Đau nửa đầu nên uống thuốc gì?

Đau nửa đầu nên uống thuốc gì là câu hỏi của rất nhiều người bệnh mắc chứng đau nửa đầu. Để giải đáp cho câu hỏi này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin để bạn đọc có thể tham khảo:

Đau nửa đầu nên uống thuốc gì?

Bệnh đau nửa đầu nên uống thuốc gì

  • Thông thường khi bị đau nửa đầu, người bệnh thường nghĩ ngay đến giải pháp uống thuốc tây. Ưu điểm của các loại thuốc giảm đau đó là cắt ngay được các cơn đau nửa đầu khó chịu gây ra.Tuy nhiên, thuốc giảm đau lại gây ra tác dụng phụ như là ảnh hưởng đến dạ dày, hoặc uống quá nhiều thuốc giảm đau dẫn đến tình trạng bị nhờn thuốc, không có tác dụng cho những lần tiếp theo.
  • Thứ hai, để phòng tránh bệnh đau nửa đầu thì mọi người nên có chế độ dinh dưỡng và luyện tập thích hợp, thư giãn cơ thể,..
  • Khi bị bệnh đau nửa đầu cần bổ sung các loại thuốc có chứa nhiều vitamin B như B1, B2, B6, giúp giảm đau trong dây thần kinh,chống rối loạn thần kinh.
  • Ngoài ra, người bệnh bị đau nửa đầu cũng có thể tham khảo những bài thuốc dân gian để chữa bệnh đau nửa đầu. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh đau nửa đầu có thể không có tác dụng ngay nhưng nó là những bài thuốc lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Biểu hiện của bệnh đau nửa đầu

  • Bệnh đau nửa đầu khiến người bệnh có cảm giác đau một nửa bên đầu, có thể là bên trái hoặc bên phải. Và đặc biệt khi người bệnh di chuyển như nhảy nhót, chạy, đi lại mạnh cũng có những cơn đau nhói.
  • Khi bị đau nửa đầu bệnh nhân có thể xuất hiện một vài triệu chứng khác như là hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn,… Đa phần những triệu chứng này khiến người bệnh cảm giác khó chịu, mất tập trung trong công việc và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu

  • Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh đau nửa đầu. Có thể do thời tiết thay đổi thất thường khiến cơ thể không thích nghi được.
  • Do làm việc quá căng thẳng và bị stress cũng khiến cơ thể bị mệt mỏi và đau nửa đầu là biểu hiện không thể tránh khỏi.
  • Nếu các chị em phụ nữ thường xuyên đau nửa đầu thì đấy còn là do thay đổi hormone trong cơ thể. Hay cả đối với những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày cũng có nguy cơ bị đau nửa đầu rất nhiều.
  • Đối với những người không cung cấp đủ nước cho cơ thể cũng khiến người mệt mỏi và gây ra bệnh đau nửa đầu.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hi vọng với những thông tin này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về bệnh đau nữa đầu.

admin / Tháng Mười Một 23, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *