Đau nửa đầu nên ăn gì?

Bệnh đau nửa đầu do rất nhiều nguyên nhân gây lên. Trong đó, khi bị đau nửa đầu nên ăn gì đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thực phẩm mà người bị bệnh đau nửa đầu nên ăn.

Đau nửa đầu nên ăn gì?

Bị đau nửa đầu nên ăn gì

  • Trứng: các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung nhiều trứng vào trong cơ thể. Bởi trong trứng có hàm lượng protein giảm được mức glucose trong máu và cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngày để bạn có thể lam việc. Lời khuyên đó là mọi người nên sử dụng trứng vào buổi sáng là tốt nhất.
  • Cá: không còn xa lạ gì đối với bữa cơm trong gia đình. Cá giúp hạn chế được những cơn đau đầu gây lên. Đặc biệt mọi người có thể sử dụng kèm với sản phẩm viên dầu cá để giảm thiểu được tình trạng đau nửa đầu rất hiệu quả.
  • Bổ sung magie: theo nghiên cứu cụ thể thì hầu hết những người trong cơ thể thiếu magie rất hay có những cơn đau đầu xuất hiện. Chính vì vậy, để cải thiện điều này thì mọi người nên sử dụng những thực phẩm rau xanh đặc biệt là bông cải xanh và cải bó xôi. Ngoài ra, trong rau xanh còn chứa nhiều vitamin mang lại cho cơ thể con người.
  • Gừng: bạn không biết rằng, khi những cơn đau nửa đầu xuất hiện có thể nhai một vài mẩu gừng hoặc giã nát rồi thêm nước ấm những cơn đau buốt nửa đầu sẽ nhẹ đi rất nhiều.
  • Cafe: Nhiều người tưởng rằng cafe là thủ phạm gây lên bệnh đau nửa đầu. Tuy nhiên, khi bị đau nửa đầu bạn chỉ cần uống một ly cafe có thể giảm triệu chứng đau đầ. Bởi  hàm lượng acetaminophen và aspirin trong caffeine có thể làm co những mạch máu bi sưng trong não. 
  • Sữa chua không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà rất tốt giảm các triệu chứng đau đầu. Trong sữa chua lên men có chứa nhiều vitamin B rất tốt cho cơ thể.

Tác hại của bệnh đau nửa đầu

  • Ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.
  • Trầm cảm: người bị đau nửa đầu trong thời gian dài nếu không được điều trị dễ gây lên bệnh trầm cảm hay có những biểu hiện cáu gắt. Ngoài ra, khi bị đau nửa đầu dễ kèm theo các triệu chứng như khó ngủ, ăn uống kém,…
  • Nguy cơ đột quỵ: theo nghiên cứu thống kê thì những người bị triệu chứng đau nửa đầu có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn, đặc biệt với những phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai có nguy cơ cao hơn rất nhiều.
  • Ảnh hưởng đến thị giác: điều này dễ hiểu bởi những cơn đau nửa đầu ảnh hưởng đến dây thần kinh ở mắt khiến phần thị giác hoạt động kém hơn. Biểu hiện này thấy rõ rệt ở những người trung niên.

 

admin / Tháng Mười Một 25, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *