Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì nhanh khỏi?

Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì nhanh khỏi khi thuốc giảm đau thông thường không cho tác dụng hiệu quả lâu dài mà còn để lại những tác dụng phụ nguy hiểm?

đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì nhanh khỏi

 • Có phải lựa chọn đầu tiên cho loại thuốc trị đau nửa đầu bên trái (phải) của các bạn là những vỉ giảm đau?
 • Các bạn có thấy tên thuốc như Panadol,…  quen thuộc không?
 • Các bạn cần chúng thường xuyên đến mức trong tủ thuốc, trong hộc bàn làm việc, trong túi xách… luôn có sự hiện diện của những vỉ thuốc giảm đau nhanh này?
 • Các bạn đã phải tăng liều dùng của thuốc vì nó không còn mang lại hiệu quả như thời gian đầu sử dụng chưa?
 • Các bạn có nghĩ mình bị phụ thuộc vào thuốc không?

Nếu đa phần câu trả lời cho các câu hỏi trên đây đều là “Có!”, hãy lắng nghe lời khuyên này: Bỏ chúng đi, hoặc chỉ giữ lại một phần nhỏ để dùng cho những trường hợp thực sự cần thiết và cấp bách mà thôi. Vì sao tôi lại khuyên bạn như vậy, kể cả khi bác sĩ có lời khuyên hoặc chỉ định sử dụng các loại thuốc trị đau nửa đầu bên trái này trong suốt quá trình điều trị? Tôi sẽ chia sẻ một vài điều dưới đây – những điều mà chắc chắn chẳng có vị bác sĩ nào sẽ nói với bạn cả.

Tại sao nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau khi chữa đau nửa đầu bên trái

Thứ nhất, thuốc giảm đau cũng chỉ để… giảm đau

thuốc giảm đau không cho tác dụng lâu dài và chữa bệnh triệt để

Chúng ta đã biết thuốc giảm đau hoạt động theo cơ chế nào? Chúng đơn giản là tạo ra các chất gây ức chế sự sản sinh của Prostaglandin – một loại chất trung gian gây nên chứng đau và viêm. Tuy nhiên, Prostaglandin có bị hạn chế đi hay không thì vấn đề của cơn đau vẫn còn ở đó, chúng không mất đi đâu cả, mà chỉ chờ khi thuốc giảm đau hết tác dụng thì lại tiếp tục sản sinh Prostaglandin mà thôi.

Thế nên, loại thuốc trị đau nửa đầu bên trái này cũng giống như cái liềm xén cỏ vậy, hôm nay xén được phần ngọn thì hôm sau mầm mới lại mọc, cơn đau lại trở lại, thậm chí còn “hung dữ” hơn vì căn nguyên gây đau cứ tồn đọng mãi không được giải quyết.

xem thêm: cách phòng tránh cơn đau nửa đầu bên trái

Thứ hai, bạn có thể sẽ phải gắn bó với thuốc giảm đau cả đời nếu quá lạm dụng

Bố tôi từng phải chịu cơn đau nửa đầu hành hạ trong hơn 30 năm cuộc đời, đây là sự thật. Trong suốt quãng thời gian đó, ông không thể biết mình đã uống bao nhiêu vỉ Panadol, bao nhiêu lọ thuốc chống viêm giảm đau. Cứ đau là ông uống, nửa đêm cũng dậy uống để ngủ được yên.

Cuối cùng đến một ngày bắt buộc bố tôi phải nhập viện vì có dấu hiệu lú lẫn, mất trí nhớ, dần dần trở nên hung bạo đến mức gầm lên như một con thú trên giường bệnh vì cơn đau, người ta phải dùng dây trói để buộc ông cố định trên giường. Đương nhiên ông không nhớ gì sau đó cả, cuộc phẫu thuật thành công và ông trở lại là một người bình thường.

Vậy đấy, không rõ các bạn cảm nhận như thế nào, nhưng cá nhân tôi thấy thuốc giảm đau chỉ là một thứ “ru ngủ”, đánh lừa cảm giác của cơ thể. Chúng không chữa được bệnh, thậm chí chúng khiến ta phải phụ thuộc vào chúng hằng ngày như một nô lệ, như bố tôi đã từng như thế.

Đừng lạm dụng thuốc giảm đau, thuốc giảm đau không phải loại thuốc trị đau nửa đầu bên trái mà bạn nên đặt trọn niềm tin đâu.

Thứ ba, thuốc giảm đau để lại nhiều tác dụng phụ

Bố tôi đã phải gánh thêm một loạt bệnh về gan và dạ dày sau 30 năm “gắn bó” với thuốc giảm đau như thế. Tôi sẽ liệt kê cho các bạn 5 tác dụng phụ nguy hiểm và phổ biến nhất mà những loại thuốc này hoàn toàn có khả năng tạo ra:

 • Viêm loét dạ dày, xuất huyết đường tiêu hóa.
 • Tổn thương gan.
 • Tổn thương thận.
 • Huyết áp cao.
 • Tăng khả năng bị gãy xương.

Còn lại, những tác dụng phụ phổ biến khác như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, khó chịu… có lẽ quá nhẹ để liệt kê chăng?

Những lý luận trên đây đều có cơ sở thống kê và thực tế chứng minh. Rất nhiều y sĩ, bác sĩ, dược sĩ hiện nay chỉ hằng ngày cố gắng thực hiện đúng nghĩa vụ của mình, liệt kê những đơn thuốc theo đúng như “sách vở” đã hướng dẫn. Tôi không nói bao gồm tất cả, nhưng tôi muốn nhấn mạnh là “rất nhiều”. Nếu để ý một chút, gần như là toàn bộ những đơn thuốc được bác sĩ kê đều có sự có mặt của thuốc giảm đau. Vì sao? Vì chúng tác dụng nhanh, người bệnh cảm thấy giảm đau nhanh thì sẽ nghĩ là thuốc tốt, nhưng nếu tìm hiểu đa chiều, ta mới thấy mình “được” và “mất” những gì từ những loại thuốc trị đau nửa đầu bên trái rất phổ thông này.

Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì khi không phải là những vỉ thuốc giảm đau

Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì khi không phải là những vỉ thuốc giảm đau

Không hẳn là tôi khuyên bạn không nên sử dụng thuốc giảm đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau vào những lúc cần thiết và trường hợp cấp bách như tôi đã nói ở phía trên. Ví dụ chuẩn bị bước vào một cuộc họp quan trọng mà cơn đau đầu bỗng dưng tái phát, bạn có nghĩ là cần giảm đau nhanh không? Đương nhiên rồi! Nhưng nếu muốn tác dụng chữa bệnh lâu dài bạn nên tìm một phương pháp hiệu quả hơn.

Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì khi không phải thuốc Tây y

Không nói tiếp về Tây y, chúng ta nên quay về với Đông y truyền thống. Sẽ có người nói rằng đây là cái nhìn phiến diện, nhưng chúng ta luôn được Thượng Đế ban cho sự công bằng trong quan điểm và sự tự chủ trong việc tự quyết định quyền lợi cho sức khỏe của mình.

Cá nhân tôi thích tìm hiểu về Đông y nhiều hơn, nhưng đôi khi vẫn cố gắng trung hòa cả hai, tức là rất thích những gì nằm giữa 2 quan niệm Đông – Tây y. Đôi khi tôi muốn ví Tây y như môn Toán, còn Đông y như môn Văn vậy, một bên muốn chính xác, một bên lại thích đặt câu hỏi tại sao; một bên muốn chữa càng nhanh càng tốt, một bên thì lại muốn hiệu quả càng lâu càng tốt. Đối với câu hỏi mà ta vẫn hay hỏi nhau, “đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì” – Nếu có loại thuốc nào kết hợp được cả 2 quan niệm kia thì thật tốt. Nhưng đáng tiếc, “muốn nhanh vẫn phải từ từ”.

Tôi thích Đông y ở chỗ, họ chữa vào cái Tâm. Tâm ở đây không phải là chỉ cần tác động tâm lý mà khỏi được bệnh, Tâm ở đây tức là chữa vào trọng tâm vấn đề. Cách làm này rất hợp với câu chuyện chữa đau nửa đầu bên trái, chính xác là như vậy. Không phải là đi loanh quanh tìm mấy triệu chứng mấy cơn đau để trị, Đông y thường đi thẳng vào vấn đề, tìm vào căn nguyên, thấy chỗ nào thiếu thì bù, chỗ nào sai thì sửa, kể cả những chỗ nghe có vẻ chẳng liên quan như Can (gan), Thận cũng được bồi bổ cho phục hồi.

Vì sao lại thế? Can thận, cả Đông và Tây y đều công nhận đây là phần tạng có chức năng thải độc, lọc máu, có liên quan đến toàn bộ cơ thể nói chung. Thế nên, đối với một chứng bệnh đau nửa đầu trái liên quan trực tiếp đến mạch máu như thế, việc tác động vào can thận ắt hẳn là có lý và có tác dụng.

Đấy cũng là một phần lý giải tại sao dùng thuốc Đông y lại có thể duy trì kết quả tốt lâu đến vậy, chữa khỏi bệnh được thì cũng dứt được hẳn vài năm là ít, người nào cẩn thận giữ gìn thì có lẽ còn lâu dài hơn hay dứt được cả đời.

Đáp án: “Đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì” nhanh khỏi, hiệu quả lâu dài

đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì nhanh khỏi

Để cho tác dụng hiệu quả lâu dài tôi khuyên bạn nên tìm đến những bài thuốc Đông y. Đông y rộng lớn vô vàn, thuốc chữa đau nửa đầu bên trái cũng lắm loại, tôi cũng chẳng thể kể hết, nhưng biết chắc không phải loại nào cũng tốt.

Tôi không kể đến các loại cây cỏ dùng ngay tức thì, mấy thứ đó đơn giản dễ dùng, nhưng chẳng tác dụng mấy, cũng tương tự như thuốc giảm đau thôi, được cái ưu điểm lại là rất an toàn, dùng bao nhiêu cũng được, bao lâu cũng được. Quay lại chuyện bài thuốc chữa bệnh đau nửa đầu bên trái nào tốt, nghiên cứu nhiều tôi bắt gặp được bài thuốc tên An Thủ Vương Dược Đơn, từ đầu tiếp xúc đã thấy, đây đúng là “gu” của tôi, tức là thuốc được kết hợp cả Đông với Tây y. Nói cụ thể hơn, thuốc này là kết quả của một quá trình nghiên cứu, nghe của Trung tâm Nam dược Hà Nội. Tôi không rõ nhiều thông tin về Trung tâm này nên xin phép không nói đến nhiều, chỉ xin nhắc đến sản phẩm của họ – bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn.

Thứ nhất là thuốc này tôi đánh giá tác dụng tốt, trị về lâu dài

Thuốc này có hướng chữa khá tích cực, theo đúng chất Đông y khi chữa đau nửa đầu trái, tức là tìm vào căn nguyên mà trị. Nhìn vào thành phần mà họ cung cấp nửa chừng (không công khai toàn bộ) và cách chia thuốc của họ thành các phần, thì tôi có nhận xét chung về công dụng của thuốc có những điểm tốt thế này:

 • Thông kinh hoạt lạc, giải được những cơn co thắt mạch máu và dây thần kinh, nhờ thế mà cũng giúp giảm được đau (có thể coi như tương đương tác dụng của thuốc giảm đau).
 • Giảm được áp lực thần kinh, nhờ thế mà các triệu chứng khác như là hoa mắt chóng mặt, buồn nôn, sợ sáng sợ ồn mà người đau nửa đầu trái hay gặp phải cũng được thuyên giảm theo.
 • Có tăng thêm chất bổ cho não, loại được các chất làm lão hóa não. Cái này sẽ giúp thần kinh ổn định, trí nhớ tốt hơn, tránh được tình trạng mất trí mà nhiều người đau nửa đầu mắc phải sau một thời gian dài bị bệnh, giống như bố tôi đã từng.
 • Bổ can bổ thận, như tôi đã nói, đó cũng là một cách để bổ huyết, máu lên não có sạch, có tốt thì não mới hoạt động ổn định được.

Cũng nhờ thế, tôi đánh giá bài thuốc trị đau nửa đầu bên trái An Thủ Vương Dược Đơn này là tốt, chữa được bệnh đúng hướng, ắt sẽ chữa được lâu dài. Với thuốc này, người bệnh sẽ ổn định được lâu, cơn đau đầu hay đau nửa đầu ít thấy còn tái phát nữa. Đương nhiên nếu người bệnh mà không chịu giữ thì đau sẽ vẫn hoàn đau.

Thứ hai, tôi thích bài thuốc này ở chỗ nó kết hợp được cả Đông – Tây y

Tìm hiểu về quá trình nghiên cứu, Trung tâm kia đã áp dụng khá nhiều thành tựu của Y học hiện đại vào để phân tích rồi kết hợp sao cho đúng các vị thuốc với nhau. Khi tạo ra được thành quả cũng có cơ sở mà đánh giá, như thế đáng tin cậy hơn rất nhiều so với thuốc nào gọi là gia truyền bình thường.

Tiếp nữa là bài thuốc cũng có cách bào chế mới lạ, vẫn tiếp tục là áp công nghệ của Y học hiện đại vào cốt thuốc Y học cổ truyền. Như thế khi ra sản phẩm, hình hài của thuốc bây giờ là dạng viên, dạng nước, dạng cao. Thuốc An Thủ Vương Dược Đơn này thì có 2 dạng là viên với cao dẻo, dùng rất dễ, mùi thơm đặc trưng thuốc Nam, mà quan trọng nhất là công dụng thuốc vẫn được giữ nguyên, đó mới là cái quý báu.

Vậy nên trong bao nhiêu thuốc chữa đau nửa đầu bên trái mà tôi tìm ra, tôi cảm thấy thích bài thuốc này.

Nhìn chung đây là những chia sẻ khách quan của tôi về vấn đề “đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì nhanh khỏi”, sẽ có người nghe người không, nhưng tôi vẫn cứ trình bày cả ra để phần ít phần nhiều người nhìn thấy. Mấy thứ thuốc chữa đau nửa đầu bên trái mà tôi biết, cả Tây cả Đông y, cái nào cũng có ưu có nhược chứ tôi chẳng công nhân chẳng phủ nhận hết ở bên nào. Nhưng dù gì, tôi vẫn thiên về cái gì tự nhiên, an toàn, sống khỏe, sống yên tâm, chứ cứ khi nào cũng canh cánh vỉ thuốc bên người, hễ đau lại uống, tôi thấy nó không hay.

(Lương y Dương Văn Trường – Hội Đông y Việt Nam)

Theo Tạp chí Đông y Việt Nam

An Thủ Vương Dược Đơn sẽ trả lời câu hỏi “đau nửa đầu bên trái uống thuốc gì?”

An Thủ Vương Dược Đơn là thuốc Đông y chữa bệnh đau đầu, đau nửa đầu… cho hiệu quả tốt. Bài thuốc là kết quả nghiên cứu chuyên sâu do các bác sĩ, chuyên gia tại khoa Thần kinh của Trung Tâm Nam dược Hà Nội thực hiện và bào chế. Trước khi đưa vào sử dụng, Trung tâm đã khảo sát và kiểm nghiệm tình hiệu quả của bài thuốc, kết quả cho thấy có trên 80% bệnh nhân thoát khỏi bệnh đau đầu nói chung và các chứng bệnh liên quan đến đau đầu nói riêng, trên hết nhóm đối tượng khỏi bệnh không thấy có dấu hiệu tái phát.

thuốc an thủ vương dược đơn
Thuốc hỗ trợ và điều trị bệnh đau nửa đầu An Thủ Vương Dược Đơn

THÔNG TIN VỀ BÀI THUỐC “AN THỦ VƯƠNG DƯỢC ĐƠN”

Bài thuốc gồm 2 phần chính:

1.  Cao Đầu Thống

Thành phần: Thạch quyết minh, Thiên ma, Câu đằng, Tang ký sinh, Dạ giao đằng, Hoàng cầm… và một số thảo dược quý.

Công dụng: Đặc trị đau nửa đầu, chống tái phát, chống co thắt mạch máu thần kinh, tăng cường dưỡng chất cho não, giúp điều hoà vận mạch, trung hoà gốc tự do.

Cách dùng: Mỗi ngày uống 1 viên sau bữa ăn tối. Hoà tan viên cao với 200ml nước sôi uống khi còn ấm.

2. Huyễn Vựng Hoàn

Thành phần: Thiền sao, Quy bản, Miết giáp, Câu kỷ tử, Long cốt, Mẫu lệ… và một số thảo dược quý.

Công dụng: Lưu thông máu, giảm căng thẳng thần kinh, giúp loại bỏ chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, mất ngủ, mất thăng bằng, suy giảm trí nhớ.

Cách dùng: Mỗi ngày dùng 6 viên, uống sau bữa ăn trưa.

* Liệu trình sử dụng: 1-2 tháng (có tác dụng ngay từ tuần thứ đầu tiên dùng thuốc).

* Đối tượng sử dụng:

 • Bệnh nhân bị mắc chứng đau nửa đầu, đặc biệt là đau nửa đầu kinh niên (mãn tính).
 • Những người thường xuyên bị căng thẳng, mất ngủ dẫn đến chứng đau nửa đầu.
 • Những người bị đau nửa đầu khi thay đổi thời tiết, làm việc quá sức.
 • Bệnh nhân đang gặp các bệnh có biểu hiện là đau nửa đầu, điển hình là rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…

* Lưu ý: Thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng thể chất của mỗi người. Bệnh nhân liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn điều trị hiệu quả.

Thông tin hỏi đáp tư vấn miễn phí và đặt mua bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn:

SĐT tư vấn và đặt hàng: 0919 26 12 26

Chia sẻ từ dieutridaunuadau.com

admin / Tháng Bảy 12, 2017

48 Bình luận

  • Chào Bạn! với tình trạng đau nửa đầu trái hay rối loạn vận mạch bạn nên sử dụng thuốc đặc trị bệnh đau nửa đầu tốt nhất hiện nay như An Thủ Vương Dược Đơn, đây là thuốc đặc trị đau nửa đầu rất tốt…nếu như bạn không điều trị sớm bệnh nặng hơn có những nguy cơ gây ra tai biến hoặc viêm mạch máu não.chúc bạn sớm khỏi bệnh!

 • nghe những chia sẻ của bác sĩ tôi cảm thấy thật tiếc vì mình ko đc đọc bài này sớm hơn, tôi đã lạm dụng thuốc giảm đau giống y như bố của bác sĩ ngày trươcs đã làm và bây giờ tôi vừa cảm thấy sợ, vừa lo lắng liệu có một ngày cũng phải nhập viện và phẫu thuật hay ko… Tiếc rằng tôi ko biết đến thuốc đông y sớm hơn thì tôi cũng ko bị thêm bệnh gan thoái hóa sớm như bây giờ. Nhìn chung tôi cảm thấy có quá nhiều điều để tiếc sau khi đọc bài viết này…

 • t cũng đã bị đau nửa đầu là bởi do biến chứng ssau tai nạn từ tháng 8 năm ngoái. Bác sĩ ở Bạch mai bảo tôi phải hết sức cân thận vì biến chứng này rất nguy hiểm. Tôi đã đi chiếu chụp và rất may mắn là ko có tụ máu hay khối u, nhưng hóc môn gì đó trong mạch máu ở não của tôi bị bất thường, cơn đau nửa đầu đến càng ngày càng thường xuyên hơn. Tôi thấy tình hình ko thể tiếp tục đc nữa nên lại đến khám Bạch Mai, mua lần đầu hết 1tr4 tiền thuốc, lần 2 hết 900 nhưng ko thấy khỏi, chỉ đỡ đc vài hồi rồi lại đau. Mong đc tư vấn nhiều hơn tôi muốn chữa theo cách khác muốn theo đông y!

 • trc đây luc nào trong ng cũng phải có sẵn vỉ aspirin đau cái phải uống liền. uống nhìu quá đâm ra bị dạ dày. tui uống thuốc giảm đau từ năm 20 tuổi mà năm nay 32 rồi nói ra nhìu người lại nói ko tin

 • lương y Trường nói rất đúng. 1 người đau nửa đầu trên 5 năm như tôi đây đã tìm hiểu đông tây về căn bệnh này rồi. Nó ko phải là đau đầu bình thường, giới y học còn có thuật ngữ cho nó gọi riêng mà migraine. Tìm hiểu thì tìm qua tây y, nhưng chữa thì tôi cũng khuyên các bạn là chữa theo đông y. Thuốc loại nào thì tôi ko bàn đến, vì tôi ko quảng cáo cho loại thuốc nào cả. Kinh nghiệm và tìm hiểu của tôi ít ỏi nhưng may mắn tôi cũng tìm đc bài thuốc giúp tôi đỡ đc đến 80 85% bệnh đau nửa đầu. Hiện tại tôi khá khỏe mạnh và hiếm lắm mới có 1 cơn đau giật. Các bạn nên tìm hiểu thêm thuốc đông y nhé

 • Đúng hôm e đi bảo vệ luận án thạc sĩ thì đau đầu bên trái. trc đấy e cũng hay bị rồi. Nhưng số đen đúng hôm bảo vệ lại lên bệnh. Cũng may bảo vẹ xong chót lọt e về nhà nghỉ. Chứ hôm đáy mà thất bại e buồn cả đời mất thôi

  • Sao không uống panadol em. Uống cho đỡ luôn gọi là tạm thời cũng đc chứ có việc quan trọng là phải ưu tiên. Còn lâu dài mới uống thuốc nam cho an toàn với khỏi lâu hơn..

   • E hay bị đau đầu bên trái lắm những chả bao giờ uống thuốc. Biết thuốc giảm đau hại mà. E cứ ngủ 1 giấc lại bình thường được nhưng cũng có hôm đau ko chịu đc cứ phải ngồi dậy ôm đầu mãi

     • Mình mỗi khi bị đau cũng như mn, cứ làm viên thuốc cho nhanh. Nhưng thấy mọi ng đang bàn tán thuốc an thủ vương dược đơn. Bảo chữa hiệu quả phết

  • thuốc Đông y, vừa đọc trên mạng vừa hỏi ý kiến người quen, mng đều bảo thử thuốc này đi sẽ đỡ. Mỗi tội nếu muốn nó đỡ ngay sau khi uống như kiểu panadon thì ko có đâu, phải 2-3 tuần trở ra thì mới gọi là có tác dụng, kiểu từ từ chậm chậm mà chắc ấy. Chia sẻ b vậy thôi chứ cứ thoải mái mà tìm hiểu r hãy dùng

 • Mới đặt thuốc an thủ vương từ tuần trước và mới uống đâu đc 5 ngày. Chưa thấy quá nhiều biến đổi, biết thuốc nam là cũng phải kiên trì lắm nhưng vẫn sốt ruột quá

 • Các chị ơi, uống vừa thuốc giảm đau thoi, k phải cứ vui mồm làm viên cho hết đau đầu đau. Chỗ e vừa có ông cũng khá cao tuổi rồi uống nhiều thuốc bị xuất huyết dạ dày đấy

 • cám ơn những chia sẻ và lời khuyên chân thành từ lương y dương văn trường. sau khi đọc bài viết, tui đã gọi ngay cho bên trung tâm kia và cũng đc tư vấn khá là nhiệt thành vè bệnh của mình, cuối cùng tui quyết định tin tưởng mua thuốc an thủ vưng dược đơn. tính đến nay tui đã uống thuốc đc hơn 1 tháng, hiệu quả khá khả quan và tui nghĩ đây cũng là 1 bài thuốc tốt đáng để chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *