Chuộng thuốc trị bệnh đau nửa đầu từ Singapore hay ngay “chùa nhà” cũng có?

Nhiều người cứ hễ có bệnh là tìm hàng ngoại để chữa, không tin tưởng vào thuốc nội. Điển hình như là với bệnh đau nửa đầu, họ đi tìm các loại thuốc hay thực phẩm chức năng từ Mỹ, Hàn, Nhật, rồi Singapore và thậm chí là của cả Trung Quốc để dùng, cho rằng như thế thì mới chữa được bệnh tốt nhất. Quanh đi quẩn lại, đó cũng chỉ là những viên thực phẩm chức năng, khả năng điều trị vẫn là hạn chế, không thể dùng thay cho các loại thuốc chữa thông thường. Thế còn về thuốc nội, bạn đã thử tìm hiểu hay chưa?

Không phải khi nào thuốc chữa bệnh nhập từ Singapore hay các quốc gia khác cũng chữa trị bệnh hiệu quả (Ảnh minh họa)

Không phải cứ thuốc chữa đau nửa đầu nhập từ Singapore hay những nước khác mới tốt

Như đã nói, các sản phẩm này hầu hết là thực phẩm chức năng, chỉ dừng lại ở mức độ hỗ trợ điều trị. Đau nửa đầu là một dạng bệnh phổ biến, lại rất dễ phát triển thành mãn tính nếu ngay từ đầu không được chữa trị phù hợp và dứt điểm. Việc chỉ dựa vào những loại thực phẩm chức năng không giúp bệnh nhân khỏi được bệnh một cách tích cực. Đó là còn chưa kể đến việc nếu đã dùng thực phẩm chức năng thì phải xác định theo đuổi lâu dài, khá tốn kém. Nhưng TPCN có ưu điểm là không có tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh khi sử dụng liên tục trong thời gian dài, vì thế nếu có điều kiện, người bệnh hoàn toàn có thể áp dụng hình thức hỗ trợ này.

Đã có rất nhiều người sử dụng các loại thuốc – TPCN trị đau nửa đầu nhập từ Singapore, thậm chí là sang cả Singapore để gặp bác sĩ điều trị trực tiếp nhưng vừa mất công lại vừa mất của. Sau khi đi người bệnh mới nhận ra rằng mình không nhất thiết phải làm vậy. Đã có những bài báo nói cụ thể về vấn đề này mà người bệnh có thể tìm đọc và hiểu hơn. Thế nên, đừng vội nghĩ cứ hàng ngoại là sẽ tốt.

Thuốc chữa trị đau nửa đầu có ngay trong nước, tìm đâu xa?

Trở về với nên y học truyền thống, ngay trong dân gian ta cũng nghe được nhiều mẹo chữa đau nửa đầu phổ biến, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa chẳng tốn kém. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần là những mẹo này thì hiệu quả điều trị bệnh cũng không được đáng bao nhiêu. Muốn chữa bệnh đau nửa đầu tích cực hơn, ta nên tính đến các bài thuốc Đông y điều trị chuyên sâu hơn, ta vẫn gọi đó là thuốc nam (thuốc của dân ta nghiên cứu bào chế) để phân biệt với thuốc bắc (thuốc của Trung Quốc).

Có không ít những bài thuốc tốt ở nước ta nhưng nhiều người chưa tìm hiểu và biết hết. Hơn nữa, với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại như ngày nay, các chuyên gia nghiên cứu còn có thể phân tích, đánh giá chuyên sâu hơn, có nhiều cơ sở khoa học để chứng minh hiệu quả hơn chứ không chỉ đơn thuần là dựa vào kinh nghiệm thực tiễn như nhiều thế kỷ trước đây nữa.

Đặc biệt, thuốc nam có những bài mang tính chất điều trị tích cực, chứ không hời hợt hỗ trợ như các loại thực phẩm chức năng, vì thế người bệnh có thể dựa vào để chữa bệnh cho mình một cách hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, trong số các bài thuốc trị đau nửa đầu này vẫn bị trà trộn nhiều sản phẩm kém chất lượng nhưng núp bóng thuốc Đông y. Chúng có thể không gây hại cho người bệnh nhưng cũng không mang lại hiệu quả là bao; còn có loại trộn thêm tân dược (phổ biến là corticoides) để mang lại hiệu quả nhanh nhưng vô cùng có hại cho người dùng (corticoides bị Bộ y tế cấm người dân và các cơ sở hành nghệ tự do tự ý sử dụng).

Để chắc chắn và yên tâm hơn về những lựa chọn, người bệnh nên chú ý tìm hiểu kỹ, chọn các sản phẩm có nguồn gốc đảm bảo, chất lượng tốt, hiệu quả chắc chắn để sử dụng, điển hình có thể kể đến bài thuốc An Thủ Vương Dược Đơn của đơn vị Trung tâm Nam dược Hà Nội.

admin / Tháng Mười 26, 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *