Đau đầu sau chấn thương sọ não là biến chứng gì?

Xin chào bác sĩ! Tôi là Tùng, tôi mới bị tai nạn xe máy, vào viện cấp cứu thì được bác sĩ chẩn đoán là bị chấn thương sọ não do chấn động thần kinh gây ra. Tôi chỉ phải nằm điều trị ở viện 3 tuần rồi được cho về nhà dùng thuốc. Đã hơn 1 tháng trôi qua rồi mà tôi vẫn không thấy bị làm sao, nhưng 3 hôm nay tôi lại thấy bị đau đầu dữ dội, đặc biệt là khi thời tiết thất thường hay trở lạnh thì càng đau nặng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị đau đầu sau chấn thương sọ não như vậy có nguy hiểm không ạ? Tôi xin cảm ơn!

Trả lời đau đầu sau chấn thương sọ não:

Cảm ơn bạn Tùng đã gửi câu hỏi về cho ban biên tập Tạp chí Đông y, để lý giải rõ hơn về tình trạng bạn bị đau nhức đầu do bị tai nạn chấn thương sọ não gây ra thì có thể hiểu.

Biến chưng do chấn thương sọ não là rất nguy hiểm
Biến chưng do chấn thương sọ não là rất nguy hiểm

Trong chấn thương sọ não thì người ta lại phân chia thành nhiều loại chấn thương, tùy thuộc mà mức độ tổn thương não bộ nặng hay nhẹ khác nhau:

  • Chấn động não: đây là loại chấn thương sọ não nhẹ nhất và thường không để lại di chứng gì nguy hiểm cho người bệnh.
  • Nứt sọ não: đây là loại chấn thương nặng, gây tổn thương sâu và rộng cho não bộ, khiến người bệnh có thể bị di chứng sau này.
  • Tụ máu não: đây là loại chần thương sọ não rất nặng, trường hợp này sẽ được chỉ định phẫu thuật não bộ để cấp cứu, mở não và loại bỏ chèn ép của các cục máu tụ, cầm máu trong não. Đây là trường hợp nguy kịch, do đó nếu bệnh nhân bị chấn thương sọ não gây tụ máu não mà không được cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong.
  • Giập não: là trường hợp nặng, bạn có thể bị tử vong nếu bị giập não hoặc bị phù não.

Khi nào cần gặp bác sĩ khi bị đau đầu sau chấn thương?

Với trường hợp của Tùng, bạn bị chấn thương sọ não mức độ chấn động thần kinh, tức là thuộc loại chấn động não ở thể nhẹ, nên bạn sẽ không gặp nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, do bị tai nạn, có một lực tác động không hề nhỏ tới não bộ nên bạn phải cần ít nhất là từ 1 -3 tháng mới có thể ổn định não bộ được. Do vậy, trường hợp đau đầu chấn động não của bạn chỉ

Nhưng nếu bạn bị đau đầu sau chấn thương sọ não mà kèm theo các triệu chứng sau thì bạn cần lưu ý:

  • Đau đầu dữ dội, đau co giật thành từng cơn, đau nhiều, không có dấu hiệu chấm dứt
  • Chóng mặt, buồn nôn, nôn, khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn bị mất thăng bằng khi đứng lên, dễ bị ngã quỵ.
  • Mệt mỏi, mất ngủ: do các cơn đau đầu hành hạ nên bạn thường bị mất ngủ, bạn ngủ không sâu giấc, sáng dậy không thể tỉnh táo được.
  • Suy giảm trí nhớ, mất tập trung thậm chí để lâu kéo dài tình trạng bệnh có thể khiến bạn mất khả năng tự phục vụ bản thân.

Tuy nhiên nếu như trường hợp bạn bị đau đầu kéo dài , tăng nặng và không thấy có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên đi chụp phim sọ não để kiểm tra lại tình trạng chấn thương. Bởi nếu sọ não bị rỉ máu, chèn ép dây thần kinh cũng có thể là nguyên nhân gây ra các cơn đau đầu sau chấn thương cho bạn.

Hãy cẩn thận với cách chấn thương làm ảnh hưởng mạch máu dẫn đến đau nửa đầu và đây là cách chữa chứng đau nửa đầu do chấn thương

Website: http://dieutridaunuadau.com/

admin / Tháng Tám 1, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *