Đau nửa đầu nên uống nước gì

Đau nửa đầu là bệnh khá nhiều người gặp hiện nay. Bệnh đau nửa đầu khiến cho người bệnh luôn trong cảm giác khó chịu, mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều đến công việc và sức khỏe.  Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số đồ uống chữa đau nửa đầu để bạn đọc có thể tham khảo:

Đau nửa đầu nên uống nước gì

Bị đau nửa đầu nên uống nước gì

  • Nước: mất nước hoặc thiếu nước là nguyên nhân đầu tiên gây bệnh đau nửa đầu. Do đó, bạn cần cung cấp nước cho cơ thể mỗi ngày. Hoặc trong những ngày nắng nóng, cho một vài cục đá nhỏ vào ly nước cũng có tác dụng rất tốt giảm những cơn đau nửa đầu nhanh chóng.
  • Sinh tố: thay vì việc bổ sung nước cho cơ thể bạn có thể uống một cốc sinh tố cũng giúp cơ thể giảm stress, giảm các triệu chứng đau nửa đầu. Bạn có thể uống đa dạng các loại sinh ốt khác nhau để không bị nhàm chán.
  • Các loại ngũ cốc: trong ngũ cốc không chỉ giàu dinh dưỡng mà có chứa magie có tác dụng giảm những cơn đau nửa đầu rất tốt. Đặc biệt đối với các chị em phụ nữ khi đến ngày đèn đỏ cũng là một trong các nguyên nhân gây nên bệnh đau nửa đầu. Vì vậy hãy bổ sung nhiều thực phẩm chứa magie trong bữa ăn của bạn.
  • Trà gừng: khi bị đau nửa đầu đừng ngại thử một ly trà gừng. Gừng có tính chống viêm vô cùng tốt do đó mà một ly trà gừng cải thiện tình trạng đau nửa đầu rất tốt cho người bệnh.
  • Cafe: cafe vẫn là một loại nước uống đang gây tranh cãi. Bởi có người ch rằng uống một chút cafe sẽ có tác dụng giảm đau đầu hiệu quả. Tuy nhiên cũng có những trường hợp người bệnh đau đầu do uống cafe.

Bên cạnh những đồ uống tươi ngon và bổ dưỡng kể trên thì người bệnh đau nửa đầu cần tránh tuyệt đối các đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia…

Các biện pháp khác chữa đau nửa đầu

  • Ngoài việc sử dụng các đồ uống có tác dụng chữa đau nửa đầu tốt thì người bệnh nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý.  Ăn nhiều rau xanh và hoa quả giúp bổ sung cho cơ thể nhiều dưỡng chất và vitamin.
  • Vận động cơ thể với những bài tập nhẹ đơn giản như đi bộ, yoga…
  • Ngoài ra, người bệnh có thể kết hợp với các biện pháp như chườm nóng, chườm lạnh, massage để cơ thể nhanh chóng bình phục.
  • Nghỉ ngơi hợp lý trong không gian sạch sẽ, thoáng mát cũng sẽ giúp cơ thể nhanh chóng khỏe lại.

Với những trường hợp bệnh nhân đau nửa đầu kéo dài cần đi kiểm tra để bác sĩ chẩn đoán và có phương pháp điều trị thích hợp.

admin / Tháng Mười Hai 28, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *