầu

Để trả lời câu hỏi “Đau nửa đầu có nên gội đầu không?’ thì câu trả lời là “CÓ”, nhưng bệnh nhân cần nắm được một vài lưu ý sau:

  • Không gội đầu khi cơn đau đang diễn ra với cường độ dữ dội, vật vã
  • Không gội đàu với nước lạnh, vì như thế có thể khiến vùng đầu bị nhiễm lạnh, làm cơn đau gia tăng. Các bác sĩ khuyên bạn nên gội bằng nước ấm, để đầu dễ chịu hơn, cũng cải thiện lưu thông máu.
  • Không nên gội đầu quá lâu: việc gội đầu lâu cũng không khiến tóc và da đầu sạch hơn mà chỉ tạo điều kiện cho khí lạnh xâm nhập vào gây đau nửa đầu nặng hơn.

Và bạn tuyệt đối đừng gội đầu vào những thời điểm này

  • Gội đầu vào sáng sớm: khi mới thức dậy đã gội đầu có thể khiến những người có sức đề kháng yếu bị nhiễm lạnh, cảm cúm, sốt và đau nhức đầu
  • Phụ nữ nên hạn chế gội đầu trong thời kỳ kinh nguyệt
  • Không gội đầu khi đang quá no hoặc quá đói
  • Sốt cao tuyệt đối không được gội đầu
  • Sau khi uống rượu hoặc sau khi vừa ăn tối xong cũng không phải là thời điểm bạn nên gội đầu, vì sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa, gây ói mửa và hoa mắt, nhức đầu.
  • Vừa tập thể dục mất sức cũng không nên gội đầu ngay
  • Không nên gội đầu quá khuya rất dễ bị nhiễm lạnh gây cảm cúm, choáng váng, đau đầu.

Đau nửa đầu có nên gội đầu không?” còn phụ thuộc vào từng hoàn cảnh, từng tình trạng đau và nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu. Nhưng bạn nên thực hiện theo những lời khuyên phía trên để bảo vệ sức khỏe của bản thân.

admin / Tháng Mười 27, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *