Đau nửa đầu ở người trẻ và cách chữa trị bằng thuốc Nam

Đau nửa đầu thường xuất hiện ở người trẻ do bị căng thẳng kéo dài, khiến cho các tổn thương của các dây thần kinh ngoại biên tăng nặng theo từng ngày. Do bệnh đau nửa đầu là thể bệnh mạn tính, hay tái phát, nên việc sử dụng các loại thuốc Tây để trị bệnh thường gây nhiều tác dụng phụ và gây hại cho gan thận. Vì vậy với các bài thuốc nam chữa đau nửa đầu ở người trẻ sẽ giúp người bệnh trị bệnh được an toàn và không sợ hại đến sức khỏe.

Đau nửa đầu ở người trẻ

Đau nửa đầu ở người trẻ gây ra những hậu quả gì?

Bệnh đau nửa đầu ở người trẻ tuy không gây nguy hiểm ở ngay thời điểm phát bệnh, nhưng khi để lâu bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính, bệnh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như:

  • Tổn thương dây thần kinh trung ương: khi cơn đau nửa đầu kéo dài khiến cho người bệnh tăng nguy cơ mắc các bệnh về não bộ như: viêm màng não, viêm não, ung thư não, ung thư cột sống cổ… Những tổn thương và viêm dây thần kinh kéo dài và tăng nặng sẽ tăng nguy cơ tử vong cho người bệnh.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: người trẻ thường có cuộc sống bận rộn và tất bật hơn người già. Cuộc sống có quá nhiều thứ phải lo toan, nhưng nếu những cơn đau nửa đầu hành hạ thì dường như mọi thứ sẽ bị đình trệ. Ngày nối ngày người bệnh cảm thấy mình vô dụng, tự ti về bản thân. Chất lượng cuộc sống bị suy giảm.
  • Ảnh hưởng đến chất lượng công việc: những cơn đau nửa đầu sẽ khiến cho công việc của bạn không thể suôn sẻ được. Mỗi khi cần phải đi gặp đối tác hay phải làm việc hoàn thành dateline thì cơn đau lại tái phát. Và bạn bắt đầu lại delay mọi thứ. Kết quả công việc hàng tháng sẽ không thể tốt hơn nếu cứ diễn ra tình trạng như vậy.
  • Bệnh khó chữa và gây tốn kém, khó có thể trị khỏi bệnh hoàn toàn: khi bệnh ở thể mạn tính thì khó có thể trị khỏi được hoàn toàn. Đặc biệt với những người trẻ, thời gian sống là cả một quãng thời gian dài phía trước. Vì vậy người bệnh không thể buông xuôi để “sống chung với lũ” và những cơn đau hàng ngày mỗi khi bệnh tái phát được.

Cách chữa đau nửa đầu ở người trẻ bằng thuốc Nam hiện được rất nhiều người tin dùng là những bài thuốc thảo dược được đúc kết từ các bậc đại lương y qua nhiều đời.

Điều trị đau nửa đầu ở người trẻ bằng các bài thuốc Nam

Theo y học cổ truyền thì thể bệnh đau nửa đầu là do kinh thiếu dương nhằm sơ tiết can khí, giải biểu và điều hòa can tỳ. Muốn trị được bệnh phải bổ âm để tàng dương, trong khi bệnh khiến cho Tỳ vị suy yếu thì thuốc chữa phải chú ý đến tính mát để làm trệ Tỳ.

Điều trị đau nửa đầu ở người trẻ với các bài thuốc Nam như sau:

  • Kiện tỳ hòa vị: bao gồm sài hồ, bạc hà tươi, bạch thược, đương quy, bạch truật, phục linh, cam thảo (đã nướng qua), sinh khương. Để tăng tác dụng của thuốc cũng như vị thuốc thì lá bạc hà tươi nên bỏ vào sau cùng khi bắc ra khỏi bếp. Thuốc Nam là các thảo dược thiên nhiên nên tác dụng thường chậm hơn Tây y, nên đòi hỏi người bệnh cần phải chịu khó và kiên trì khi điều trị bệnh.
  • Bổ âm dưỡng huyết: các thảo dược thục địa để bổ âm, đương quy dưỡng huyết, cam thảo điều hòa dịch vị, can khương, tẩm đồng tiện giúp liễm nạp dương khí và hạ tiêu trừ hư hỏa. Người bệnh sắc thuốc đến khi chỉ còn 1/3 lượng nước trong ấm thì bỏ ra uống. Nên uống khi thuốc còn hơi ấm để tăng tác dụng chữa bệnh.
  • Trị âm hư khí uất: bài thuốc bao gồm: thục địa, ngưu tất, đương quy, ngũ vị, xuyên khung đem sắc lên uống hàng ngày. Giúp trị âm hư, tăng cường lưu thông khí huyết. Giúp người bệnh giảm đau nửa đầu và sảng khoái tinh thần. Ích can, bổ thận tăng cường thể lực và chức năng đào thải chất độc của can thận.

Đau nửa đầu ở người trẻ thường gây ra rất nhiều hệ lụy nếu không được chữa trị. Vì vậy cách chữa bệnh bằng các bài thuốc thảo dược sẽ rất an toàn và hiệu quả. Người bệnh có thể an tâm sử dụng mà không lo đến tác dụng phụ. Đặc biệt thuốc điều trị bệnh từ bên trong nên có thể trị bệnh khỏi dứt điểm, không có nguy cơ tái phát lại.

Website: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Tám 3, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *