Đau nhói sau đầu bên phải dấu hiệu của nhiều bệnh lý

Mất thị lực, suy thoái võng mạc, mũ vĩnh viễn, trầm cảm, đột quỵ và hàng loạt nhưng bệnh lý nguy hiểm khác chính là biến chứng nếu bệnh đau nửa đầu bị phát hiện quá muộn. Đau nhói sau đầu bên phải là một triệu chứng điển hình của đau nửa đầu nhưng thường bị bệnh nhân lơ là, xem thường.

Những nguyên nhân có thể dẫn đến chứng đau nhói sau đầu bên phải

Nếu đau nửa đầu bên trái có thể là dấu hiệu của bệnh đau đầu kinh niên, trầm cảm hay hội chứng rối loạn serotonin, thì đau nhói sau đầu bên phải có thể kéo theo những bệnh lý như đau nửa đầu Migraine, thiếu máu não, vấn đề về tâm lý,…

  • Đau nửa đầu Migraine có thể là nguyên nhân của chứng đau nhói sau đầu bên phải

Đau nửa đầu hay còn được biết đến với tên gọi đau nửa đầu Migraine là bệnh lý rất nguy hiểm nhưng lại có những triệu chứng trùng lặp với những bệnh lý thông thường nên dẫn đến tình trạng bệnh nhân rất dễ nhầm lẫn. Theo thống kê, có tới 80% bệnh nhân đau nửa đầu trước khi được phát hiện bệnh đều nhầm lẫn mình bị viêm xoang, thiếu máu não… với triệu chứng thường gặp là đau nhói sau đầu bên phải. Việc phát hiện muộn sẽ gây nhiều cản trở cho quá trình điều trị, khó điều trị dứt điểm và có nguy cơ diễn biến thành những biến chứng cực kỳ nguy hiểm.

Đau nhói sau đầu bên phải là triệu chứng điểu hình của đầu nửa đầu
Đau nhói sau đầu bên phải là triệu chứng điểu hình của đầu nửa đầu

Nguyên nhân chính của bệnh đau nửa đầu Migraine bắt nguồn từ căn nguyên những tổn thương và sự có giãn bất bình thường của các mạch máu não. Còn thủ phạm khiến các mạch máu não bị rối loạn thì đến nay y học vẫn chưa tìm ra. Triệu chứng lâm sàng của bệnh lý này thường được biểu hiện là những cơn đau nhói sau đầu bên phải hoặc bên trái kéo dài ít nhất 4 tiếng có trường hợp lên đến 72 giờ. Vì xuất phát từ vấn đề của các mạch máu não nên hiện tượng này gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tuần hoàn, trong một vài trường hợp thường đi kèm với các triệu chứng như buồn nôn, nôn, chóng mặt, hoa mắt, mờ mắt…

  • Thiếu máu lên não

Khi lượng máu bơm lên não không đủ, sẽ dẫn đến thiếu oxy ảnh hưởng đến cá hoạt động của não. Trường hợp này não sẽ phản ứng bằng cách gây ra những cơn đau đầu trong đó có đau nhói sau đầu bên phải hoặc bên trái.

Triệu chứng của thiếu máu não vì thế mà cũng hay bị nhầm lẫn với đau nửa đầu Migraine. Bệnh nhân cần phân biệt rõ, nếu xuất phát từ nguyên nhân thiếu mãu não thì những cơn đau đầu sẽ không quá dữ dội, đến và đi từ từ. Một số trường hợp bệnh nhân cũng có xuất hiện một số triệu chứng khác tương tự như đau nửa đầu như hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn… vì sự thiếu oxy lên não gây ảnh hưởng đến thị lực.

  • Một số nguyên nhân thông thường khác

Ngoài thiếu máu não và hội chứng đau nửa đầu, một số vấn đề như cảm cúm, sốt cao, stress, thay đổi thờ tiết cũng có thể khiến bạn bị đau nhói phía sau đầu bên phải.

Điều trị đau nhói sau đầu bên phải

Đau nhói sau đầu bên phải hoặc bên trái đều có thể xuất phát từ những nguyên nhân kể trên, trong đó có bệnh đau nửa đầu là mạn tính, điều trị cần rất nhiều thời gian. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng những phương thuốc có nguồn gốc từ những loại thảo dược thiên nhiên, không có những phản ứng phụ gây hại cho dạ dày, thận, gan, phổi… Điển hình có thể kể đến bài thuốc An Phủ Vương Dược Đơn.

Bài thuốc An Phủ Vương Dược Đơn bao gồm Cao Đầu Thống Huyễn Vựng Hoàn được bào chế hoàn toàn từ những thảo dược quý hiếm như Thạch quyết minh, Thiên ma, Câu đằng, Tang ký sinh, Dạ giao đằng, Hoàng cầm, Thiền sao, Quy bản, Miết giáp, Câu kỷ tử, Long cốt, Mẫu lệ… Bài thuốc có tác dụng đặc trị đau nửa đầu, chống tái phát, chống co thắt mạch máu thần kinh, tăng cường dưỡng chất cho não, giúp điều hoà vận mạch, trung hoà gốc tự do, lưu thông máu, giảm căng thẳng thần kinh, giúp loại bỏ chứng hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn, mất ngủ, mất thăng bằng, suy giảm trí nhớ.

Hiện nay An Phủ Vương Dược Đơn đã và đang mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất tốt cho các bệnh nhân, kèm theo một số ưu điểm như tiện dụng (không phải sắc) lại bảo quản được lâu (12 tháng kể từ ngày sản xuất) bài thuốc đang được rất nhiều bệnh nhân đau nhói sau đều bên phải/ trái tin dùng.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị, bệnh nhân cũng nên thực hiện chế độ sinh hoạt hàng ngày điều độ và khoa học để nâng cao sức đề kháng và có một cơ thể khỏe mạnh.

Website: http://dieutridaunuadau.com/

Bình luận