Đề phòng với chứng đau đầu phía trên trán

Đau đầu phía trên trán là một trong những triệu chứng đau đầu được đánh giá là gây khó chịu nhất vì không chỉ khiến đầu đau nhức, kiểu đau đầu này còn gây rất nhiều ảnh hưởng đến mắt, khiến các tổn thương càng khó phục hồi. Tốt nhất mỗi người nên đề cao tinh thần cảnh giác với các nguyên nhân, yếu tố của triệu chứng này.

Những yếu tố nguy cơ gây đau đầu phía trên trán

Thay đổi thời tiết

Những ngày thời tiết thay đổi liên tục cơ thể chưa thích nghi được là nguyên nhân thường ngày dẫn đến triệu chứng như đau đầu. Nếu nặng hơn có thể có thể nhiễm lạnh dẫn đến cảm cúm, cảm lạnh hay sốt thì đau đầu phía trên trán càng nặng và dai dẳng hơn.

Tuy nhiên nếu đau đầu xuất phát từ nguyên nhân này thì tương đối dễ giải quyết, chỉ cần sử dụng thuốc giảm đau đầu liều nhẹ, thuốc giải cảm hoặc hạ sốt thông thường.

Căng thẳng, áp lực

đau đầu phía trên trán
Nguyên nhân gây đau đầu phía trên trán

Trong những ngày làm việc quá sức, thức khuya nhiều hay chịu nhiều áp lực từ công việc và cuộc sống khiến đầu óc bị căng thẳng là yếu tố có thể dễ dàng kích thích khiến cơn đau khởi phát và tái phát liên tục. Nhiều người thường hay coi thường vấn đề tâm lý này, tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của nó là không thể phủ nhận. Một thời gian dài bị căng thẳng và stress sẽ dẫn đến bệnh đau đầu căng cơ, rất khó điều trị. Thống kê cho thấy đây là nguyên nhân gây đâu đầu có tỷ lệ cao nhất trên thế giới với hơn 60% bệnh nhân.

Bệnh lý liên quan đến đau đầu thần kinh và vận mạch

Một vài bệnh lý cả cấp tính hay mãn tính đều có thể gây đau đầu phía trên trán. Những nguyên nhân phổ biến nhất chủ yếu là: bệnh đau nửa đầu Migraine, bệnh thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tuần hoàn não hoặc rối loạn tiền đình… Những bệnh lý này thường là bệnh mãn tính khó điều trị hoặc mất rất nhiều thời gian.

Bệnh viêm xoang gây đau đầu phía trên trán

Một trong những nguyên nhân khá điển hình ngoài các bệnh lý đau đầu dẫn đến triệu chứng này là viêm xoang. Viêm xoang có rất nhiều loại là viêm xoang mũi, viêm xoang bướm, viêm xoang sàng trước và viêm xoang sàng sau, viêm xoang trán… đều có thể gây đau nhức đầu như một triệu chứng phụ. Trong đó viêm xoang trán có triệu chứng điển hình là cơn đau đầu phía trên trán.

Thực tế đau đầu phía trên trán không ngoại trừ bất cứ đối tượng nào, tuy nhiên nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những đối tượng có nguy cơ cao nhất gặp triệu chứng này bao gồm: phụ nữ mãn kinh, người cao tuổi, những người làm việc trí óc, căng thẳng nhiều hoặc những người gặp các rối loạn giấc ngủ như ngủ ít, khó ngủ, mất ngủ…

Tuy nhiên đây không phải triệu chứng khó phòng ngừa. Tất cả mọi người, đặc biệt là những người thuộc nhóm đối tượng trên nên thay đổi thói quen sống lành mạnh và tích cực hơn, tránh thức khuya và điều chỉnh tâm lý ổn định để hạn chế nguy cơ đau đầu nói chung và đau đầu phía trên trán nói riêng.

Để phân biệt đau đầu do viêm xoang hay do đau nửa đầu hãy tham khảo: http://dieutridaunuadau.com/viem-xoang-dau-nua-dau-khac-gi-dau-nua-dau-migraine.html

admin / Tháng Mười 18, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *