Đau đầu buồn nôn ớn lạnh: Nguyên nhân và cách phòng tránh

Đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh là những hiện tượng thường xuyên được nhắc đến song song với nhau và gặp ở mọi độ tuổi. Đa số các trường hợp bệnh nhân gặp phải triệu chứng này là do những vấn đề nhỏ không quá nguy hiểm tuy nhiên đây cũng không phải tình trạng có thể khinh thường.

Khi nào gặp đau đầu buồn nôn ớn lạnh nhất?

Cơ thể bị virut và vi khuẩn tấn công

Ở những người có sức đề kháng vốn yếu, thời tiết thay đổi, cơ thể chưa kịp điều chỉnh theo sẽ dẫn đến một vài bất thường như đau nhức đầu, đau xương khớp, cơ thể mệt mỏi, buồn nôn.

đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Đặc biệt khi trời trở lạnh nếu không mặc đủ ấm sẽ khiến các khí lạnh có điều kiện xâm nhập vào cơ thể gây cảm lạnh, sốt thì triệu chứng đau đầu buồn nôn ớn lạnh càng dễ xuất hiện

Ở cảm cúm thì đau đầu, buồn nôn, ớn lạnh còn xảy ra kèm một vài triệu trứng điển hình như sổ mũi, nghẹt mũi, hắt hơi liên tục, gai sốt… Trong khi đó các triệu chứng của sốt virut có phần nghiêm trọng hơn: sốt cao, nóng lạnh thất thường, đau đầu buôn nôn ớn lạnh cũng rất rõ rệt.

Bệnh ung thư

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh cũng có thể có nguyên nhân từ một bệnh ung thư. Trường hợp này hiếm gặp hơn nhưng cũng không thể lơ là. Nhiều người phát hiện được bệnh ung thư gan, phổi… bằng cách dựa vào những dấu hiệu như:

  • Cơ thể mệt mỏi, chán ăn và sụt cân nhanh
  • Toàn thân đau nhức, rã rời, thường xuyên đau ở một vị trí nhất định
  • Ổ bụng có những triệu chứng bất thường, khó tiêu, buồn nôn và nôn sau khi ăn
  • Đau nhức đầu
  • Đôi lúc đi kèm cơn đau là cảm giác rùng mình ớn lạnh khó tả

Phòng ngừa đau đầu buồn nôn ớn lạnh

Thường là các biện pháp phòng ngừa được áp dụng cho trường hợp đầu tiên khi mà đau đầu buồn nôn và ớn lạnh trong người đến từ những nguyên nhân đơn giản. Các chuyên gia khuyên bạn nên:

  • Giữ ấm cơ thể trong những ngày thời tiết trở lạnh: đi tất, giày, đội mũ khi ra đường để tránh khí lạnh xâm nhập.
  • Ăn uống đủ dinh dưỡng và vận động hợp lý để nâng cao sức đề kháng của cơ thể và ngăn chặn các virut và vi khuẩn tấn công.
  • Có dấu hiệu cảm cúm hoặc sốt cần có các biện pháp giải cảm và hạ sốt kịp thời.

Đau đầu buồn nôn ớn lạnh là một triệu chứng có thể nói là khó đoán và phức tạp. Nếu chúng đến từ nguyên nhân đơn giản do thay đổi thời tiết, cảm cúm hay sốt thì có thể dễ dàng giải quyết, bệnh nhân chỉ cần nghỉ ngơi, ăn uống điều độ là triệu chứng sẽ nhanh chóng thuyên giảm. Số ít trường hợp không may mắn, bị mắc nhũng bệnh nghiêm trọng hơn như ung thư thì cần tuân thủ các phương án điều trị của bác sĩ, nếu phát hiện sớm ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Đau đầu buồn ôn ớn lạnh có thể là triệu chứng bệnh như rối loạn thần kinh thực vật, đau nửa đầu,… nên cần chú ý nếu hiện tượng kéo dài lâu. Xem thêm cách chữa bệnh đau nửa đầu để biết rõ hơn.

admin / Tháng Mười 4, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *