Đau nửa đầu vai gáy khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai thường mắc phải một số bệnh liên quan đến xương khớp. Trong số đó rất nhiều người bị đau nửa đầu vai gáy khi mang thai.

Đau nửa đầu vai gáy khi mang thai

Nguyên nhân đau nửa đầu vai gáy khi mang thai

1: Khi mang bầu

cơ thể người phụ nữ sẽ sản sinh ra các chất hóa học giúp cho các dây chằng bớt căng cũng như chuẩn bị cho em bé chào đời.

– Khi các dây chằng ở đầu gối, hông, lưng, cổ và vai giãn ra, nguy cơ chấn thương do căng dây chằng hoặc bong gân tăng cao. Ngoài ra việc tăng cân nhanh và đứng ngồi sai tư thế cũng có thể gây ra áp lực cho đôi vai. Do vậy, các chị em nên chú ý giữ đúng tư thế và tránh các hoạt động gây áp lực cho vai.

2: Tư thế ngủ có thể là nguyên nhân đau vai

–  Trong suốt giai đoạn thai kỳ thứ 2 và thứ 3, các chuyên gia thường khuyên các chị em nên ngủ ở tư thế nghiêng người sang bên trái để đảm bảo cho máu được lưu thông tới nhau thai. Tư thế này cũng giúp cho thận được hoạt động tốt và tránh gây áp lực lên cột sống. Tuy nhiên, việc giữ mãi một tư thế sẽ khiến vai bị đau. Lời khuyên được đưa ra là thỉnh thoảng bạn nên đổi sang tư thế nằm nghiêng bên phải với một chiếc gối kê dưới bụng.

Có thể bạn quan tâm:

3: Các vấn đề về tiêu hóa và sỏi mật

–   Việc tiêu hóa khi mang thai sẽ diễn ra chậm lại gây ảnh hưởng tới túi mật. Từ đó dẫn tới việc hình thành các viên sỏi mật là nguyên nhân của các cơn đau bụng và đau vai phải. Bên cạnh đó, táo bón, đầy hơi và loét dạ dày cũng gây ra các cơn đau tương tự. Để hạn chế tình trạng này, các bà bầu nên giảm ăn các thức ăn cay và nhiều chất béo.

4: Tiền sản giật

  • Một trong những nguyên nhân khá nghiêm trọng gây đau vai trong lúc mang thai là tiền sản giật. Tiền sản giật là một loại rối loạn, gây ảnh hưởng tới khoảng 5-8% thai phụ. Triệu chứng rõ ràng nhất của tiền sản giật là áp huyết cao. Nếu bạn bị đau vai, hãy nhớ yêu cầu bác sỹ kiểm tra giúp huyết áp mỗi lần đi khám. Các triệu chứng khác có thể thấy được bao gồm phù mặt hoặc tay, tăng cân bất thường, nôn ọe, đau lưng dưới, tầm nhìn thay đổi, lo lắng, mạch đập nhanh.
  • Ngoài ra, các trường hợp mang thai ngoài tử cung cũng mang tới những cơn đau bụng dữ dội, kéo theo cả lưng và vai cũng bị đau. Triệu chứng bao gồm: nôn, đau đầu nhẹ và chảy máu âm đạo. Trong trường hợp này, cần phải can thiệp y tế ngay nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng.

Giảm đau nửa đầu vai gáy khi mang thai

  • Phụ nữ mang thai cần điều chỉnh tư thế làm việc đúng để phòng tránh cơn đau vai gáy. Thêm nữa cũng cần điều chỉnh tư thế nằm như không được gối quá cao và nên gối cả đầu và cổ.
  • Cần nghỉ ngơi hợp lí, tránh những việc nhà như quét trần nhà, lau đèn, giảm sự tác động vào cơ cổ.
admin / Tháng Sáu 20, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *