Đau nửa đầu khi hành kinh nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nửa đầu khi hành kinh là tình trạng phổ biến của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Những cơn đau nửa đầu gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến công việc của mọi người.

Đau nửa đầu khi hành kinh nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân đau nửa đầu khi hành kinh

  • Nguyên nhân gây đau nửa đầu khi hành kinh là do thay đổi nồng độ estrogen. Trong thời kì hành kinh thì nồng độ estrogen cao hơn so với trước và sau kì kinh nguyệt nên gây ra hiện tượng đau nửa đầu.
  • Ngoài ra, khi bị hành kinh mà có triệu chứng đau nửa đầu là do chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Ví dụ như thói quen thức khuya cũng là nguyên nhân làm thay đổi nồng độ estrogen và gây ra hiện tượng đau nửa đầu. Hoặc những chị em phụ nữ trong quá trình giảm cân nhịn ăn cũng là nguyên nhân gây lên bệnh đau nửa đầu.
  • Khi bị hành kinh thì chị em phụ nữ còn thay đổi tính cách, cơ thể nhiều mệt mỏi nên biểu hiện đau nửa đầu cũng không quá xa lạ với mọi người.

Khắc phục tình trạng đau nửa đầu khi hành kinh

Có thể bạn quan tâm:

Để phòng tránh bệnh đau nửa đầu khi hành kinh chị em phụ nữ cần:

  • Thay đổi chế độ sinh hoạt hằng ngày. Cần có chế độ sinh hoạt khoa học và hợp lí.Không nên thức quá khuya và nên ăn uống đúng giờ để cải thiện tình trạng đau nửa đầu.
  • Xây dựng và thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt không nên sử dụng các đồ uống có cồn như rượu bia và thuốc lá,…
  • Tập luyện thường xuyên sẽ có tác dụng giảm được các tình trạng đau nửa đầu. Bạn đọc có thể tham khảo một số bài tập yoga ,… Không chỉ có tác dụng tốt với sức khỏe mà còn cải thiện nhiều tình trạng bệnh mà bạn đang mắc phải.
  • Tạo cho mình một cuộc sống thư giãn và thoải mái. Không nên đặt quá nhiều áp lực trong công việc vì khi cơ thể mệt mỏi sẽ sản sinh ra nhiêu độc tố không tốt cho cơ thể con người.
  • Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo một và loại thảo dược hay những bài thuốc dân gian chữa bệnh đau nửa đầu cũng có tác dụng rất tốt và không gây lên tác dụng phụ.
  • Đối với những trường hợp bệnh nhân quá đau thì nên đi khám bác sĩ để được chẩn đoán chính xác về bệnh và có cách chữa trị phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc về bệnh đau nửa đầu khi hành kinh. Với những thông tin này hi vọng sẽ có hữu ích đối với bạn đọc.

Xem thêm các thông tin hữu ích tại: http://dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Mười Một 25, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *