Đau nửa đầu chảy máu cam có nguy hiểm không?

Đau nửa đầu là hiện tượng cơn đau khởi phát ở một nửa bên đầu trái hoặc phải, thường không xảy ra độc lập mà tùy vào mỗi nguyên nhân sẽ có các triệu chứng đi kèm khác nhau. Bài viết này muốn nhắc đến những vấn đề, bệnh lý có thể gây ra từ chứng đau nửa đầu chảy máu cam.

Đau nửa đầu chảy máu cam có nguy hiểm không?

Bệnh viêm mũi dị ứng

Đau nửa đầu chảy máu cam có thể là triệu chứng của bệnh viêm mũi dị ứng. Đây là tình trạng các mô dọc mũi bị viêm và sưng lên, các mao mạch giãn ra và có thể bị vỡ mạch dẫn đến chảy máu.

Thói quen ngoáy mũi

Nếu ngoáy mũi quá nhiều và mạnh tay rất dễ làm rụng lông mũi, gây tổn thương đến các niêm mạc, dẫn đến vỡ mạch máu và chảy máu cam. Việc ngoáy mũi quá nhiều và thiếu vệ sinh cũng sẽ làm giảm chức năng khoang mũi, khiến máu mũi chảy nhiều hơn.

Bệnh viêm xoang hoặc u trong mũi

Người lớn gặp hiện tượng đau nửa đầu chảy máu cam thì nguyên nhân phổ biến là do bệnh viêm xoang hoặc có một khối u xuất hiện trong mũi.

Viêm xoang hay có khối u trong mũi nếu không điều trị sớm sẽ rất dễ dẫn đến bệnh ung thư mũi xoang biểu hiện như chứng nghẹt một bên mũi liên tục, đau vùng trán, má, mũi, quanh mắt hoặc tai. Ngoài ra bệnh nhân cũng có các triệu chứng khá điển hình như chảy dịch mũi xuống họng, chảy máu cam, điếc mũi, đau và tê mặt, răng, vùng mặt phù nề, vòm miệng khó mỡ rộng, tai nghe kém…

Đau nửa đầu chảy máu cam do chứng suy tủy

Suy tủy là tình trạng cơ thể không thể sản sinh đủ các dòng tế bào trong tủy sống bao gồm dòng hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu. Suy tủy là căn bệnh nguy hiểm, làm suy giảm các tế bào máu có thể gây thiếu máu dẫn đến các hiện tượng như hoa mắt, chóng mắt, cơ thể suy nhược, đau nửa đầu kèm chảy máu mũi. Kéo dài, suy tủy có thể gây nhiều bệnh về thiếu máu nguy hiểm hơn nữa.

Thiếu máu gây đau nửa đầu chảy máu cam

Ở những người ít tuổi thì đau nửa đầu chảy máu cam chủ yếu chính là do bệnh thiếu máu. Khi cơ thể đang trong giai đoạn phát triển nhưng không ăn uống đủ chất hoặc mất máu nhiều khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, dẫn đến đau nhức nửa đầu và chảy máu cam.

Chứng huyết áp cao cũng có thể gây đau nửa đầu chảy máu cam

Những người vốn đã có bệnh huyết áo cao khi đến cơn huyết áp đột ngột tăng sẽ gây áp lực lên thành mạch, đến một mức độ nào đó mạch sẽ bị vỡ dẫn đến đau nửa đầu chảy máu cam.

 

admin / Tháng Một 27, 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *