Đau nửa đầu suy giảm trí nhớ, hay quên

Có rất nhiều bệnh nhân cảm thấy lo lắng khi nhận thấy những biểu hiện khác lạ của cơ thể, cụ thể là đau nửa đầu đi kèm suy giảm trí nhớ, hay quên, kém minh mẫn… Tệ hơn là tình trạng này sẽ vẫn cứ tiếp tục gia tăng về mức độ. Điều quan trọng mà người bệnh nên làm lúc này là tìm hiểu căn bệnh mà mình đang mắc phải là gì, nhanh chóng tới khám bác sĩ và có hướng điều trị kịp thời, hạn chế nhất những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đau nửa đầu và suy giảm trí nhớ có liên quan đến nhau không?

đau nửa đầu suy giảm trí nhớ
Đau nửa đầu và suy giảm trí nhớ, hay quên có liên quan đến nhau

Hai dạng bệnh này đương nhiên rất có liên quan đến nhau, có thể bệnh này là hệ quả được tạo thành do bệnh kia nhưng cũng có thể là xuất phát từ 2 nguyên nhân khác nhau.

Đau nửa đầu gây suy giảm trí nhớ

Trường hợp đau nửa đầu gây giảm trí nhớ, tốt hơn hết người bệnh nên nhanh chóng sắp xếp thời gian và công việc để đi khám bệnh sớm, vì đây đã là triệu chứng cảnh báo khá nguy hiểm không thể coi thường.

Đau nửa đầu hay còn gọi là Migraine, có rất nhiều biểu hiện nhận biết và phân biệt. Đồng thời một trong những hệ quả của bệnh được kể đến của đau nửa đầu cũng chính là suy giảm trí nhớ, hay quên, khó ghi nhớ một thông tin, kiến thức, nhận diện mới nào đó.

Điều này cần được giải thích từ nguyên nhân dẫn đến chứng đau nửa đầu. Nếu xuất phát từ một vài bệnh lý thứ phát nguy hiểm, hoặc để bệnh duy trì quá lâu trở thành mãn tính, bệnh sẽ có thể xuất hiện biến chứng ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ, suy giảm trí nhớ, dễ quên… Cần nhớ rằng biên chứng này đã nằm ở mức độ khá nguy hiểm nên cần được khám chữa kịp thời, tránh trường hợp bệnh phát triển thành các thể nghiêm trọng khác như Alzheimer, teo não, tổn thương thần kinh vĩnh viễn…

==>> tham khảo thêm: hiện tượng đau nửa đầu bên trái

Đau nửa đầu do bệnh lý gây ra suy giảm trí nhớ

Trường hợp một số loại bệnh lý tại não bộ có thể gây ra đồng thời cả triệu chứng đau nửa đầu và suy giảm trí nhớ, điển hình như thiểu năng tuần hoàn não, xuất huyết màng não, chảy máu não, nấm não, áp-xe não, viêm màng não virus, viêm màng não mủ, viêm não, u não, u não do di căn, bệnh lý của đốt sống cổ…

Đương nhiên đây đều là những trường hợp cảnh báo triệu chứng đau nửa đầu suy giảm trí nhớ là nguy hiểm, điều cần thiết là kiểm tra chính xác tên bệnh lý của mình là gì, tình trạng hiện tại đang diễn biến đến đâu và phương án điều trị tốt nhất là như thế nào?

Các bác sĩ đều đưa ra lời khuyên cho các bệnh nhân rằng nếu bệnh đau nửa đầu xuất hiện kèm theo triệu chứng suy giảm trí nhớ hoặc hay quên thì cần nhanh chóng đi khám chữa sớm để hạn chế những biến chứng nguy hiểm kéo dài, có thể là vĩnh viễn.

Trang chủ: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Chín 11, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *