Đau nửa đầu mất ngủ phòng tránh như thế nào?

Đau đầu và đau nửa đầu mang đến rất nhiều ảnh hưởng cho cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Một trong những tác hại gây nhiều hệ quả nghiêm trọng nhất của đau nửa đầu chính là mất ngủ, rối loạn giấc ngủ. Vậy gặp tình trạng đau nửa đầu mất ngủ phải giải quyết như thế nào?

Đau nửa đầu là gì?

Đau nửa đầu là triệu chứng chính của bệnh lý đau nửa đầu Migraine có nguyên nhân nguyên phát do các rối loạn vận mạch não gây nên. Khi các mạch máu co giãn bất thường sẽ làm đảo lộn lưu thông máu trong não gây ra những cơn đau đầu.

Đau nửa đầu mất ngủ phòng tránh như thế nào?

Chủ yếu đau nửa đầu là bệnh mãn tính chịu ảnh hưởng bởi một vài yếu tố như căng thẳng tâm lý, ăn uống không phù hợp. Nhiều người phát hiện cơn đau của mình nặng thêm mỗi khi họ ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn, đóng hộp, phomai cũ hay socola, nhiều gười đau hơn khi uống rượu bia hoặc hút thuốc lá. Đối với phụ nữ bị đau nửa đầu, cơn đau sẽ tăng lên liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt và sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Đau nửa đầu mãn tính được xác định khi đau liên tục trên 15 ngày mỗi tháng và 3 tháng liền. Bệnh nhân chủ yếu là nữ giới, trong độ tuổi từ 25 – 45 tuổi.

Đau nửa đầu và mất ngủ có quan hệ như thế nào?

Đau nửa đầu và mất ngủ có quan hệ nhân quả hai chiều chặt chẽ với nhau.

Đau nửa đầu kéo dài khiến bệnh nhân khó chịu, căng thẳng đầu óc dẫn đến không ngủ được. Đặc biệt ở những bệnh nhân thường có cơn đau vào buổi tối nửa đêm thì giấc ngủ càng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mất ngủ kéo dài khiến não bộ và mắt thiếu thời gian để nghỉ ngơi và nạp đủ năng lượng dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải vào sáng hôm sau. Đau đầu là hiện tượng mà hầu hết những người mất ngủ đều gặp phải. Bị rơi vào vòng luẩn quẩn này khiến cơ thể người bệnh suy nhược rõ rệt lâu ngày gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như mất ngủ mãn tính, đau nửa đầu mãn tính và suy giảm hệ miễn dịch

Phòng tránh đau nửa đầu mất ngủ như thế nào cho hiệu quả?

Nếu nguyên nhân là đau nửa đầu gây mất ngủ, bạn nên đi khám để xác định xem có phải mình đã mắc bệnh lý đau nửa đầu không. Nếu là bệnh lý cần có phương pháp điều trị kịp thời và tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Trong trường hợp, các vấn đề rối loạn giấc ngủ dẫn đến đau nửa đầu, bạn nên kiểm soát tốt hơn những yếu tố có thể gây mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc như căng thẳng, chế độ làm việc, ăn quá no vào buổi tối, uống café, nước tăng lực…

 

admin / Tháng Ba 7, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *