Đau nửa đầu sau gáy – Triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm

Đau nửa đầu sau gáy hiện nay khá phổ biến và rất hay găp khiến người bệnh rất là khó chịu nhất là khi cần tập chung cho công việc. Nhiều người thường chủ quan trước triệu chứng đau nửa đầu sau gáy mình đang mắc phải. Đây có thể là biểu hiện cho nhiều bệnh lý nguy hiểm mà bạn chưa biết.

Đau đầu sau gáy

Bệnh đau nửa đầu sau gáy là bệnh lý khá phổ biến ở nhiều người (Ảnh minh họa)

Trong nội dung bài viết này chúng tôi sẽ phân tích cho bạn đọc những nguyên nhân dẫn đến hội chứng đau nửa đầu sau gáy cũng như cách xác định bệnh nhanh chóng thông qua các triệu chứng và cùng đi tìm phương pháp chữa trị phù hợp giúp điều trị đau nửa đầu phía sau hiệu quả, dứt điểm.

Nội dung chính

Bị đau nửa đầu sau gáy có nguy hiểm không?

Những con số thống kê tại châu Âu dưới đây có liên quan đến tình trạng này sẽ chứng minh sự phổ biến của bệnh (thống kê trên nhóm đối tượng những người trưởng thành):

 • 51% tỷ lệ mắc phải chứng đau đầu căng thẳng.
 • 14% tỷ lệ mắc đau nửa đầu.
 • 4% tỷ lệ người mắc để bệnh phát triển thành thể mãn tính.
 • 1% tỷ lệ bệnh nhân phải vào viện cấp cứu do đau đầu.

Hội Đau đầu Quốc tế (IHS) được thành lập từ năm 2003 đã tìm hiểu rất sâu về căn bệnh này và đưa ra công bố rằng: đa số các trường hợp mắc phải vấn đề đau đầu hoặc cụ thể là đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải đều được xếp vào loại lành tính, có thể tự khỏi mà không cần đến các phương pháp điều trị, nhưng một nhóm nhỏ trong số còn lại sẽ thuộc vào nhóm đau đầu ác tính, có biểu hiện khá phức tạp mà điển hình là những cơn đau dữ dội và đương nhiên là luôn đi kèm các biến chứng, hệ quả nguy hiểm.

Vậy nên, nếu như muốn biết triệu chứng đau nửa đầu sau gáy có nguy hiểm không, chúng tôi có thể khẳng định ngay là Có!

Biểu hiện thường gặp khi bị đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải

Thông thường các cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải thường kéo dài với mức độ, cường độ khá khác nhau. Các biểu hiện khi bị đau nửa đầu phía sau gáy cũng khá giống với những triệu chứng đau nửa đầu thông thường đó là:

 • Sợ ánh sáng, âm thanh. Khi có các yếu tố này tác động có thể khiến cơn đau thêm trầm trọng
 • Cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, dễ cáu gắt
 • Đau tập trung ở vùng đầu phía sau gáy (trái hoặc phải), có thể lan rộng sang nửa đầu trái hoặc phải

Những triệu chứng nguy hiểm xuất hiện kèm theo cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải

Đôi khi đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải không đơn thuần là những biểu hiện đau đầu thông thường mà còn có thể là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Lúc này, ngoài biểu hiện điển hình là đau nửa đầu phía sau gáy người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng sau:

 • Cơn đau dữ dội hơn bình thường, đau không thể kiểm soát, thậm chí thuốc giảm đau cũng không mang lại tác dụng. Đau lâu hơn cả về thời gian mỗi đợt và thời gian tổng thể (quá 72 ngày).
 • Đau nặng đầu sau gáy, thường xuyên nhức đầu sau gáy, nhất là tại khối cơ.
 • Tê nửa đầu sau gáy.
 • Buồn nôn hoặc nôn.
 • Sốt cao.
 • Mỗi khi đau ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác và thính giác, người bệnh cảm thấy nhìn không rõ, nghe không rõ, nhạy cảm hơn với ánh sáng và âm thanh.
 • Co giật.
 • Trí nhớ suy giảm.
 • Nói ngọng, loạn ý thức, liệt tay chân tạm thời.

Các biểu hiện đi kèm triệu chứng đau nửa đầu phía sau gáy này có thể là cảnh báo của những bệnh lý: đột quỵ não, xuất huyết màng não, huyết khối tĩnh mạch não, dị dạng mạch máu não; chấn thương sọ não; viêm màng não, viêm não, nấm não, lao màng não, áp-xe não; u não hoặc bị u não do di căn; một số bệnh lý xương cột sống cổ khác.

Người ta thống kê được rằng, khi đau nhức nửa đầu phía sau gáy trái hoặc đau nửa đầu phía sau gáy phải xảy ra với tần suất thường xuyên liên tục với cường độ mạnh, khả năng bệnh phát triển thành mãn tính là cực cao, và càng tăng nguy cơ biến thể sang ác tính.

Nếu cơn đau nửa đầu sau gáy bên trái hoặc đau nửa đầu sau gáy bên phải chỉ là những cơn đau lành tính, sẽ không có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống người bệnh. Tuy nhiên nếu rơi vào tình trạng ác tính, nó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Chính vì vậy không nên chủ quan trước những triệu chứng đau nửa đầu sau gáy này.

Chúng ta cần làm gì khi cảm thấy biểu hiện bất thường kèm theo những cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải?

Đương nhiên điều cần làm ngay tức thì là tìm đến bệnh viện lớn và tiến hành những kiểm tra, thăm khám cụ thể để nhận các kết luận chính xác về căn bệnh của mình. Chụp CT cắt lớp, cộng hưởng từ MRI, cắt lớp đa dãy… được lựa chọn tùy tình trạng người bệnh để xác định chính xác nguyên nhân dẫn đến những cơn đau.

Không nên tùy tiện chuẩn đoán và sử dụng thuốc khi chưa biết chắc chắn nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy vì việc điều trị sai hướng có thể khiến cơn đau sau đầu thêm trầm trọng và nếu không xử lý kịp thời các trường hợp đau sau đầu ác tính sẽ vô cùng nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải

Không phải ngẫu nhiên cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải xuất hiện. Đa phần nó biểu hiện cho nhiều bệnh lý khác nhau. Như phân tích ở trên, nếu ở trường hợp lành tính sẽ không quá nguy hiểm nhưng với những trường hợp cơn đau đầu sau biểu hiện cho các bệnh lý ác tính liên quan trực tiếp đến hệ thần kinh trung ương nó có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh. Việc xác định rõ đâu là nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy sẽ giúp người bệnh xác định nhanh chóng tình trạng bị đau nửa đầu sau gáy là bị bệnh gì từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Chấn thương sọ não gây nên biểu hiện đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải

Những chấn thương trực tiếp với một lực lớn đủ khiến nạn nhân bất tỉnh (hoặc không bất tỉnh ngay), sau thời gian đó những cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải sẽ xuất hiện thường xuyên, kèm theo cảm giác buồn nôn và rối loạn ý thức, đôi khi là cả nửa phần cơ thể cũng trở nên yếu hơn rất nhiều.

Chấn thương sọ não rất dễ gặp ở người già do sự lão hóa của toàn bộ mọi bộ phận cơ thể. Chỉ cần một số va chạm bình thường cũng hoàn toàn có thể tạo nên sang chấn, tụ máu màng cứng, chảy máu dưới sọ… Đây là đối tượng cần đặc biệt chú ý.

Đau sau đầu do chấn thương sọ não
Chấn thương sọ não là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy (Ảnh sưu tầm)

Đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải do xuất huyết màng não, chảy máu não 

Hầu như người bệnh sẽ không được dự báo trước về những cơn đau này, chúng đến đột ngột và dữ dội ngay từ khi khởi động, hơn nữa đau còn kéo dài liên tục đến 2 – 3 tuần kèm theo vô vàn các biểu hiện khác như liệt nửa người, miệng méo, buồn nôn hoặc nôn, ngôn ngữ và ý thức rối loạn, đại tiểu tiện rối loạn…

Trường hợp cơn đau xuất phát từ huyết khối tĩnh mạch sâu thì cơn đau không quá đột ngột, có thể báo hiệu bằng triệu chứng đau nửa đầu phía sau hoặc đỉnh đầu, nhất là vào ban đêm hay khi nằm xuống, nhưng mức độ đau sẽ tăng dần đến đáng sợ, khiến người bệnh ám ảnh vô cùng, mức cực điểm đau như bị nứt vỡ đầu, có kèm theo cả buồn nôn/nôn và co giật động kinh.

Viêm não, viêm màng não mủ, viêm màng não virus, nấm não, áp-xe não

Biểu hiện đi kèm với những cơn đau nhức nửa đầu phía sau bên trái hoặc đau nửa đầu phía sau bên phải là sốt cao, nôn, co giật động kinh và ý thức rối loạn. Thực tế thì không chỉ là những triệu chứng đau nửa đầu sau gáy thông thường mà còn có thể lan tỏa cả vùng lớn, cường độ đau tăng dần và khiến cho người bệnh vật vã.

U não, u não do di căn

U não do di căn hầu hết là từ ung thư phổi di căn lên. Khối u khu trú tại não và gây nên những cơn đau tăng dần về cấp độ, kèm theo hầu hết các biểu hiện được liệt kê đối với cơn đau đầu ác tính, vô cùng nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh lý liên quan đến cột sống cổ gây nên hiện tượng đau nửa đầu phía sau gáy trái hoặc phải

Cụ thể, có thể kể đến các bệnh lý gai cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, ung thư cột sống cổ… Khi các bệnh lý này phát triển đến mức độ nguy hiểm, chúng sẽ gây ra hàng loạt những biểu hiện tới các vùng xung quanh, trong đó có đau nửa đầu sau gáy trái(phải), đau một bên đầu, tê nửa đầu sau gáy, đau vùng vai – gáy – cổ, đau sau gáy, yếu hoặc liệt một bên chi trên…

Do những thói quen xấu, tác động bên ngoài hoặc sự thay đổi hormone

Một số dạng thói quen xấu có thể dẫn đến hiện tượng đau đầu sau gáy bên trái hoặc đau nửa đầu sau gáy bên phải:

 • Nằm, ngồi, hoạt động sai tư thế ảnh hưởng tới hệ thống cơ gân, mạch máu, thần kinh tại vùng cổ vai gáy, gây ra sự chèn ép. Ví dụ như cúi xem điện thoại lâu, ngửa cổ xem tivi lâu, nằm gối cao hoặc cứng, nằm vẹo cổ, ngủ gục trên bàn, ghế, đặc điểm một số nghề nghiệp như bê vác nặng trên vai…
 • Vùng cổ gáy bị nhiễm lạnh do ngồi dưới điều hòa nhiệt độ thấp phả thẳng vào gáy, để quạt thốc thẳng vào đầu ngủ qua đêm, đi ra ngoài trời lạnh không mặc ấm đầy đủ…
 • Vùng cổ vai gáy bị chấn thương vật lý tác động.
 • Sự thay đổi hormone (thường thấy ở phụ nữ trong các thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh, dùng thuốc điều tiết hormone).
 • Chế độ dinh dưỡng không hợp lý, không cung cấp đủ nước cho cơ thể, thiếu hụt tinh bột,…
 • Để cơ thể trong tình trạng căng thẳng, stress quá lâu
 • Tác dụng phụ của một số loại thuốc Tây.

Các tác động này đến một mức độ nhất định sẽ gây nên chứng đau sau đầu bên trái hoặc đau sau đầu bên phải rất khó chịu. Phần cơ gân bị căng cứng, các dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép có khả năng sinh viêm… gây nên những cơn đau mỏi, đau cứng tại vùng cổ vai gáy, đồng thời chúng hoàn toàn có khả năng tạo ra những cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải bất thường.

Vấn đề này thường gặp phổ biến nhất ở các đối tượng văn phòng, nội trợ, người làm việc khuân vác nặng nhọc, những người ít vận động…

Về cơ bản, bệnh không quá nguy hiểm đến tính mạng, cũng không để lại nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên do chủ quan mà nhiều người để bệnh phát triển thành thể mãn tính, khi đó vấn đề điều trị sẽ rất khó khăn và tốn nhiều thời gian.

Những đối tượng nào có khả năng bị đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải

Đa phần nguyên nhân dẫn đến đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải đến từ sự kém lưu thông máu lên não khiến máu lên não chậm; căng thẳng, mất ngủ thường xuyên hoặc bị trúng gió hay cơ thể không kịp thích nghi với môi trường,…  Theo đó những đối tượng có khả năng cao bị đau nửa đầu sau gáy bên trái hoặc đau nửa đầu sau gáy bên phải có thể kể đến như:

 • Những người lao động nặng liên quan đến phẩn cổ, vai, gáy.
 • Nhân viên văn phòng, thợ chế tác trang sức, lái xe,…làm việc lâu ở một tư thế trong môi trường nhiều áp lực.
 • Người già hay bị mất ngủ.
 • Phụ nữ.
 • Những người có nồng độ Setotonin thấp khiến não tăng kích thích với các yếu tố thay đổi như môi trường, căng thẳng,… dẫn đến hiện tượng đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải.
Đau đầu sau gáy ở người cao tuổi
Đau nửa đầu sau gáy xuất hiện nhiều ở những người cao tuổi, phụ nữ thường xuyên bị mất ngủ (Ảnh minh họa)

Các cách chữa trị đau nửa đầu phía sau gáy bên trái hoặc phải phổ biến

Để chữa bệnh đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải hiện nay các biện pháp chủ yếu được sử dụng là giúp thuyên giảm cơn đau bởi rất khó có thể xác định nguyên nhân dẫn đến đau sau đầu trái hay phải thông thường. Ở những trường hợp cơn đau đầu sau gáy liên quan đến các bệnh lý ác tính thì việc chữa trị các bệnh lý này là điều cần thiết.

Với những cơn đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải không rõ nguyên nhân có thể áp dụng một số phương pháp chữa trị giúp hạn chế, thuyên giảm cơn đau như sau:

Chữa bệnh đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải bằng Tây y

Phương pháp chữa trị này thường được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi gặp các triệu chứng đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải. Các loại thuốc chữa đau nửa đầu sau gáy thường được chỉ định bao gồm thuốc giảm đau, chống viêm,…

Lưu ý:

 • Sử dụng thuốc giảm đau cần theo chỉ định của bác sỹ.
 • Nên cân nhắc nếu phải sử dụng trong thời gian dài vì thuốc Tây y có thể dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe.

Chữa bệnh đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu trong chữa trị đau nửa đầu sau gáy bên trái hay đau nửa đầu sau gáy bên phải thường dựa vào nguyên lý giúp lưu thông khí huyết, giãn nở mạch máu, giảm bớt sự căng cứng của các dây thần kinh giúp giảm cơn đau đầu. Các biện pháp vật lý giúp chữa trị đau nửa đầu sau gáy trái(phải) thường được sử dụng đó là

 • Xoa bóp, mát xa nhẹ nhàng vùng cổ vai gáy
 • Châm cứu, bấm huyệt
 • Các biện pháp vật lý trị liệu khác như điện châm, hồng ngoại,… có tác dụng đáng kể giúp thuyên giảm cơn đau

Chữa bệnh đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải bằng thuốc Đông y

Một trong những biện pháp chữa đau nửa đầu sau gáy bên trái hoặcđau nửa đầu sau gáy bên phải không thể không kể đến đó là sử dụng thuốc Đông y. Thuốc Đông y có tác dụng thông kinh hoạt lạc, giảm áp lực thần kinh, tăng chất bổ cho não, bổ can bổ thận,… giúp chữa trị bệnh hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể cho dù có phải sử dụng trong thời gian dài.

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh“, chính vì vậy ngoài những biện pháp chữa đau nửa đầu sau gáy trái hoặc đau nửa đầu sau gáy phải bạn cũng nên có những biện pháp phòng tránh bệnh ngay từ đầu.

Phòng tránh đau nửa đầu sau gáy trái hoặc phải như thế nào?
 • Tránh mang vác đồ quá nặng gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh vùng cổ vai gáy
 • Bổ sung dinh dưỡng hợp lý: tăng cường rau xanh và hoa quả tốt cho những người thường xuyên bị nhức đầu sau gáy như dưa hấu, táo, dâu tây, chanh,… Không để cơ thể thiếu hụt Carbonhydrate quá nhiều vì nó sẽ khiến năng lượng cung cấp cho não (glycogen) suy giảm đáng kể dẫn đến các cơn đau nửa đầu sau. Khoai tây nướng có tác dụng giảm đau nửa đầu sau gáy rất tốt trong những trường hợp nguyên nhân do rượu bia.
 • Tránh sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích, có gas, đồ ăn nhanh, chiên xào,…quá nhiều
 • Ngủ đủ giấc, hạn chế căng thẳng quá mức
 • Chú ý tư thế vận động khi làm việc, đọc sách,…hay ngay cả khi ngủ nên để cổ, đầu được thẳng
 • Khi phải làm việc ở một tư thế cố định lâu hãy thư giãn, kéo giãn gân cốt, vận động nhẹ nhàng sau mỗi giờ làm việc để khí huyết lưu thông, tránh hiện tượng căng cơ, căng cứng khi dây thần kinh phải vận động quá sức
 • Luyện tập, vận động thể dục, thể thao thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng cũng như sự dẻo dai cho cơ thể.

An Thủ Vương Dược Đơn điều trị đau nửa đầu sau gáy hiệu quả

Bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn là sự kết hợp tuyệt vời giữa tinh hoa y học truyền thống và thành tựu y học hiện đại. Ngay từ những khâu nuôi trồng nguyên liệu, tới ứng dụng nghiên cứu và bào chế, Trung tâm Nam dược Hà Nội đều song song kết hợp những tinh túy cốt lõi của cả 2 nền Y học này để cho ra một sản phẩm trung hòa và khác biệt:

 • Giữ được nguyên vẹn giá trị của Đông y truyền thống, đặc biệt là quan niệm điều trị ưu tiên đi vào sâu căn nguyên, giải quyết vấn đề tận gốc, xử lý gần như triệt để tình trạng tái phát bệnh, nhờ đó mà việc điều trị trở nên khả quan, lâu dài, toàn diện hơn.
 • Khiến cho sản phẩm trở nên đáng tin cậy hơn nhờ có cơ sở nghiên cứu xác đáng; dễ dàng được đón nhận hơn nhờ hình thức bào chế mới tiện dụng, cách dùng đơn giản, lại nhỏ gọn cho phép mang theo bất cứ đâu; đồng thời, nguyên liệu cũng được đảm bảo tốt nhất về nguồn gốc cũng như mức độ dược tính có thể mang lại, tất cả đều được trực tiếp trồng và chăm sóc bởi chính Trung tâm Nam dược Hà Nội tại các vùng dược liệu phân bố rải đều ở các tỉnh Tây Bắc, Việt Bắc của đất nước.
thuốc an thủ vương dược đơn
Hình ảnh thuốc An Thủ Vương Dược Đơn

Cụ thể, bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn được chia thành 2 phần thuốc với 2 dạng công dụng tác động, kết hợp cả 2 phần sẽ mang lại tác dụng chữa đau nửa đầu sau gáy không chỉ hiệu quả nhanh chóng mà còn lâu dài.

 • Cao Đầu Thống: Giúp điều hòa khí huyết, chống co thắt dây thần kinh và mạch máu, điều hòa vận mạch, bổ sung dinh dưỡng cho não, trung hòa gốc tự do, điều trị và ngăn tái phát bệnh đau nửa đầu.
 • Huyễn Vựng Hoàn: Lưu thông máu, điều trị các triệu chứng như buồn nôn, mất ngủ, đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, căng thẳng thần kinh, mất thăng bằng, suy giảm trí nhớ…

Với bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn, mỗi đợt thuốc sẽ được sử dụng liên tục trong 01 tháng, liệu trình từ 1 – 2 tháng tùy theo mức độ đáp ứng và tình trạng bệnh lý của mỗi người. Cam kết bài thuốc mang lại tác dụng giảm rõ rệt cơn đau nửa đầu sau gáy chỉ sau tuần đầu tiên sử dụng.

Lưu ý:

 • Sản phẩm là thuốc, không phải là thực phẩm chức năng.
 • Bệnh nhân cần dùng đúng liều lượng chỉ định được ghi trên hướng dẫn sử dụng kèm theo; kiên trì sử dụng thuốc hằng ngày, đúng giờ, không bỏ dở liệu trình dù các triệu chứng đã thuyên giảm gần hết hoặc hết hẳn (mục đích để đảm bảo bệnh không tái phát về sau).
 • Hiệu quả và thời gian điều trị tùy thuộc vào mỗi đối tượng (tình trạng bệnh lý và cơ địa hấp thu thuốc).

SĐT tư vấn và đặt hàng: 0919 26 12 26

Từ khóa liên quan:

 • dau nua dau sau
 • dau nua dau sau gay
 • dau nua dau phia sau
 • đau đằng sau đầu
 • dau dau sau ot
 • dau dau phia sau ot
 • đau đầu vùng sau gáy
 • nhuc dau sau ot la benh gi
 • đau sau đầu
 • đau nửa đầu phía sau
 • đau đầu sau gáy
 • đau đầu phía sau
admin / Tháng Bảy 11, 2017

50 Bình luận

 • Chào bạn! Triệu chứng của bạn trên là do bạn ngủ sai tư thế hoặc bạn vận động quá nặng dẫn tới, nếu như tình trạng trên không đỡ mà vẫn đau cường đồ đau tăng hơn thì bạn cần phải đi khám để có được chấn đoán chính xác bạn nhé.

 • chào bác sĩ.cháu 22t trước mình có bị trấn thương sọ não cách đây 6 năm đã gọi như là ổn.nhưng mấy ngày nay mình có hiện tượng đau nửa đầu sau gáy vùng tiểu não mỗi khi dùng sức mình có đi tập gym nhưng thời gian trước ko vấn đề gì chỉ khoảng 2 tuần trở lại đây có hiện tượng như vậy.mong bác sĩ tư vấn giúp.mình cảm ơn…!

  • Chào Cháu. Cháu năm nay 22 tuổi mà trước đây đã bị chấn thương sọ não, thời gian gần đây lại có tình trạng đau nửa đầu đó là do hệ quả của việc tại nạn gây ra vì nguyên nhân đau nửa đầu trong đó có nguyên nhân là do tại nạn ảnh hưởng tới não bộ, để đảm bảo hơn tốt hơn hết bạn nên đi chụp citi não lại 1 lần nữa xem sao để có câu trả lời chính xác, như thông thường bạn có thể sử dụng luôn sp bên mình được những do bạn đã bị chấn thương trước đó vậy nên đi thăm khám lại để yên tâm hơn nhé. chúc bạn sức khỏe

 • Mẹ em năm nay 45 tuổi. Hay thường xuyên bị đau nửa sau đầu. Trên gáy. Mấy tháng nay cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Có lúc kèm theo triệu chứng buồn nôn. Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ

  • Chào em. mẹ em năm nay 45t vẫn đang trong thời kì kinh nguyệt nên không thể tranh khỏi được, nguyên nhân chính gây ra đau nửa đầu là do căng thẳng, stress, thời tiết và thay đổi hormone, trong đó thay đổi hormone chính là kì kinh nguyệt gây ra, khi đó hàm lượng chất dẫn truyền thần kinh serotonin tăng cao làm cho mạch máu, thân kinh bị chèn ép gây ra tình trạng đau nửa đầu, có thể hoa mắt chóng mặt, đau đầu giữ dội, nôn hoặc buồn nôn…. để điều trị bệnh này ta cần sử dụng thuốc đặc trị đau nửa đầu An Thủ Vương Dược Đơn, thuốc này có tác dụng trung hòa chất serotonin trong cơ thể làm giảm tình trạng đau đầu và dùng đúng liệu trình điều trị sẽ khỏi em nhé.

 • Chào Bác sĩ. Em năm nay 27 tuổi một tháng trước em bị tê phía sau đầu. Rồi đau nhói phía sau. Cho e hỏi e bị bệnh gì và cách điều trị. Em k có buồn nôn hay sợ ánh sáng hay cách triệu chứng khác. Chỉ đau nhói phía sau đầu. Thanks

 • Dạ thưa bác sĩ!
  Mẹ con năm nay 44 tuổi
  Gần đây mẹ con hay bị đau đầu phía sau gáy bên phải
  Mẹ con bị đau từ dưới chân lên tới trên đầu ra sau gáy
  Thưa bác sĩ con rất lo lắng
  Không biết mẹ con như nào
  Con khuyên mẹ đi khám nhưng mẹ nói là mẹ không sao
  Bác sĩ giúp con với ạ !

  • chào con. con nên khuyên mẹ con đi kiểm tra sơm, biểu hiện trên của mẹ con cho thấy bệnh liên quan tới cổ vai gáy và đốt sống lưng rồi, công việc mẹ con làm là gì. còn vui lòng liên hệ theo sđt 0242016111 để được tư vấn vụ thể hơn con nhé.

  • Chào bạn. Bạn năm nay bao nhiêu tuổi , công việc mình là gì, như bạn trao đổi bạn bị đau ở phần gáy và nhói lên trên đầu, noài phần gáy thì phần cổ bạn có đau không. để được tư vấn cụ thể bạn liên hệ trực tiếp với dược sĩ để được tư vấn : 0242016111 hoặc 0919261226. Cảm ơn bạn

 • tôi 30 tuổi, đã đi vật lí trị liệu chữa đau nửa đầu sau gáy và vai cổ được 3 đợt rồi tốn cả triệu bạc nhưng chưa khỏi, chỉ cảm thấy đỡ lúc ấy. thế tôi có nên tiếp tục làm cách này ko

  • dung roi day ban toi tung len tan chua nay de chua benh tu thay thich thanh Truong roi, thay rat gioi va chua benh rat tan tam, toi da khoi duoc benh nho tay nghe va thuoc cua thay. neu thuoc nay la co tu thay thi toi khuyen ban co the tin tuong duoc day

   • Vậy à bạn? Cảm ơn bạn nhé, tôi cũng đang tìm hiểu dần và cũng đang có ý định chữa thử chứng nhức đầu sau gáy mãn tính của tôi bằng thuốc an thủ vương này xem công hiệu đến đâu

 • Xin hỏi bác sĩ tư vấn, sau một buổi sáng ngủ dậy tôi bị đau khắp vùng vai gáy cổ và đầu ở bên trái rồi không quay được sang bên đó, cảm giác nhức mỏi không thể xách vác được cái gì vô cùng khó chịu, như vậy là tôi bị bệnh gì?

  • Chào bạn, theo như bạn mô tả thì có khả năng bạn đã mắc chứng đau vai gáy cổ, các bó cơ, dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép do tư thế ngủ của bạn không đúng; hoặc bạn bị nhiễm lạnh vùng cổ gáy trong thời gian dài. Điều này cũng có thể ảnh hưởng mở rộng làm đau nửa đầu. Bạn nên theo dõi thêm tiến triển bệnh, nếu sau vài ngày bệnh không thuyên giảm mà có xu hướng đau nặng hơn, hãy nhanh chóng đi khám và điều trị sớm.

 • Tui vừa bị đau đầu đằng sau gáy vừa bị tiểu đường nên bác sỹ có dặn là ko đc dùng thuốc linh tinh. Xin hỏi bệnh của tui phải điều trị như thế nào cho nó an toàn?

 • Dạ chào bác sĩ em 22 tuổi và đã sinh con 2 tháng. Trong lúc mang bầu tháng thứ 3 em có bị đau nửa đầu ở đằng sau gáy với đau cả cổ lưng mỏi người, sau đó thì đỡ. Nhưng sau sinh cháu được 1 tháng thì em lại bị bệnh tái phát, đây là tình trạng gì vậy thưa bác sĩ? Liệu có nguy hiểm ko ạ và e có đc dùng thuốc để chữa bệnh ko ạ? Con của e bây h đang bú cả sữa mẹ và dùng cả sữa ngoài do e k đủ sữa cho con bú 🙁

  • Chào bạn, các trường hợp phụ nữ có thai và đang cho con bú thì cần hết sức cẩn trọng khi sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào. Bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc mà hãy tới khám bác sĩ để được hướng dẫn điều trị an toàn bạn nhé.

   • cháu ko có bầu cũng ko có cho con bú thì xài đc phải ko ạ bác sĩ? cháu 18t đang chuẩn bi thi ĐH nhưng cháu học ko có vào do cứ bị đau ở đầu sau gáy suốt ạ. xin tư vấn cho cháu vs ạ

    • Chào cháu, cháu có thể để lại sđt tại đây hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài (024) 32 016 111 để được chẩn đoán, tư vấn và hướng dẫn điều trị bệnh an toàn, hiệu quả nhé.

 • bác sĩ ơi có cách nào chữa được bệnh đau đầu của người già mà 84 tuổi ko ạ? bà của con gần đây hay than nhức đầu lắm, bà bảo nhức ở đằng đầu sau đằng gáy và mỏi cả cổ với vai nữa, con xoa bóp cho bà rồi nhưng vài ngày sau bà vẫn nói bị đau ko có khỏi. bác sĩ giúp bà con với ạ

  • Chào cháu, cháu có thể để lại sđt tại đây hoặc gọi trực tiếp tới tổng đài (024) 32 016 111 để được chẩn đoán, tư vấn và hướng dẫn điều trị bệnh an toàn, hiệu quả nhé.

 • Cho em hỏi . Em thức liên tục 2 ngài và chỉ ngủ được khoảng 4h tư thế ngủ đầu nằm dưới quạt và không nằm trên gối. Khi thức dậy cảm thấy đau sau gáy buồn nôn nhứt xung quanh đầu vùng sau gáy cử động rất đau . cho em hỏi đó là triệu chứng gì có nguy hiểm hông và cách chửa trị … xin cám ơn

 • Cho em hỏi . Em thức liên tục 2 ngài và *chỉ ngủ được khoảng 4h tư thế ngủ đầu nằm dưới quạt và không nằm trên gối. Khi thức dậy cảm thấy đau sau gáy buồn nôn nhứt xung quanh đầu vùng sau gáy cử động rất đau . cho em hỏi đó là triệu chứng gì có nguy hiểm hông và cách chửa trị … xin cám ơn*

 • Bác sĩ ơi ! Em bị đau nhói nửa đầu bên phải, kiểu như có con gì cắn rứt trong đầu, khi đau nhói lên thì cơ mặt bên phải cũng bị giựt theo. vài tuần mới bị nhưng đã bị thì trong ngày đó sẽ đau vài lần. . em bị như vậy cũng hơn 5 năm rồi.

 • Mình tập Gym mà gần đây trong những buổi gánh tạ tập chân hay đẩy ngực thì hay bị đau phần sau gáy và nửa sau đầu phải tập không nổi. Mình muốn hỏi là triệu chứng này có hết được không hay là nó kéo dài như v, và liệu mình có tập gym lại dc k

 • Cho em hỏi ạ. Thời gian gần đây e bị nặng đầu, đau mỏi vùng đầu gáy phía sau .Em làm nhân viên vp , ngồi máy tính trong suốt quá trình làm việc. Trước tết e bị đau tầm 1 tuần, hay chóng mặt và bị tê 1 bên tay. trong thời gian nghỉ tết thì e lại k thấy triệu chứng. Nhưng vừa đi làm , bắt đầu ngồi máy tính là em lại bị như vậy. Cảm giác rất khó chịu ạ. Bác sĩ cho e xin lời khuyên với ạ. Em cảm ơn

 • Chào bác sĩ gần đây cháu bị đau đầu nhẹ. Nhưng hai ngày nay thì đau đầu bên trái rồi lần xuống phía sau gáy trái ngay tai khi cháu quay đầu ra phía sau hướng bên trái cũng bị đau. Cháu hít sâu cũng đau đầu bên trái như vậy có sao k bác sĩ. Cháu là nam 17t ít vận động. Cháu có cần chụp hình gì không bác sĩ

 • chào chị. dạo gần đây e hay bị đau đầu sau gáy, kèm theo mỏi mắt mỏi người và khó ngủ. e ko biết phải lm sao cho đỡ chị có thể tư vấn giúp e dc ko ạ? 0971172877

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *