Đau nửa đầu não trái có nguy hiểm đến tính mạng không?

Đau nửa đầu não trái khiến bệnh nhân lo lắng vì cho rằng nó có thể đến từ một căn bệnh nguy hiểm có thể đe dọa đến tính mạng. Thực tế, đau nửa đầu não trái có thể là dấu hiệu của u não hay đột quỵ có thể cướp đi tính mạng người bệnh bất cứ khi nào. Tuy nhiên những trường hợp này không quá phổ biến mà chủ yếu những cơn đau nửa đầu não trái là triệu chứng của bệnh đau nửa đầu Migraine.

Đau nửa đầu não trái có nguy hiểm đến tính mạng không?

Bệnh đau nửa đầu Migraine và sự phổ biến

Đau nửa đầu Migraine là bệnh đau đầu phổ biến thứ 2 chỉ xếp sau bệnh đau đầu căng thẳng. Thống kê cho thấy có tới hơn 20% bệnh nhân đau đầu được chẩn đoán mắc Migraine và hầu hết đã đi đến giai đoạn muộn. Nguyên nhân của Migraine được cho là do sự thiếu hụt chất dẫn truyền thần kinh chịu trách nhiệm điều khiển cảm xúc, cảm giác đau trong não có tên là Serotonin. Khi chất này không được sản sinh ra đầy đủ, các mạch máu não bị co lại, ngăn cản dòng máu đến các tế bào não và trung tâm thần kinh, từ đó cảm giác đau sẽ xuất hiện.

Không những phổ biến mà người ta còn e ngại khi nhắc đến Migraine vì mức độ nguy hiểm của nó. Migraine được xếp vào danh sách bệnh lý có nguy cơ cao nhất dẫn đến tàn tật. Bệnh chủ yếu xảy ra ở nữ giới (75% bệnh nhân). Những người thường xuyên căng thẳng tâm lý và áp lực thần kinh càng có nguy cơ cao hơn mắc bệnh này. Ngoài ra một số loại thực phẩm cũng được cho là tác nhân gây bệnh như: phomai, socola, thực phẩm đóng hộp, thực phẩm nhiều chất phụ gia, mì chính, đồ ăn nhanh…

Có thể bạn quan tâm:

Đau nửa đầu não trái ở bệnh nhân Migraine

Đau nửa đầu não trái là triệu chứng xuất hiện từ giai đoạn sớm cho đến giai đoạn bệnh đã nặng. Cơn đau có biểu hiện như là:

  • Đau kéo dài trong ít nhất khoảng 3-4 tiếng khi bệnh còn nhẹ nhưng sau đó khi phát triển nặng, cơn đau có thể liên tục trong vài ngày
  • Đau nửa đầu não trái đi kèm với cảm giác giật giật theo nhịp mạch
  • Cơn đau sẽ tăng dẫn lên về cường độ từ trung bình đến dữ dội
  • Đau nửa đầu sẽ làm xuất hiện cảm giác bị buồn nôn có thể nôn
  • Mắt và tai bị ảnh hưởng, trở nên nhạy cảm hơn với tiếng ồn và ánh sáng

Đau nửa đầu não trái nếu đến từ Migraine hầu hết là bệnh mãn tính, cần thời gian điều trị lâu dài, không thể khỏi trong này một ngày hai. Thêm vào đó, bệnh cũng không thể thuyên giảm khi dùng thuốc giảm đau thông thường.

admin / Tháng Tư 10, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *