Đau nửa đầu khi có thai: Tuyệt đối không nên coi thường!

Đau nửa đầu khi có thai chủ yếu là do sự thay đổi của nội tiết tố nữ trong cơ thể. Hiện tượng này phổ biến đến mức mà hầu như tất cả phụ nữ đều nói rằng họ đã từng trải qua cơn đau nửa đầu này đặc biệt trong giai đoạn đầu và cuối của thai kỳ. Đây là một hiện tượng mà các mẹ bầu tuyệt đối không thể kinh thường.

Đau nửa đầu khi có thai

Nguyên nhân của đau nửa đầu có thai

Ở phụ nữ mang thai, nồng độ estrogen tăng cao, chính họ cũng có thể tự nhận ra những thay đổi trong cơ thể, đặc biệt là những bất thường xảy ra trong 3 tháng đầu và cuối thai kỳ. Nội tiết tố nữ thay đổi sẽ làm biến đổi tình trạng đau nửa đầu, nhưng theo hai chiều hướng, có thể mạnh lên hoặc yếu đi.  Và đa số sẽ kéo dài đến sau khi sinh, vì sinh xong nội tiết tố vẫn chưa thể ngay lập tức ổn định lại.

Ngoài ra, đau nửa đầu khi có thai cũng có thể do nhiều vấn đề khác như những căng thẳng và áp lực tâm lý, sự thay đổi về vóc dáng và cân nặng cơ thể.

Đến những giai đoạn sau của thai kỳ, khi thai nhi đã phát triển, mẹ bầu càng thấy những cơn đau nửa đầu nặng nề hơn. Nguyên nhân là do em bé lớn lên sẽ gây chèn ép ổ bụng, ảnh hưởng đến lưu thông máu lên não.

Nguy cơ từ chứng đau nửa đầu khi có thai

Nếu như đối với những người bình thường, đau nửa đầu đã nguy hiểm thì đối với phụ nữ mang thai, mức độ này còn tăng lên gấp nhiều lần.

Đầu tiên, đau nửa đầu kéo dài khiến thai phụ căng thẳng đầu óc, cơ thể mệt mỏi lâu dần dẫn theo hàng loạt các hệ lụy như rối loạn giấc ngủ, chán ăn, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt nếu ăn uống kém có thể khiến thai nhi chậm phát triển, suy dinh dưỡng bẩm sinh.

Có thể bạn quan tâm: Thuốc điều trị đau nửa đầu

Tiếp theo đó, đau nửa đầu khi có thai có thể là dấu hiệu cảnh báo tiền sản giật nguy hiểm, nhất là đối với những mẹ bầu đã trên 40 tuổi.

Đau nửa đầu khi có thai có thể đe dọa đến cả mẹ và thai nhi nếu không được xem xét và điều trị sớm. Ngoài ra, nếu đã qua giai đoạn ốm nghén, nhưng thai phụ cảm thấy trong cơn đau nửa đầu có thêm hiện tượng buồn nôn, nôn ói nhiều thậm chí nôn khan khi đói, thì nên đến bệnh viện để được thăm khám sớm. Đối với giai đoạn này, bất cứ một vấn đề sức khỏe nhỏ nhất nào cũng nên được quan tâm và chữa trị sớm, tránh tình trạng chủ quan rồi dẫn đến nhưng hậu quả nghiêm trọng.

http://dieutridaunuadau.com/ Chia sẻ các kiến thức về bệnh đau nửa đầu

admin / Tháng Mười 11, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *