Điều trị viêm tai giữa gây đau đầu hiệu quả

Viêm tai giữa gây đau đầu được đánh giá là một trong những triệu chứng gây khó chịu nhất của căn bệnh này. Ban đầu, bệnh nhân thường có dấu hiệu đau nhức tai, cường độ ngày càng nặng, nếu không có biện pháp ngăn chặn sớm đau sẽ lan đến đầu gây đau đầu. Tình trạng này không chỉ khiến người bệnh mệt mỏi mà còn không thể tập trung vào công việc hàng ngày.

Tại sao viêm tai giữa gây đau đầu?

viêm tai giữa gây đau đầu
Nguyên nhân viêm tai giữa gây đau đầu

Viêm tai giữa là tình trạng viêm nhiễm ở vùng niêm mạc tai giữa. Triệu chứng sớm của bệnh này là đau tai, giai đoạn sau bệnh nhân có thể gặp hiện tượng tai chảy nước và khả năng nghe dần suy giảm. Nhiều trường hợp bệnh nhân còn có các biểu hiện toàn thân như mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, chóng mặt, đau nhức nửa đầu

Theo các bác sĩ, viêm tai giữa gây đau đầu là triệu chứng có tỷ lệ xảy ra không cao và chủ yếu gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn. Nếu đau đầu đi kèm với những biểu hiện như: đau nhức ở tai, nghe không rõ, tai chảy dịch lỏng, đau họng thì khả năng bị viêm tai giữa là rất cao.

Điều trị viêm tai giữa gây đau đầu

Viêm tai giữa gây đau đầu chính xác là một triệu chứng gây khó chịu và bất tiện nhất của căn bệnh này. Những triệu chứng như đau nhức tai, đau đầu, chóng mặt, nghe kém thường sẽ xảy ra song song với nhau. Tuy nhiên gặp hiện tượng này, bệnh nhân cũng không nên quá lo lắng, mà hãy tuân thủ những nguyên tắc điều trị sau đây:

  • Không lạm dụng các loại thuốc giảm đau: mặc dù việc sử dụng thuốc giảm đau có thể khiến bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhõm và thoải mái hơn khi những cơn đau hành hạ nhưng suy cho cùng thuốc này cũng không thể điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Thậm chí lạm dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài còn gây các tác dụng phụ cho gan và thận rất nguy hiểm.
  • Bệnh nhân nên nghỉ ngơi nhiều hơn và chủ động theo dõi các triệu chứng viêm tai giữa của mình để cung cấp đầy đủ thông tin cho bác sĩ khi thăm khám.
  • Uống nhiều nước, nước giúp kiềm chế cơn đau hiệu quả.
  • Không nên tự ý điều trị bệnh bằng những phương pháp chưa được kiểm chứng khoa học, chúng có thể tình trạng viêm nhiễm trở nên nghiêm trọng và khó chữa hơn.
  • Chủ động tìm đến các phòng khám chuyên khoa tai – mũi – họng để được chăm sóc cũng như điều trị hiệu quả nhất.

Điều trị viêm tai giữa tận gốc là cách tốt nhất để xử lý chứng viêm tai giữa gây đau đầu. Đối với căn bệnh này bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng các phương pháp điều trị kỹ thuật hiện đại như tạo hình màng nhĩ để phục hồi thính lực nhanh và hiệu quả nhất.

Nếu nguyên nhân dẫn đến đau đầu hay đau nửa đầu không đến từ bệnh viêm tai giữa bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám và chữa trị bệnh đau nửa đầu càng sớm càng tốt bởi bệnh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Đau nửa đầu có thể dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng cho não bộ như suy giảm trí nhớ, tắc nghẽn mạch máu não,…

admin / Tháng Mười 17, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *