Đau nửa đầu khi hành kinh có phải là bệnh không?

Nhiều chị em phụ nữ khi đến ngày đèn đỏ đều gặp phải các triệu chứng như đau bụng, đau lưng, mệt mỏi… nhưng hiện tượng đau nửa đầu là hiện tượng không mấy phổ biến. Nó khiến các chị em gặp phải tình trạng này rất lo lắng, không biết mình có bị bệnh gì hay không? Để tìm hiểu sâu hơn về hiện tượng các chị em bị đau nửa đầu khi hành kinh thì những thông tin bên dưới sẽ cực kỳ hữu ích.

Tại sao bị đau nửa đầu khi hành kinh?

Khi đến kỳ kinh nguyệt các nột tiết tố trong cơ thể nữ giới có sự thay đổi lớn,  trong đó nồng độ estrogen trong huyết thanh được coi là tác nhân chính gây ra các cơn đau nửa đầu cho chị em trong kỳ đèn đỏ.

Thông thường ở cơ thể nữ giới trong những ngày bình thường trước và sau kỳ kinh thì estrogen trong huyết thanh tương đối thấp. Khi kỳ kinh đến sự tăng cường biến đổi của estrogen trong máu gây căng tức, dây thần kinh trung ương lại dễ mẫn cảm với phản ứng này, khiến một số chị em bị đau nửa đầu. Kết thúc kỳ kinh, nồng độ estrogen lại trở về trạng thái bình thường nên người bệnh có thể hết cơn đau nửa đầu.

Đau nửa đầu khi hành kinh có nguy hiểm gì không?
Đau nửa đầu khi hành kinh có nguy hiểm gì không?

Ngoài tác nhân sinh học thì tâm lý cũng là nguyên nhân gây ra các cơn đau nửa đầu hành kinh. Những thói quen xấu sinh hoạt không lành mạnh, tâm lý, cảm xúc bất ổn… Tất cả chúng làm cho khu đại não thần kinh hoạt động căng thẳng, rơi vào trạng thái phải hoạt động khẩn trương.

Hoặc do chế độ giảm cân không khoa học, nhịn ăn dài ngày gây rối loạn nột tiết tố, làm rối loạn kỳ kinh nguyệt và gây đau nửa đầu trong các kỳ kinh.

Chế độ dinh dưỡng kém: những ngày đến kỳ kinh do cơ thể bị mất đi 1 lượng máu khá nhiều, nên thường xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt, lạnh chân tay, bủn rủn chân tay. Nếu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết, bổ sun nhiều sắt và maggie thì hiện tượng này sẽ lặp lại và mang tính chu kỳ theo đúng kỳ kinh của các chị em.

Đau nửa đầu khi hành kinh có phải là bệnh không?

Đau nửa đầu khi hành kinh không phải là bệnh nếu chúng chỉ xuất hiện trong các kỳ kinh nguyệt và. Tuy nhiên nếu không chữa trị dứt điểm tình trạng này có thể gây ra nhiều hệ quả như: co thắt thanh quản, gây tắc mạch máu não, thậm chí có thể tử vong.

Hội chứng này có thể chữa được nếu đi khám sớm để tìm nguyên nhân và có phương pháp điều trị đúng đắn. Do yếu tố kỳ kinh này còn liên quan đến cả quá trình rụng trứng và sinh nở sau này, nên người bệnh cần thận trọng khi điều trị bệnh.

Không nên tự ý đi mua thuốc để uống bởi nếu dùng thuốc quá liều lượng, không đúng thuốc, không rõ nguyên nhân gây bệnh có thể gây ra các tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra các bài thuốc dân gian nếu không được chỉ định dùng thì cũng tuyệt đối không nên dùng linh tinh. Nó sẽ khiến bệnh nặng thêm nếu không đúng thành phần thuốc chữa bệnh.

Để có thể an tâm khi sử dụng thuốc chữa đau nửa đầu khi hành kinh thì người bệnh có thể tham khảo bài thuốc Đông y của Trung tâm Nam Dược Hà Nội. Bài thuốc của Trung tâm với 100% các thảo dược thiên nhiên, An Thủ Vương Dược Đơn là bài thuốc trị đau nửa đầu vô cùng hiệu quả, không tác dụng phụ lại an toàn cho người bệnh.

Website: http://dieutridaunuadau.com/

admin / Tháng Tám 2, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *