Đau nửa đầu phải làm sao?

Đau nửa đầu phải làm sao là một trong những câu hỏi khá phổ biến hiện nay bởi bệnh đau nữa đầu khá phổ biến và nhiều người mắc phải. Khi bị đau nửa đầu mọi người thường loay hoay không biết phải làm sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo trị đau nữa đầu để bạn đọc có thể tham khảo.

Đau nửa đầu phải làm sao?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau nửa đầu. Khi bị đau nửa đầu những cơn đau có thể dữ dội hay có thể dai dẳng xuất hiện vài ngày. Khi bị đau nửa đầu, người bệnh luôn trong tình trạng khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt trong cuộc sống. Khi bị đau nửa đầu người bệnh cần áp dụng một số bài tập hay các phương pháp để giảm thiểu tình trạng đau nửa đầu.

Đau nửa đầu phải làm sao?

  • Khi bị đau nửa đầu việc đầu tiên cần làm đó là người bệnh nên nghỉ ngơi hợp lí, có thể nghỉ trong một chiếc phòng tối và yên tĩnh là điều tốt nhất. Hãy cố chợp mắt để ngủ một giấc sâu lấy lại tinh thần làm việc.
  • Nên ăn những đồ ăn chứa nhiều viatmin để lấy dưỡng chất nuôi cơ thể. Đặc biệt cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Bởi thiếu nước cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh đau nửa đầu.
  • Massage đầu: nên tạo thói quen massage để đầu óc được thư giãn hoặc bạn có thể tắm dưới vòi hoa sen cũng giúp đầu óc được thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể massage vùng cổ, vùng bả vai để lưu thông mạch máu, thư giãn cơ thể sau một ngày làm việc mệt nhọc.
 • Khi những cơn đau nửa đầu xuất hiện bạn cũng có thể tìm đến cafe. Rất nhiều người hiểu nhầm cafe làm đau nửa đầu. Trên thực tế, nếu sử dụng cafe có chừng mực rất tốt để chữa bệnh đau nửa đầu.
 • Nếu những cơn đau nửa đầu xuất hiện do nguyên nhân bị căng thẳng và stress thì bạn có thể sử dụng túi nước đá sẽ làm mất ngay cơn đau đầu hành hạ bạn. Hoặc có thể chườm nóng đối với vùng bả vai, vai gáy cũng rất tốt cho sức khỏe.
 • Không ai ngờ đến quế lại là vị thuốc cứu nguy cho bạn khỏi những cơn đau nửa đầu cực kì hiệu quả. Khi bị đau nửa đầu bạn có thể xay nhỏ quế và đắp lên vùng trán sẽ có hiệu quả ngay lập tức.
 • Kết hợp với các bài luyện tập nhẹ nhàng để vận động cơ thể như là tập yoga, bơi lội, đi bộ,…. cơ thể được thư giãn tối đa cũng giúp giảm thiểu được tình trạng đau nửa đầu.
 • Và cuối cùng nên duy trì lối sống lành mạnh và khoa học để phòng chống được bệnh đau nửa đầu gây nên.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc khi tìm hiểu về chứng bệnh đau nửa đầu.

admin / Tháng Mười Một 27, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *