Đau nửa đầu và chảy máu cam có phải tình trạng nguy hiểm gì không?

Hiện tượng đau nửa đầu và chảy máu cam không quá phổ biến nhưng cũng không hiếm gặp, bởi có khá nhiều bệnh lý có thể là căn nguyên cốt lõi để gây nên tình trạng này. Có lẽ điều mà nhiều người quan tâm thắc mắc hơn đó là đau nửa đầu chảy máu cam có phải là vấn đề nghiêm trọng không? Câu trả lời sẽ được giải thích cụ thể qua những kiến thức và phân tích dưới đây.

Đau nửa đầu chảy máu cam

 

Đau nửa đầu chảy máu cam là do đâu?

 

2 triệu chứng đau nửa đầu và chảy máu cam có thể xuất phát từ 2 nguyên nhân khác nhau, nhưng cũng hoàn toàn là biểu hiện từ cùng một bệnh.

Chảy máu cam có thể xảy ra do các nguồn gốc:

Tác động trực tiếp làm tổn thương hố mũi, khiến cho mao mạch tại đây bị vỡ ra, chảy máu. Điều này xảy ra phổ biến nhất khi bạn ngoáy mũi, đưa dị vật vào mũi, bị tai nạn va đập, hoặc polyp mũi, viêm mũi xoang mãn tính (khiến mao mạch trong hố mũi bị tổn thương lâu dài, rất dễ bị vỡ khi có những tác động nhỏ).

Bệnh lý toàn thân gây triệu chứng là chảy máu mũi, điển hình là các bệnh về máu (ung thư máu, rối loạn đông máu, dùng thuốc chống đông, thuốc kháng viêm…), cao huyết áp, suy tủy, khối u…

Như thế, hãy quan tâm đến thời điểm bạn bị đau nửa đầu và chảy máu cam, bạn có gây tác động nào tới mũi hoặc đang đồng thời mắc một dạng bệnh lý nào đã được liệt kê trên đây không, từ đó sẽ xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng của bạn là gì. Nếu chưa rõ vấn đề của mình là gì mà hiện tượng đau nửa đầu chảy máu cam vẫn tiếp tục lặp lại, hãy nhanh chóng tới khám bác sĩ.

Có thể bạn quan tâm:

Xử lý như thế nào khi gặp phải tình trạng đau nửa đầu và chảy máu cam?

Trước hết, bạn phải cầm máu nhanh bằng cách sau đây:

Dí và ấn chặt ngón tay vào bên mũi đang bị chảy máu, đồng thời cúi đầu về phía trước.

Không được ngửa đầu ra sau hoặc nằm xuống vì máu sẽ bị chảy ngược xuống họng dễ gây nôn mửa.

Nếu có đá lạnh thì đặt lên mũi để máu nhanh đông lại và ngừng chảy. Hoặc đơn giản hơn là nhét bông thấm máu.

Không nên dùng thuốc nhỏ mũi, xịt mũi lúc này vì nó có thể khiến niêm mạch mũi bị khô, càng dễ gây tổn thương hơn.

Đồng thời, giảm những cơn đau đầu bằng cách chườm nóng, chườm lạnh, xoa bóp massage đầu, dùng một số loại trà ấm hoặc tinh dầu và nghỉ ngơi đầy đủ.

Và hãy luôn nhớ rằng, nếu như hiện tượng đau nửa đầu và chảy máu cam diễn ra đồng thời thường xuyên, đó là dấu hiệu của một bệnh lý nguy hiểm, hãy nhanh chóng tới khám bác sĩ để biết được chính xác nguyên nhân và cách điều trị.

admin / Tháng Chín 7, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *